Thời tiết ngày 18/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng; Nam Bộ ngày nắng

Dự báo, ngày 18/12, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng. Nam Bộ ngày nắng. Khu vực giữa và nam Biển Đông có khả năng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh.

(Ảnh minh họa: NHẬT QUANG)
(Ảnh minh họa: NHẬT QUANG)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/12, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng.

Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, ngày và đêm 18/12, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/12 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-25 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía bắc từ 16-18 độ C, phía nam từ 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Duyên hải Nam Trung Bộ: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc từ 25-27 độ C, phía nam 28-30 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Dự báo thời tiết ngày 11/4/2026: Nắng nóng diện rộng, Trung Bộ có nơi trên 40 độ

[Video] Dự báo thời tiết ngày 11/4/2026: Nắng nóng diện rộng, Trung Bộ có nơi trên 40 độ

Bắc Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng, trong đó khu vực Tây Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ. Trung Bộ nắng nóng diễn ra trên diện rộng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ. Tại Nam Bộ, ban ngày trời nắng nóng, đến chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông cục bộ

Túi nylon bám chằng chịt trên mỗi cây bần.

Rác thải vây chặt, "bức tử" rừng bần ngập mặn ở Nghệ An

Với tổng diện tích gần 60ha, ngoài việc được xem là "lá phổi xanh", bảo vệ hệ thống đê điều, chống mặn xâm nhập, chống xói lở, thiên tai, khu rừng bần ngập mặn ven sông Lam (tỉnh Nghệ An) còn có giá trị rất lớn trong việc giữ đa dạng sinh học. Tuy nhiên, nhiều phần diện tích rừng này đang bị biến thành những "cánh rừng rác".

(Ảnh minh họa)

Khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong 2 ngày tới

Dự báo, ngày 10-11/4, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 35-40 độ C. Đặc biệt, từ Thanh Hóa đến thành phố Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Cơ quan khí tượng cảnh báo, tình hình nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đội ngũ thi công của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Cà Mau tiến hành đi đường ống nước đấu nối từ khu vực giáp ranh tỉnh An Giang.

Khắc phục xong tại Biển Bạch, Cà Mau rà soát tình trạng thiếu nước toàn tỉnh

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ghi nhận phản ánh về tình trạng thiếu nước sinh hoạt, Cà Mau triển khai hàng loạt giải pháp thần tốc, cứu khát thành công cho khu vực “cuối nguồn” xã Biển Bạch. Chính quyền tỉnh cũng đồng thời chủ động mở rộng rà soát toàn diện nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước lâu dài cho vùng nông thôn.

Xe chở đất trên đường 269B gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông.

Cần chấn chỉnh việc chở đất gây ô nhiễm, mất an toàn ở Thái Nguyên

Thời gian qua, xe tải lớn chở đất san lấp từ các mỏ đất ở hai xã Trại Cau, Tân Thành (Thái Nguyên) nối đuôi nhau chạy trên Tỉnh lộ 269B nhỏ hẹp gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, khiến người dân bức xúc. Các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên cần chấn chỉnh tình trạng này, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.

(Ảnh minh họa)

Thời tiết ngày 9/4: Nắng nóng bao trùm cả nước, từ Thanh Hóa đến Huế nắng nóng gay gắt trên 40 độ C

Dự báo, ngày 9/4, nắng nóng tiếp tục bao trùm cả nước, nhiều nơi nắng nóng gay gắt. Từ Thanh Hóa đến Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Khu vực Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và cao nguyên Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/4/2026: Phía Đông Bắc Bộ giảm nhiệt, nắng nóng tiếp diễn các khu vực còn lại

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/4/2026: Phía Đông Bắc Bộ giảm nhiệt, nắng nóng tiếp diễn các khu vực còn lại

Đêm nay và ngày mai 9/4, thời tiết Bắc Bộ có sự phân hóa nhẹ khi khu vực phía Đông đón sóng lạnh yếu giúp nền nhiệt giảm. Tuy nhiên, tại phía Tây Bắc Bộ, miền Trung và Nam Bộ, vùng thấp nóng cùng hiệu ứng gió phơn vẫn duy trì cường độ mạnh, gây nắng nóng gay gắt trên diện rộng.

Trồng rừng bằng cây phi lao để chống cát bay, cát chảy ở phía bắc tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị triển khai trồng hơn 1.100 ha rừng thay thế với kinh phí 37,6 tỷ đồng

Ngày 8/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ban quyết định về thực hiện trồng rừng thay thế từ nguồn tiền trồng rừng thay thế năm 2026 nhằm tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tổng diện tích phải thực hiện trồng rừng thay thế là 1.106ha, cao nhất từ trước đến nay. 

Ứng dụng Thời Tiết Việt Nam KTTV hiện có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android, hoàn toàn miễn phí.

Ra mắt ứng dụng “Thời tiết Việt Nam KTTV” phục vụ cộng đồng

Ngày 8/4, Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết đã ra mắt ứng dụng di động “Thời tiết Việt Nam KTTV” nhằm cung cấp thông tin thời tiết chính thống, cập nhật theo thời gian thực, phục vụ nhu cầu tra cứu của người dân. Ứng dụng hiện có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android, được cung cấp miễn phí.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 8/4/2026: Nắng nóng đạt đỉnh, miền Trung đối mặt với khô hạn và nắng rát

[Video] Dự báo thời tiết ngày 8/4/2026: Nắng nóng đạt đỉnh, miền Trung đối mặt với khô hạn và nắng rát

Ngày 8/4,  tâm điểm nắng nóng tập trung tại khu vực Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ với cường độ đặc biệt gay gắt vào thời điểm trưa và chiều. Tại khu vực Nam Bộ và Cao nguyên Trung Bộ, nắng mạnh xuất hiện từ sớm và kéo dài liên tục, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.