Tối và đêm nay, Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi có nơi dưới 16 độ C

Dự báo, tối và đêm nay (5/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời rét. Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi; trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối nay (5/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ, một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Trên đất liền, đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 19-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi; trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ, đêm 5/11 và ngày 6/11, gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-3m.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 4-6m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định, vùng biển phía bắc khu vực giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-4,5m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Dự báo thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ đêm 5 đến ngày 7/11:

Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An: Có mưa vài nơi. Trời lạnh.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa: Có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to, riêng đêm 5/11 và sáng 6/11 từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to. Phía bắc trời lạnh.

Các khu vực khác: Chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Đầu năm đến nay, 37 điểm cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng hạn mặn được thành phố Cần Thơ duy trì, cung cấp.

Cần Thơ chủ động ứng phó El Nino

Trước dự báo hiện tượng El Nino có thể quay trở lại với cường độ mạnh trong những tháng cuối năm 2026, thành phố Cần Thơ đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân nông thôn. 

Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi đối thoại.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác khu vực xây dựng chuỗi giá trị nông sản truy xuất nguồn gốc, không gây mất rừng

Trước áp lực mất rừng và suy thoái rừng do mở rộng sản xuất nông nghiệp, các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, bảo vệ tài nguyên rừng và sinh kế người dân.

Các hộ dân bị trôi nhà hoàn toàn tại bản Phá Mựt đang bắt đầu ổn định cuộc sống tại Khu tái định cư Na Hỷ (Nghệ An).

Sắp xếp dân cư để phòng, chống thiên tai

Xác định việc bố trí tái định cư cho người dân vùng thiên tai là nhiệm vụ cấp bách, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương ở khu vực Bắc Trung Bộ đã tập trung huy động nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư, sắp xếp dân cư, để người dân chủ động phòng, chống thiên tai.