Singapore gửi điều tra viên đến Bangkok sau sự cố máy bay gặp nhiễu động không khí

Ngày 21/5, Singapore cho biết sẽ gửi các nhà điều tra đến Bangkok (Thái Lan) sau sự cố chuyến bay mang số hiệu SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines gặp nhiễu động không khí khiến hành khách thương vong cùng ngày.
Nhân viên y tế được triển khai tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan) khi máy bay Boeing 777 của Hãng Singapore Airlines phải hạ cánh khẩn cấp do nhiễu động không khí, ngày 21/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế được triển khai tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan) khi máy bay Boeing 777 của Hãng Singapore Airlines phải hạ cánh khẩn cấp do nhiễu động không khí, ngày 21/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Bộ Giao thông Singapore cho biết: “Cục điều tra an toàn giao thông (TSIB) đang liên lạc với các đối tác Thái Lan và sẽ cử nhân viên điều tra tới Bangkok”.

Chuyến bay SQ321 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok sau vụ việc.

Phát biểu tại họp báo, Tổng Giám đốc sân bay, ông Kittipong Kittikachorn cho biết một người thiệt mạng là công dân Anh, 73 tuổi, có thể do đau tim. Trong số 30 người bị thương, có 7 người bị thương nặng ở đầu.

Chiếc máy bay Boeing 777-300R nói trên khởi hành từ London (Anh) đến Singapore. Vụ việc xảy ra khi máy bay còn cách điểm đến khoảng 3 giờ bay.

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ cho biết đang liên hệ với các hãng hàng không của Singapore về chuyến bay SQ321 và sẵn sàng hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Đỗ Hùng Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo (thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác và nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Khẳng định mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản

Tại Trụ sở Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đỗ Hùng Việt đã tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản đến trao đổi về Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (NPT RevCon 11).

Lực lượng an ninh Ấn Độ được triển khai tại thị trấn Pahalgam, Anantnag, ngày 22/4/2026. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Sáng 22/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định nước này sẽ không bao giờ khuất phục trước khủng bố, đồng thời nhấn mạnh “những âm mưu độc ác của khủng bố sẽ không bao giờ thành công”. Tuyên bố trên được Thủ tướng Modi phát đi nhân tưởng niệm 1 năm vụ tấn công khủng bố tại thị trấn Pahalgam trong khu vực Jammu và Kashmir.

Hình ảnh từ website của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy cảnh báo về sóng thần sau động đất có độ lớn 7,4 tại khu vực Đông Bắc và Bắc Nhật Bản, ngày 20/4/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Người Việt trong vùng động đất tại Nhật Bản đều an toàn

Sau trận động đất mạnh xảy ra chiều 20/4 ngoài khơi khu vực Sanriku, gây rung chấn diện rộng và kéo theo cảnh báo sóng thần tại nhiều tỉnh ven biển Đông Bắc Nhật Bản, cộng đồng người Việt tại các khu vực chịu ảnh hưởng được xác nhận đều an toàn.

Đoàn gồm 192 đại biểu thanh, thiếu nhi được chia làm 4 nhóm: Cán bộ Đoàn và sinh viên; truyền thông và sáng tạo nội dung; thiếu nhi; văn hóa nghệ thuật.

[Ảnh] “Hành trình đỏ” 2026: Tuổi trẻ Việt Nam tiếp nối nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Từ ngày 11-18/4, đoàn đại biểu gần 200 thanh, thiếu nhi tiêu biểu của Việt Nam đã tham gia chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” năm 2026 tại Trung Quốc. Đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường hiểu biết, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và thắt chặt tình hữu nghị giữa tuổi trẻ hai nước.