Thành phố Hồ Chí Minh có 157 điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Đến ngày 3/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã có 262 điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, trong đó có 157 điểm tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi với 82 điểm tiêm tại trường học và 75 điểm tiêm tại các cơ sở y tế.
Điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại Trường THCS Bình Chánh, huyện Bình Chánh.
Điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại Trường THCS Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

Theo thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nếu như trong ngày 1/8 toàn thành phố chỉ có 24 trường thuộc 7 quận, huyện tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh đang học tại trường thì đến ngày thứ 2 của tháng cao điểm, số điểm tiêm tại trường đã tăng lên 64 điểm tại 13 quận, huyện. Đến ngày 3/8 có 82 trường học tại 14 quận huyện tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh tại trường với tổng số bàn tiêm là 154.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các quận đã triển khai điểm tiêm cho trẻ em tại các trường học là quận 1, 4, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Chánh, Bình Thạnh, Cần Giờ, Củ Chi, Phú Nhuận, Gò Vấp và thành phố Thủ Đức.

Ngoài ra, có 7 quận, huyện tổ chức tiêm vaccine cho trẻ tại các cơ sở y tế trên địa bàn (quận 3, quận 6, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè) và 1 quận vẫn chưa có điểm tiêm vaccine triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine cho trẻ (quận 5).

Sở Y tế Thành phố đã chỉ đạo tất cả các bệnh viện đa khoa thành phố, chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện quận, huyện tiếp tục duy trì tháng cao điểm tiêm vaccine tại đơn vị đến hết ngày 31/8 để tiêm cho người thuộc nhóm nguy cơ.

Trước tình hình số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tuần có xu hướng tăng, trong khi tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại của trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn còn thấp, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý cấp cứu cho người bệnh tại Trung tâm Cấp cứu ( Bệnh viện Bạch Mai)

Lan tỏa kỹ năng sơ cứu trong cộng đồng

Những ngày gần đây liên tiếp có hai trường hợp gặp nạn tại cộng đồng may mắn được cứu sống trong gang tấc nhờ sự có mặt kịp thời của cán bộ y tế. Dẫu biết rằng, việc cứu người là trách nhiệm của cán bộ y tế, nhưng đó là tại cơ sở y tế, nơi có các trang thiết bị, thuốc men đầy đủ, còn ở cộng đồng là câu chuyện hoàn toàn khác.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế phát biểu.

Ra mắt Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt

“Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt” là một công trình khoa học có giá trị, được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam. Cuốn sách ra đời là kết quả của quá trình lao động khoa học nghiêm túc, tâm huyết và trách nhiệm của tập thể các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và bác sĩ trong ngành.

Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện kỹ thuật nút mạch gan.

Thái Nguyên: Tiếp tục hành trình vì sức khỏe người dân

Với các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 13/3/1960 là ngày đặc biệt, đó là ngày Bác Hồ về thăm cán bộ y tế, người dân đang điều trị tại Bệnh viện. Khắc ghi lời Bác dặn, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên không ngừng trau dồi y đức, y thuật để điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thu Giang chia sẻ tại chương trình.

Bổ sung collagen đúng cách để làm chậm lão hóa từ bên trong

Collagen không chỉ đơn thuần là yếu tố làm đẹp, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc của da, tóc, móng, xương và nhiều mô trong cơ thể. Việc bổ sung collagen đúng cách giúp hỗ trợ quá trình tái tạo, làm chậm lão hóa và góp phần duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh, tự nhiên theo thời gian.

Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng axit uric trong máu.

Những sai lầm của bệnh nhân gout khi điều trị khiến bệnh ngày càng nặng

Chỉ uống thuốc khi lên cơn đau, tự ý dùng thuốc giảm đau liều cao, ăn kiêng cực đoan hoặc tin vào các bài thuốc “truyền miệng” không rõ nguồn gốc… là những sai lầm phổ biến của nhiều bệnh nhân gout. Chính những thói quen điều trị thiếu khoa học này khiến bệnh gout dễ tái phát, tiến triển nặng và làm tăng nguy cơ biến chứng.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được trao danh hiệu “Trung tâm Tim mạch xuất sắc” do tổ chức Children’s HeartLink phối hợp với Bệnh viện Trẻ em Benioff, San Francisco, California trao tặng.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương được vinh danh “Trung tâm Tim mạch xuất sắc”

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được trao danh hiệu “Trung tâm Tim mạch xuất sắc” do tổ chức Children’s HeartLink phối hợp với Bệnh viện Trẻ em Benioff, San Francisco, California trao tặng. Đây là bệnh viện thứ ba tại khu vực Đông Nam Á và là đơn vị thứ bảy trên thế giới được nhận danh hiệu này.

Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đang tích cực điều trị cho các bệnh nhi.

Đà Nẵng tập trung điều trị cho các bệnh nhi nghi nhiễm độc tố botulinum

Ngày 12/3, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận 5 lọ thuốc giải độc botulinum do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp để điều trị 3 bệnh nhi nguy kịch nghi do độc tố botulinum. Hiện đơn vị đang tập trung mọi nguồn lực để điều trị tích cực cho các bệnh nhi.