Thêm một ca khúc hay về mẹ từ bộ phim “Phá đám: Sinh nhật mẹ”

MV “Lần đầu làm mẹ”, bài hát chủ đề bộ phim “Phá đám: Sinh nhật mẹ” đã chính thức ra mắt khán giả. Bài hát do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác, ca sĩ Uyên Linh thể hiện.

Cảnh trong MV. (Ảnh: Galaxy Studio)
Cảnh trong MV. (Ảnh: Galaxy Studio)

MV “Lần đầu làm mẹ” được đạo diễn Nhu Đặng thực hiện như một bộ phim ngắn chứ không chỉ đơn thuần là trích dẫn hình ảnh như các MV nhạc phim thông thường.

Nội dung MV là hình ảnh của bà Tâm thời còn trẻ, khi biết mình có thai, và buộc phải lựa chọn giữa lằn ranh sinh tử vì con. Đây là ý đồ khá mới lạ của nhà sản xuất, nhằm giới thiệu sơ lược bối cảnh và tâm lý nhân vật cho phần phim chính thức. Nữ chính trong MV là Hoàng Vân Anh, người được chú ý bởi có nét mặt khá giống với diễn viên Ái Như, vai bà Tâm về già.

MV đồng thời hé lộ nhiều phân đoạn trong phim, thời lượng không dài nhưng đủ để khán giả cảm nhận được kịch tính cũng như khả năng diễn xuất của các diễn viên Ái Như, Kim Hải, Tín Nguyễn, Hữu Châu… MV cũng giải thích nguyên nhân căn bệnh của bà Tâm, cũng như lý do vì sao bà đặt nhiều kỳ vọng lên con trai mình như vậy. Cao trào nhất của MV là khi người con trai phải thốt lên rằng “Tôi ước gì má đừng sinh ra tôi”, rồi bỏ đi trong đêm mưa. Hàng loạt khúc mắc dẫn đến nghịch cảnh ngày sinh nhật cũng là ngày đám tang cũng được nhà sản xuất khai mở.

landau1.jpg

“Lần đầu làm mẹ” - OST “Phá đám: Sinh nhật mẹ” là một bản pop ballad nhẹ nhàng, tinh tế và sâu sắc, tái hiện chân thực hành trình cảm xúc của người phụ nữ trong khoảnh khắc thiêng liêng nhất cuộc đời, được trở thành mẹ. Ca khúc là lời thủ thỉ dịu dàng nhưng cũng đầy mãnh liệt về sự hi sinh, bản năng che chở của người mẹ. Với chất giọng dày và sáng, giàu cảm xúc, Uyên Linh đã chuyển tải trọn vẹn tâm tư của người lần đầu làm mẹ, bỡ ngỡ nhưng hạnh phúc vô cùng.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho biết: “Viết về mẹ vừa dễ vừa khó. Dễ vì chúng ta ai cũng có tình cảm với mẹ, chỉ cần viết từ chính trái tim mình. Nhưng khó là vì đã có rất nhiều ca khúc hay về mẹ, khai thác rất đa dạng góc nhìn, nên phải làm sao cho mới mẻ, và gắn với nội dung phim. Tôi đã chọn góc kể chuyện từ người mẹ với mong muốn con cái cũng hãy hiểu cho những người sinh thành, dưỡng dục. Chúng ta ai cũng là lần đầu làm cha, làm mẹ, ai cũng tự trải nghiệm, tự học hỏi và đúc kết từ những đúng đắn hoặc sai lầm. Nên không chỉ cha mẹ cần bao dung với con cái mà người làm con cũng phải hiểu cho tấm lòng của cha mẹ mình. Tôi hy vọng thông điệp này sẽ tạo được sự đồng cảm với khán giả”.

“Phá đám: Sinh nhật mẹ” sẽ là bộ phim cho mùa Vu Lan năm nay, đề tài gia đình nói chung, tình mẫu tử nói riêng. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 12/9.

Có thể bạn quan tâm

Một chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô tại Sa Pa. (Ảnh LỮ MAI)

Điểm đến vùng cao và nghệ thuật thực cảnh

Sa Pa (Lào Cai) vừa biểu diễn thành công hai chương trình nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với sự tham gia của đông đảo nhân dân các dân tộc cùng diễn viên chuyên nghiệp, bồi đắp thêm hệ sinh thái du lịch văn hóa cộng đồng ở vùng cao.

Các bạn trẻ hào hứng xem phim "Tổ quốc trong tim: The concert film"

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước trong các thế hệ

Tổ quốc trong tim: The Concert Film" đã chính thức phát hành rộng rãi, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với công chúng. Tác phẩm điện ảnh âm nhạc này chinh phục khán giả không chỉ bằng chất lượng nghệ thuật, mà còn bằng khả năng truyền tải cảm xúc thiêng liêng về Tổ quốc, khơi dậy sâu sắc niềm tự hào và tình yêu đất nước.

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.