Sơn La tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Chiều 10/4, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Sơn La đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Tập đoàn Xuân Thiện trao biểu trưng 20 tỷ 400 triệu đồng cho tỉnh Sơn La.
Tập đoàn Xuân Thiện trao biểu trưng 20 tỷ 400 triệu đồng cho tỉnh Sơn La.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đình Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và đại diện Tập đoàn Xuân Thiện.

Tại chương trình, đại diện Tập đoàn Xuân Thiện đã trao 20,4 tỷ đồng cho tỉnh Sơn La để hỗ trợ xóa 340 nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Năm 2025, qua rà soát, tỉnh Sơn La có khoảng 2.887 hộ cần hỗ trợ kinh phí để xây mới, sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí hơn 160 tỷ đồng. Trong đó, 214 hộ là người có công với cách mạng; 343 hộ thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia; 2.330 hộ là hộ nghèo, cận nghèo.

Đến ngày 10/4, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Sơn La đã tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho chương trình xóa nhà tạm năm 2025 với số tiền hơn 61 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp nhận tiền hỗ trợ, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã thông tin thêm các thông tin kinh tế-xã hội tới Tập đoàn Xuân Thiện.

Tại buổi tiếp nhận tiền hỗ trợ, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã thông tin thêm các thông tin kinh tế-xã hội tới Tập đoàn Xuân Thiện.

Bên cạnh đó, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Sơn La cũng đã phát huy nội lực, phát động các phong trào thi đua, có nhiều cách làm hay để góp công, kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm tại các vùng khó khăn của tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Việt thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La, Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Sơn La cảm ơn Tập đoàn Xuân Thiện đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ tỉnh Sơn La thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025 và luôn đồng hành với tỉnh Sơn La thực hiện các hoạt động, chương trình an sinh xã hội trong thời gian qua.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La cũng thông tin từ năm 2020 đến nay, được sự quan tâm của Chính phủ, sự giúp đỡ thường xuyên của các bộ, ban, ngành Trung ương và một số tỉnh như Hưng Yên, Đồng Nai và một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ xóa được 9.317 nhà tạm, nhà dột nát với tổng số kinh phí đã thực hiện hỗ trợ là 441,3 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn xã hội hóa hơn 383 tỷ đồng và nguồn ngân sách nhà nước là hơn 58 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Sơn La còn 550 nhà, trong đó 403 xây mới và 147 ngôi nhà sửa chữa với tổng kinh phí cần hỗ trợ là 28.590 triệu đồng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh quyết tâm hoàn thành sớm công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn trước ngày 19/5/2025.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2026.

Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026

Tối 29/4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026 chính thức khai mạc, đây là điểm nhấn trong chuỗi “Lễ hội 5 mùa” của phường Sa Pa, góp phần đẩy mạnh kích cầu, xúc tiến và quảng bá du lịch.

Ông Nguyễn Công Tám, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Cao-su Điện Biên trao kinh phí hỗ trợ công nhân làm nhà ở "Mái ấm công đoàn".

"Mái ấm" ấm tình công nhân

Không chỉ là mái nhà che nắng chắn mưa mà hơn cả, với mỗi công nhân cao-su ở Điện Biên khi được hỗ trợ kinh phí và được anh, chị em đồng nghiệp giúp sức làm nhà ở mới thì mái nhà còn được ví như "điểm tựa bình yên", giúp họ có thêm quyết tâm và nghị lực vươn lên trong công việc, cuộc sống…

Lãnh đạo tỉnh trao quà tặng các chiến sĩ giải phóng miền nam và chiến sĩ Điện Biên.

Điện Biên gặp mặt, trao quà tặng gia đình chính sách, người có công và công nhân lao động nghèo

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 29/4, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức tặng quà các gia đình chính sách, người có công, công nhân lao động nghèo…

[Video] Tặng quà người có công nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam

[Video] Tặng quà người có công nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam

Ngày 28/4, tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh, Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ân cần hỏi thăm sức khỏe cụ Vũ Thị Dần.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Điện Biên

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), 72 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026), Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đoàn công tác Trung ương tới thăm, tặng quà gia đình cụ Vũ Thị Dần là mẹ liệt sĩ và gia đình đồng chí thương binh Đinh Văn Bán.

Bác sĩ Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khám, tư vấn cho phụ nữ mang thai.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe mẹ, trẻ sơ sinh

Dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện A Thái Nguyên được đầu tư từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19 đến nay hoàn thành phần xây lắp, đưa vào sử dụng, bước đầu phát huy hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe mẹ và trẻ sơ sinh.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng quà người lao động Sơn La.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh thăm, tặng quà nhân dân tỉnh Sơn La

Ngày 28/4, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh nhận Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất Non nước Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

UNESCO trao Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng

Ngày 27/4, tại Trụ sở UNESCO ở thành phố Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra Lễ trao Bằng công nhận cho 12 Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO mới và cho 44 CVĐCTC UNESCO đã vượt qua quy trình tái thẩm định và tiếp tục được công nhận là CVĐCTC UNESCO, trong số 44 CVĐCTC này có CVĐCTC Non nước Cao Bằng của Việt Nam.