Tấn công cảnh sát tại Mỹ, cháy xe buýt ở Ấn Độ

NDĐT – Cảnh sát TP New York, Mỹ ngày 9-2 thông báo đã bắt giữ được đối tượng thực hiện hai vụ tấn công vào cảnh sát trong vòng 12 giờ khiến hai người bị thương.

Cảnh sát New York phong tỏa hiện trường (Ảnh: AP)
Cảnh sát New York phong tỏa hiện trường (Ảnh: AP)

Đối tượng là Robert William, 45 tuổi, cư dân của khu Bronx. Tên này đã bị bắt khi nổ súng bên trong một đồn cảnh sát Bronx vào lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 9-2. Vụ nổ súng khiến một trung úy cảnh sát bị thương.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 phút ngày thứ bảy, tên này cũng đã nã súng vào một xe cảnh sát đi tuần tại khu vực này, khiến một cảnh sát bị thương.

Hai cảnh sát bị thương đang được điều trị tại bệnh viện và tình trạng sức khỏe có triển vọng phục hồi.

Cháy xe buýt tại Ấn Độ

Giới chức Ấn Độ chiều 9-2 cho biết một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực Ganjam, bang Odisha, miền đông Ấn Độ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Một chiếc xe buýt chở 40 hành khách đã bất ngờ bốc cháy sau khi chạm vào đường dây điện 11 kv bên đường. Vụ cháy khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và năm người trong tình trạng nguy kịch.

Người đứng đầu cơ quan cứu hỏa bang Odisha, Sukant Sethi cho biết cuộc điều tra ban đầu cho thấy khoang chở hành lý của chiếc xe buýt chạm vào đường dây điện cao áp khi tài xế xe buýt cố nhường đường cho một xe hai bánh.

Có thể bạn quan tâm

Cảng Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Nền kinh tế thế giới: Bức tranh tươi sáng

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đánh giá nền kinh tế thế giới năm nay vẫn duy trì được sức bền và khả năng chống chịu với các cú sốc. Chỉ số tích cực của các nền kinh tế lớn, nhất là Mỹ và châu Âu, đã tô điểm các gam màu tươi sáng cho bức tranh kinh tế thế giới.

Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Jbaa, Liban, ngày 4/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel không kích Liban

Chỉ một ngày sau khi Israel và Liban tiến hành cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên sau nhiều thập kỷ và bất chấp cả việc hai nước đã ký thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 11/2024, ngày 4/12, quân đội Israel thông báo đã bắt đầu các cuộc tấn công nhằm vào “những mục tiêu khủng bố của lực lượng Hezbollah” tại miền nam Liban.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Người lao động làm việc tại một siêu thị tại Washington D.C, Mỹ. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Với các thông báo cắt giảm mạnh nhân sự của các doanh nghiệp Mỹ vào tháng 11, tổng số người mất việc trong cả năm 2025 tiếp tục vượt xa mốc 1 triệu người, trong bối cảnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuế quan góp phần làm giảm số lượng việc làm.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.