Số người thiệt mạng do động đất tại Myanmar tăng lên hơn 2.700

Số người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng tại Myanmar vừa qua đã tăng lên 2.719 người, với 4.521 người khác bị thương và 441 người vẫn mất tích.
Một tòa nhà bị hư hại trong trận động đất tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Một tòa nhà bị hư hại trong trận động đất tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Số liệu trên được Chủ tịch Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar Min Aung Hlaing thông báo trong buổi lễ quyên góp hỗ trợ nạn nhân động đất, tổ chức ngày 1/4 tại Nay Pyi Taw.

Cùng ngày, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết đang chuẩn bị khoản viện trợ trị giá 3 triệu USD nhằm hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp cho những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 7,9 độ xảy ra vào ngày 28/3.

Khoản viện trợ này đang được xem xét để phê duyệt nhanh chóng bởi Hội đồng quản trị của ADB và sẽ được phân bổ thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc.

Mục tiêu của khoản hỗ trợ là đáp ứng nhu cầu cấp thiết thông qua phân phát thực phẩm và cung cấp tiền mặt đa dụng để mua các vật phẩm thiết yếu như nước uống, vật tư y tế và nơi trú ẩn.

Khoản viện trợ này sẽ được trích từ Quỹ Ứng phó thảm họa khu vực châu Á-Thái Bình Dương của ADB, quỹ chuyên cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho các thành viên đang phát triển của ADB ngay sau những thảm họa lớn do thiên tai gây ra.

ADB nhấn mạnh rằng, trận động đất lần này đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra tại Myanmar, làm tăng mức độ cấp bách của những thách thức mà người dân nước này đang phải đối mặt.

Ông Winfried Wicklein, Tổng Giám đốc ADB khu vực Đông Nam Á cho biết, ADB sẽ xem xét bổ sung các khoản hỗ trợ lớn hơn thông qua nguồn lực từ Quỹ Phát triển châu Á lần thứ 14 nhằm giúp Myanmar khắc phục hậu quả thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ (thứ 3 từ trái qua) và các diễn giả tham dự Diễn đàn chụp ảnh kỷ niệm.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự Diễn đàn Jeju vì Hòa bình và Thịnh vượng lần thứ 21

Với chủ đề “Tái định hình hợp tác trong một thế giới phân mảnh”, Diễn đàn Jeju vì Hòa bình và Thịnh vượng lần thứ 21 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 tại đảo Jeju, Hàn Quốc. Sự kiện quy tụ khoảng 4.500 đại biểu tham dự 68 phiên thảo luận về hòa bình, an ninh, ngoại giao, tự do hàng hải, trí tuệ nhân tạo, khí hậu và quản trị toàn cầu.

Đại diện các cơ quan chức năng Campuchia phối hợp FAO thả cua giống tại vùng nước ven biển (Ảnh: Khmer Times)

Campuchia tăng cường hợp tác phát triển ngành thủy sản bền vững

Tổng sản lượng thủy sản năm 2025 của Campuchia đạt 965.758 tấn, tăng 10% so năm 2024. Theo đại diện Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp nước này, sản lượng liên tục tăng là nhờ nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo tồn nguồn lợi thủy sản, môi trường sống cũng như sự tăng cường hợp tác để phát triển bền vững lĩnh vực này.

Đông đảo du khách tham quan Wat Phra Kaew cổ kính. (Ảnh: MINH THẮNG)

Thái Lan điều chỉnh chiến lược của ngành du lịch

Dựa trên những kết quả đạt được trong nửa đầu năm, Tổng cục Du lịch Thái Lan đang có những điều chỉnh trong chiến lược của ngành du lịch nhằm tăng cường khả năng phục hồi và bảo đảm doanh thu trước những thách thức đặt ra.

Việt Nam là cầu nối hợp tác tin cậy giữa ASEAN và Liên bang Nga

Việt Nam là cầu nối hợp tác tin cậy giữa ASEAN và Liên bang Nga

Chuyến công tác của Thủ tướng Lê Minh Hưng góp phần quan trọng tăng cường hợp tác giữa ASEAN và Nga, đồng thời thắt chặt tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga và mở rộng hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có đầu tư, năng lượng và dầu khí.