Thế vận hội Paris 2024 đạt doanh số vé cao kỷ lục

Đã có tổng cộng 9,56 triệu vé được bán ra cho Olympic - một con số cao kỷ lục trong lịch sử đại hội, trong khi Paralympic cũng đạt doanh số 2,58 triệu vé - mức cao thứ 2 trong lịch sử đấu trường này.
Quang cảnh lễ bế mạc Olympic Paris 2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Quang cảnh lễ bế mạc Olympic Paris 2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thế vận hội Paris 2024 đã chính thức trở thành một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử thể thao toàn cầu với doanh số bán vé đạt mức kỷ lục.

Theo thông báo từ Ủy ban tổ chức Thế vận hội Paris 2024, đã có tổng cộng 9,56 triệu vé được bán ra cho Olympic - một con số cao kỷ lục trong lịch sử đại hội, trong khi Paralympic cũng đạt doanh số 2,58 triệu vé - mức cao thứ hai trong lịch sử đấu trường này.

Như vậy, Thế vận hội Paris 2024 đã bán hết khoảng 95% tổng số vé chuẩn bị sẵn - đối với cả Olympic và Paralympic. Những con số ấn tượng này phản ánh sự thành công vang dội của kỳ đại hội thể thao do Pháp đăng cai.

Phát biểu trong cuộc họp báo tổ chức tại Saint-Denis, ngoại ô Paris, ông Tony Estanguet - Chủ tịch Ủy ban tổ chức Thế vận hội Paris 2024 tự tin khẳng định rằng kỳ đại hội lần này đã thành công về mọi mặt.

Theo ông, điểm nhấn đáng chú ý của Thế vận hội năm nay là lần đầu tiên lễ khai mạc không được tổ chức trong sân vận động - điều chưa từng xảy ra trong lịch sử các kỳ Olympic mùa Hè.

Ngoài ra, sự kiện quan trọng này cũng đã diễn ra suôn sẻ nhờ vào sự triển khai hiệu quả của một lượng lớn lực lượng an ninh.

Cuộc thi ba môn phối hợp cũng đã được tổ chức rất tốt, mặc dù phải điều chỉnh lịch thi đấu do chất lượng nước sông Seine không đảm bảo.

Những thành công của Thế vận hội Paris 2024 không chỉ là minh chứng cho thấy sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực không ngừng của ban tổ chức, mà còn mở ra một chương mới đầy hứa hẹn cho các sự kiện thể thao lớn trong tương lai.

Thế vận hội Paris 2024 đã khẳng định vị thế của mình như một kỳ Thế vận hội thành công và đáng nhớ trong lòng người hâm mộ toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Tình hình động đất tại Nhật Bản, sáng 25/6/2026. (Ảnh: NHK)

Động đất có độ lớn 6,9 tại đông bắc Nhật Bản

Ngày 25/6, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết một trận động đất có độ lớn 6,9 đã xảy ra tại khu vực đông bắc nước này, gây rung lắc mạnh tại nhiều địa phương nhưng chưa ghi nhận thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng.

Một địa điểm ở miền nam Liban bị phá hủy trong đợt không kích của Israel. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Israel và Liban khởi động vòng đàm phán mới

Ngày 23/6, Israel và Liban bước vào vòng đàm phán mới tại Washington dưới sự bảo trợ của Mỹ, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn mong manh và tình hình thực địa vẫn tiềm ẩn nguy cơ căng thẳng bùng lên. Mục tiêu là tìm kiếm giải pháp lâu dài, chấm dứt xung đột dọc biên giới hai nước.

Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại Phiên họp. (Ảnh do Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc cung cấp)

Hướng tới mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn

Đại diện Việt Nam đề nghị Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực có khả năng tạo chuyển biến lâu dài như tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ, tăng cường vai trò lãnh đạo và sự tham gia của phụ nữ trong các lĩnh vực mới như quản trị trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số.

Người dân tránh nóng tại đài phun nước ở Paris, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

WHO: Hệ thống y tế châu Âu cần phải thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 24/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định đợt nắng nóng đang bao trùm châu Âu gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân, do đó các nhà lãnh đạo lục địa này cần phải đầu tư để các dịch vụ y tế của họ có khả năng chống chịu tốt hơn với tình trạng biến đổi khí hậu.

TPP được khẳng định là chương trình xây dựng năng lực lớn nhất của Liên hợp quốc hiện nay. (Ảnh: MINH DUY)

Việt Nam tự tin và bản lĩnh đứng chung hàng ngũ “mũ nồi xanh” với cộng đồng quốc tế

Ngày 24/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo các bên liên quan Chương trình Đối tác Ba bên (TPP) năm 2026, với sự tham dự của đại diện Bộ Quốc phòng nhiều quốc gia. Sự kiện là biểu tượng cho cam kết chính trị mạnh mẽ, sự tin cậy chiến lược và nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc duy trì ổn định và an ninh toàn cầu.