Thí sinh dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới trồng cây tại Tam Đảo

Sáng 30/11, tại Trung tâm lễ hội Tây Thiên, huyện Tam Đảo, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu “Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường”.
Thí sinh dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới cùng nhau trồng cây.
Thí sinh dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới cùng nhau trồng cây.

Tham gia lễ phát động có nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và đặc biệt có sự tham gia của hơn 30 thí sinh đến từ nhiều quốc gia tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.

Sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh và các thí sinh đã trồng 1.000 cây ngọc lan vàng, thực hiện nghi lễ dâng hương tại đền Thượng và trải nghiệm cáp treo Tây Thiên.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 có chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam” diễn ra tại các địa phương: Hà Nội, Ninh Bình, Sơn La, Phú Thọ và Vĩnh Phúc. Trong thời gian lưu trú tại tỉnh Vĩnh Phúc, các thí sinh dự thi Hoa hậu Du lịch Thế giới tham dự nhiều sự kiện tại địa phương, trải nghiệm các hoạt động quảng bá du lịch đa dạng.

Đến nay, các thí sinh thực hiện thành công hành trình về miền di sản đi qua các địa danh làng gốm Bát Tràng, chùa Bái Đính, Tràng An-Ninh Bình, Đền Hùng, quần thể di tích làng cổ Hùng Lô, tham gia các hoạt động trải nghiệm như làm đồ gốm, làm bánh chưng, bánh dày, giã bánh dày dân tộc Mông, múa chuông dân tộc Dao, trải nghiệm lễ gội đầu, tung còn, múa xòe, tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng tại Mộc Châu, Sơn La...

Ông John Singh, Chủ tịch và là người sáng lập của Miss Tourism World Organisation cho biết: Việt Nam rất đẹp, rất mến khách. Chúng tôi đã đăng nhiều hình ảnh và các thông tin về du lịch Việt Nam lên mạng xã hội và có rất nhiều bạn bè quốc tế quan tâm tìm hiểu về Việt Nam, nhất là các thắng cảnh của Vĩnh Phúc. Chúng tôi kéo dài cuộc thi thêm 1 tuần nữa để thu hút thêm bạn bè quốc tế đến với Vĩnh Phúc.

Hoa hậu Philippines, cô Justin Beatrice Felizarta nêu cảm tưởng: Việt Nam quả thực là đẹp. Người dân rất tốt bụng. Tôi đi rất nhiều, trải nghiệm rất nhiều để cảm nhận về Việt Nam, đưa hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam ra thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các thí sinh dự thi hoa hậu tại đền Thượng, Tây Thiên.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các thí sinh dự thi hoa hậu tại đền Thượng, Tây Thiên.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, cảm ơn Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới đã mang di sản danh thắng Tây Thiên và thị trấn Tam Đảo đến gần hơn với thế giới, làm cho các giá trị văn hóa của Việt Nam vượt lên một cuộc thi sắc đẹp.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để bảo đảm chuỗi hoạt động của cuộc thi được diễn ra an toàn, ý nghĩa và sẽ khai thác tốt cơ hội vàng để quảng bá du lịch đến với bạn bè và du khách quốc tế.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10/12/2022, tại Quảng trường Hồ Chí Minh thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chiều và tối 2/12, huyện Tam Đảo sẽ tổ chức Lễ đón nhận giải thưởng du lịch thế giới “Tam Đảo - Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” với nhiều tiết mục đặc sắc. Đông đảo khách quốc tế cùng các thí sinh dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ tham gia sự kiện đáng chú ý này.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn. (Ảnh: VGP)

Ý kiến cử tri

Đợt mưa lũ lịch sử xảy ra hồi tháng 7 vừa qua, bản Cửa Rào 2 có 12 gia đình bị thiệt hại nhà ở, có năm hộ đã được Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà ở. Cuộc sống của các gia đình hiện rất khó khăn.

Chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 812 giúp đồng bào Chăm ở thôn Lâm Giang (xã Hàm Thuận Bắc) dọn bùn.

Sớm ổn định cuộc sống người dân vùng ngập

Sau hơn một ngày chìm trong “biển nước”, các địa phương phía đông tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Các lực lượng bộ đội, công an, chính quyền địa phương cùng tình nguyện viên có mặt tại những vùng ảnh hưởng nặng.

Đoàn giám sát số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với Đảng ủy xã Tam Hưng.

Xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân đạt hiệu quả cao

Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Đảng ủy xã Tam Hưng, nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; kiểm điểm tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2025.

Các đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Lương Quốc Đoàn (lần lượt thứ nhất và ba từ trái sang) trao giải A Giải báo chí và giải A Cuộc thi viết cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả tiêu biểu.

Trao giải báo chí về "tam nông" tặng 34 tác phẩm xuất sắc

Năm nay, Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn ghi nhận kỷ lục về số lượng tác phẩm dự thi với gần 1.900 bài gửi. Từ đây, Ban tổ chức đã đánh giá, lựa chọn và tìm ra hai giải A, bốn giải B, sáu giải C, mười giải Khuyến khích và 12 giải chuyên đề. Báo Nhân Dân có một tác phẩm giành giải chuyên đề.

Trao giải "Vinh danh người truyền lửa" cho 15 cá nhân xuất sắc.

Vinh danh những “Người truyền lửa” vì cống hiến, đóng góp thiết thực cho cộng đồng

Những cá nhân tiêu biểu nhất của giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa” đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có chung một tinh thần luôn nỗ lực không ngừng vì những điều tốt đẹp. Câu chuyện họ mang theo đã truyền cảm hứng, góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy khát vọng cống hiến và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Anh Lương Minh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Đắk Lắk cho anh Nguyễn Văn Minh.

Tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Văn Minh vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Minh không chỉ hỗ trợ lực lượng chức năng kịp thời đưa người dân ở vùng lũ đến nơi an toàn, anh còn có tinh thần trách nhiệm, xả thân vì cộng đồng, là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt để đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh học tập, rèn luyện.

Tin nổi bật ngày 5/12: Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và chính sách phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật ngày 5/12: Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và chính sách phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh

Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; điều tra làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, Thành phố Hồ Chí Minh … là một số tin tức đáng chú ý ngày 5/12.

Đoạn bờ bao ngăn triều cường xã đảo Đông Hải, tỉnh Vĩnh Long đã bị nước biển cuốn trôi hoàn toàn.

Sớm gia cố bờ bao ngăn triều cường xã đảo Đông Hải

Những ngày này, triều cường kết hợp với sóng to, gió lớn đã gây sạt lở hơn 500m bờ bao ngăn triều cường khu vực Cồn Nhàn thuộc 2 ấp Đông Thành, Hồ Thùng, xã Đông Hải, tỉnh Vĩnh Long. Nước biển tràn vào đất liền gây thiệt hại thủy sản, hoa màu, ảnh hưởng khoảng 50ha đất sản xuất của hàng chục hộ dân.

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ cháy xảy ra lúc 4 giờ 37 cùng ngày tại số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh (TP Hồ Chí Minh), khiến bốn người thiệt mạng và hai người bị thương. 

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.

Phối cảnh cầu vượt trực thông trên tuyến đường Cổ Linh.

Làm cầu vượt trực thông dài hàng trăm mét giải quyết ùn tắc đường Cổ Linh

Do lưu lượng phương tiện lớn, đường Cổ Linh (Hà Nội) luôn trong tình trạng ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông, là “điểm nghẽn” phát triển kinh tế-xã hội của khu vực. Dù mới đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhưng phường Long Biên đã chủ động đề xuất giải pháp giải quyết căn cơ tình trạng này.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh và địa phương thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà mới cho gia đình bà Hồ Thị Hương, ở xã Tây Trà.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu sớm hoàn thành việc xây mới và sửa chữa nhà cho người dân vùng bão lũ

Sáng 5/12, tại buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị hư hỏng do mưa lũ ở xã Tây Trà, đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu địa phương huy động tối đa nguồn lực, sớm hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà, để các gia đình nhanh chóng ổn định chỗ ở, an cư, lạc nghiệp.

Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Cần giải quyết tốt các vấn đề đặt ra khi chuyển các Làng SOS về địa phương quản lý

Gần 40 năm qua, với sự hỗ trợ của Làng trẻ em SOS quốc tế và các nhà tài trợ, Việt Nam có hơn 7.000 trẻ em, thanh, thiếu niên được nuôi dưỡng tại 17 cơ sở. Hiện nay, do nhiều nguyên nhân, nhiều Làng trẻ SOS cơ sở bị dừng nguồn tài trợ dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.