Tìm thấy thi thể cụ bà đi lạc trong rừng ở Lào Cai

NDĐT - Chiều nay, 15-6, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai cho biết, sau bốn ngày nỗ nực tìm kiếm, lực lượng biên phòng và chính quyền xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương đã tìm thấy thi thể của cụ bà đi lạc trong rừng.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể nạn nhân trong rừng.
Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể nạn nhân trong rừng.

Trước đó, chiều 11-6, bà Ma Thị Dính, 80 tuổi, dân tộc Mông, trú thôn La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đi vào rừng lấy củi. Đến tối cùng ngày, không thấy bà Dính trở về, gia đình và người dân đã vào rừng tìm kiếm nhưng không có kết quả. Nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng hai chó nghiệp vụ khẩn trương đến khu vực bà cụ đi lạc để phối hợp chính quyền và nhân dân trên địa bàn để tìm kiếm nạn nhân.

Do địa hình hiểm trở, núi cao, mưa nắng thất thường, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng BĐBP phải ngủ lại trong rừng để tìm kiếm. Nhờ sự nỗ lực của BĐBP và hàng trăm người dân, đến 10 giờ ngày 15-6, lc lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể bà Dính tại núi đá, cách khu vực gia đình bà sinh sống khoảng năm km. Tại hiện trường, bà Ma Thị Dính bị ngã xuống khe núi và tử vong.

Sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân, BĐBP Lào Cai đã phối hợp chính quyền địa phương bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục của đồng bào địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát giao thông Hà Nội huy động 100% quân số bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ ngày bầu cử.

Giao thông Thủ đô thông suốt, an toàn trong ngày bầu cử

Trước, trong ngày diễn ra bầu cử toàn lực lượng cảnh sát giao thông Thủ đô đã ứng trực 100% quân số, sẵn sàng làm nhiệm vụ. Trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, tình hình giao thông trên địa bàn Thủ đô cơ bản ổn định, các tuyến đường thông suốt, không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Công nhân Nhà máy Vietfoods (Khu công nghiệp Hapro, Hà Nội) trong xưởng sản xuất.

Chủ động các giải pháp ổn định nguồn nhân lực

Dịp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thường được xem là giai đoạn nhạy cảm của thị trường lao động, khi nhiều người cân nhắc thay đổi công việc. Sự dịch chuyển này cần những giải pháp lâu dài để không tạo ra khoảng trống nhân lực trong doanh nghiệp, tác động đến tiến độ sản xuất và kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.