Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác, phát triển đầu tư tại Việt Nam

Chiều 23/6, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik đang thăm và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vui mừng nhận thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn, toàn cầu của Hàn Quốc có hoạt động kinh doanh, đầu tư hiệu quả tốt tại Việt Nam.
Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, để thúc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của 2 nước, rất cần sự đi đầu của các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn CJ. Việt Nam cam kết ủng hộ các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn CJ nói riêng tăng cường hơn nữa phát triển hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam ở những lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Tại buổi tiếp, chào mừng Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik sang thăm Việt Nam cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc do Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân dẫn đầu, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, một trong những trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc là thương mại, đầu tư…. Việc rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Việt Nam lần này là chỉ dấu cho thấy sự phát triển hợp tác ngày càng mạnh mẽ giữa hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hoan nghênh Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ và các thành viên của Đoàn đến thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik phát biểu bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dành thời gian đón tiếp Đoàn đại biểu của Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Tập đoàn CJ. Thông qua chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc, việc hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước sẽ tăng cường mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch Liên đoàn giới Chủ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik cho biết, Tập đoàn CJ đã phát triển kinh doanh, đầu tư một số lĩnh vực ở Việt Nam và chuẩn bị xây dựng Trung tâm logistics ở Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời đã quyết định mở rộng đầu tư ở một số lĩnh vực khác tại Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực: sinh học, công nghiệp văn hóa, điện ảnh, âm nhạc…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, Việt Nam luôn nỗ lực tối đa để cải thiện môi trường đầu tư để các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư vào Việt Nam.

Quan tâm, trao đổi những công việc các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn CJ đang tiến hành ở Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, những lĩnh vực mà CJ đang hoạt động kinh doanh ở Việt Nam là những lĩnh vực Việt Nam ưu tiên và sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Khẳng định quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những kết quả thực chất trên tất cả các lĩnh vực, trong đó thương mại và đầu tư là điểm sáng của 2 nước trong nhiều năm qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ đã có cuộc Hội đàm rất thành công với Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk Yeol, trong đó hai bên thống nhất chú trọng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mạnh mẽ và thực chất hơn nữa, nhất là các lĩnh vực còn nhiều dư địa.

Việt Nam và Hàn Quốc sẽ vững bước hướng tới tương lại với tư cách là những đối tác tốt, người bạn tốt và thông gia tốt, bởi 2 nước đã có rất nhiều cặp cô dâu, chú rể đã và đang sinh sống, làm việc hòa thuận, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, Việt Nam luôn nỗ lực tối đa để cải thiện môi trường đầu tư để các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.