Tiền Giang quan tâm, chăm lo cho người có công với cách mạng

Ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung luôn giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành và toàn thể xã hội đối với công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang thăm hỏi, tặng quà bà Phạm Thị Thoại (mẹ liệt sĩ) ở xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang thăm hỏi, tặng quà bà Phạm Thị Thoại (mẹ liệt sĩ) ở xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang Võ Văn Bình cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Tiền Giang đã đến thăm, tặng quà cho 4 hộ gia đình chính sách tại huyện Cái Bè (Tiền Giang) gồm: ông Huỳnh Ngọc Nhẹ, sinh năm 1956, nhiễm chất độc hóa học 61%; bà Truyện Thị Nguyệt, sinh năm 1931, vợ liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Thanh Vân, sinh năm 1950, thương binh 95%; bà Đỗ Thị Kim Tuyến, sinh năm 1943, mẹ liệt sĩ.

Tại các nơi đến, đồng chí Võ Văn Bình thay mặt lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với sự nghiệp cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh, những người có công, thân nhân người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu, người thân ruột thịt của mình cho nền độc lập tự do của nước nhà.

Đồng chí cũng mong muốn người có công, thân nhân liệt sĩ luôn vui, khỏe, sống thọ cùng con cháu; vận động con cháu tiếp tục noi gương các thế hệ đi trước, phát huy tinh thần cách mạng; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thăm hỏi, bày tỏ tình cảm sâu sắc với người có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thăm hỏi, bày tỏ tình cảm sâu sắc với người có công với cách mạng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng cùng ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cũng vừa đến thăm, chúc sức khỏe và tặng quà cho 5 gia đình chính sách, người có công tại xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) gồm: bà Phạm Thị Thoại (mẹ liệt sĩ), ông Nguyễn Hoàng Lâm (bệnh binh 61%), bà Dương Thị Thung (vợ liệt sĩ), bà Lê Thị Tám (Mẹ Việt Nam Anh hùng) và bà Trần Thị Hai (Mẹ Việt Nam Anh hùng).

Đồng chí Phạm Văn Trọng cũng thay mặt lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với người có công với cách mạng và yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thăm hỏi, động viên, chăm lo để gia đình chính sách, người có công, thân nhân người có công có được cuộc sống ấm no.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Lý Văn Cẩm cho biết, tính đến ngày 30/6/2024, tỉnh Tiền Giang đã xác nhận, giải quyết chế độ và quản lý hồ sơ của 130 nghìn người có công bao gồm: 929 người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, 498 người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám 1945, 35.542 liệt sĩ, 5.996 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng (còn sống 107 mẹ), 11.652 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 2.345 bệnh binh, 2.083 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 2.419 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù, đày; 4.799 người có công giúp đỡ cách mạng hưởng trợ cấp hằng tháng, 23.610 người có công giúp đỡ cách mạng hưởng trợ cấp 1 lần; 11.729 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc…

Trong đó, đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng tính đến thời điểm 30/6/2024 là 15.780 đối tượng, với kinh phí chi trả gần 400 tỷ đồng/năm từ nguồn ngân sách Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc – Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cửa ngõ quan trọng, góp phần đưa đảo ngọc trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực và quốc tế. Với vị trí chiến lược tại cực nam Tổ quốc, sân bay Phú Quốc đã và đang khẳng định vai trò then chốt trong việc kết nối Phú Quốc với thế giới, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Bị cáo Trần Văn Thanh. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người sau cuộc nhậu, lãnh 25 năm tù

Ngày 28/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thanh (36 tuổi), ngụ ấp Bình Thuận, xã Bình Sơn, tỉnh An Giang tổng cộng 25 năm tù về các tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Khu du lịch biển Ba Động, phường Trường Long Hòa ngút ngàn rừng phòng hộ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo xử lý phản ánh đăng trên Báo Nhân Dân “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động”

Sau khi Báo Nhân Dân đăng tải phản ánh “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động” ngày 18/12/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân phường Trường Long Hòa, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

Tấn (bìa trái), Quý và Thật (bìa phải) tại phiên tòa. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người do mâu thuẫn từ việc kêu mở cửa không được

Ngày 27/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Danh Quý (24 tuổi) 24 năm tù về tội “Giết người” và tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Danh Tấn (30 tuổi) 16 năm tù về tội “Giết người”; Đoàn Văn Thật (24 tuổi) 7 tháng 5 ngày tù về tội “Che giấu tội phạm” (bằng thời gian tạm giam và được trả tự do ngay tại phiên tòa).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp làm việc với đối tượng Lê Thành An. (Ảnh: DUY PHƯƠNG)

Đồng Tháp cảnh báo từ những vụ mua bán, tàng trữ vũ khí trái phép

Mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng mà còn gây mất an ninh trật tự. Vì nhận thức hạn chế hoặc hám lợi, không ít đối tượng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vẫn bất chấp hậu quả, để rồi phải trả giá đắt cho hành vi vi phạm của mình.

Di tích lịch sử Đồng Khởi - nơi khởi phát phong trào Đồng Khởi lịch sử vào năm 1960.

Vùng đất Đồng Khởi vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Khởi (tỉnh Vĩnh Long)  đoàn kết, tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Cầu Rạch Miễu 2 khánh thành năm 2025. (Ảnh: HOÀNG TRUNG)

Thu hút đầu tư chất lượng cao

Tỉnh Vĩnh Long, với “ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển” đóng vai trò chiến lược trong kết nối giao thông thủy và phát triển kinh tế, đang tập trung thu hút đầu tư chất lượng cao.

Công an xã Tân Hòa, thành phố Cần Thơ phối hợp các lực lượng tuần tra đêm, bám sát địa bàn.

Công an Cần Thơ tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn trong cao điểm bảo đảm an ninh, trật tự

Trong thời gian cao điểm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an xã Tân Hòa, thành phố Cần Thơ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn.

Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, ông Nguyễn Văn Út đã đầu tư máy móc, mở rộng sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Mỏ Cày Bắc (tỉnh Vĩnh Long) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa nguồn vốn ưu đãi đến đúng đối tượng, sử dụng hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.