Thái Bình: Nhân dân tự giác giao nộp hơn 300 kg pháo nổ các loại

NDĐT- Sau hai tháng thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa và ngăn chặn việc đốt pháo dịp Tết cổ truyền dân tộc, tỉnh Thái Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tới từng địa bàn dân cư, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của từng người dân.

Xét xử lưu động đối tượng buôn bán pháo nổ tại huyện Thái Thụy, Thái Bình.
Xét xử lưu động đối tượng buôn bán pháo nổ tại huyện Thái Thụy, Thái Bình.

Kết quả rõ nét nhất là thông qua vận động theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, trong hai tháng qua có 166 trường hợp tự giác giao nộp các loại pháo nổ, pháo hoa cây do nước ngoài sản xuất (số lượng hơn 300 kg) cho lực lượng công an.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng còn thu hồi 36 khẩu súng quân dụng, súng tự chế thông qua việc tuần tra, phát hiện và giao nộp của người dân.

Ông Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Năm nay các vụ việc liên quan đến pháo nổ đã được ngăn chặn, kiềm chế ở mức tối đa, tạo sự bình yên cho nhân dân đón Tết, vui xuân.

Đạt được kết quả này là do các cấp, các ngành, đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức ký cam kết đến từng hộ dân. Bên cạnh đó, cơ quan thực thi pháp luật tích cực điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tạo chuyển biến trong nhận thức của mỗi công dân.

Từ nay đến những ngày sau Tết âm lịch, tỉnh Thái Bình phấn đấu giữ vững an ninh trật tự, không có tiếng pháo nổ, không có trọng án, giảm tai nạn giao thông.

Trước mắt, địa phương sẽ tiến hành thông báo công khai người vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng và xử lý liên đới trách nhiệm của cơ quan, đơn vị khi để cán bộ, công chức, nhân viên vi phạm.

Có thể bạn quan tâm

Một mỏ đá gây ô nhiễm môi trường đã từng bị đình chỉ hoạt động tại xã Nam Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị yêu cầu khẩn trương lắp camera giám sát và trạm cân tại các mỏ khoáng sản

Ngày 13/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với lĩnh vực khoáng sản; trong đó nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. 

Công an Quảng Ninh vừa triệt phá thành công một đường dây tội phạm công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. (Ảnh: Quốc Xã)

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng trên không gian mạng

Công an Quảng Ninh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây tội phạm công nghệ cao với thủ đoạn tinh vi mua bán, chiếm đoạt và sử dụng dữ liệu cá nhân để lừa đảo trên không gian mạng kết hợp "rửa tiền" quy mô lớn với hàng nghìn nạn nhân cùng hàng trăm tỷ đồng.

Bị can Nguyễn Ngọc Hóa. (Ảnh: HOÀNG ĐÔ)

Khởi tố 1 bị can tàng trữ súng trái phép

Ngày 12/8, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Hóa (23 tuổi, ngụ khóm Đông Thịnh 3, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam bị can Trịnh Trung Trực. (Ảnh: Lê Hoài)

Đồng Tháp khởi tố, bắt tạm giam đối tượng “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Ngày 12/8, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Tháp) tiến hành tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam bị can đối với Trịnh Trung Trực, sinh năm 1989, ngụ ấp Thân Hòa, xã Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hồ Viết Hợi (người đứng thứ 3 từ phải sang). (Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk)

Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam đối tượng “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định đối tượng Hồ Viết Hợi có hoạt động hướng dẫn, vận động một số hộ dân thực hiện khiếu nại, kiến nghị; đồng thời tham gia tổ chức hoạt động tập trung đông người và có hành vi cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

[Video] Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hành hung trẻ em tại Chùa Bầu

[Video] Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hành hung trẻ em tại Chùa Bầu

Tối 11/8, công an tỉnh Phú Thọ cho biết, ngay sau khi nhận được trình báo về việc 5 chú tiểu tại Chùa Bầu bị đánh gây thương tích, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp Công an phường Vĩnh Phúc xác minh thu thập tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi của đối tượng hành hung các cháu nhỏ.