Quảng Nam bắt một phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng

Ngày 26/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Tuyết Ngân (sinh năm 1988, trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt các quyết định đối với Lê Thị Tuyết Ngân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt các quyết định đối với Lê Thị Tuyết Ngân.

    Kết quả điều tra, vào năm 2023, do làm ăn thua lỗ, Lê Thị Tuyết Ngân đã nợ tiền của nhiều người và mất khả năng chi trả nên nảy sinh ý định tham gia chơi biêu (chơi hụi) để lấy tiền trả nợ.

    Thời điểm này, một người phụ nữ trú huyện Quế Sơn lập một số dây biêu và cho những người chơi biêu sử dụng tài khoản mạng xã hội Messenger để tham gia. Đối tượng Ngân đã sử dụng tài khoản Messenger có tên “Ngân Lê” tham gia hầu hết những dây biêu do người phụ nữ trên lập, đấu giá số tiền cao và hốt biêu trả nợ.

    Sau khi hốt hết các chân biêu, Ngân lập một tài khoản khác có tên “Lê Út” và đưa ra thông tin gian dối với chủ đường dây biêu rằng, đây là người thân của Ngân muốn tham gia chơi biêu, do tin tưởng nên người này đồng ý.

    Sử dụng tài khoản “Lê Út”, Lê Thị Tuyết Ngân tiếp tục tham gia đấu biêu và hốt tiền biêu từ các dây biêu mà không tham gia đóng tiền biêu “chết”. Bằng thủ đoạn trên, Lê Thị Tuyết Ngân đã chiếm đoạt tổng số tiền 1.305.490.000 đồng và dùng hết vào việc trả nợ.

    Hiện, vụ án đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng; đồng thời thông báo cho những ai là bị hại của Lê Thị Tuyết Ngân sớm liên hệ với cơ quan điều tra để được giải quyết.

    Có thể bạn quan tâm

    Bị can Nguyễn Trọng Hiếu, Lê Văn Toàn (từ trái qua).

    Khởi tố các đối tượng ném bom xăng vào nhà người phụ nữ

    Ngày 1/5, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Hiếu (sinh năm 2007, ngụ xã Phú Tân) và Lê Văn Toàn (sinh năm 2004, cùng địa phương) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

    Ảnh minh họa. Nguồn: TL

    Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5

    Trong tháng 5, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: Sử dụng dữ liệu hồ sơ học tập suốt đời trên ứng dụng định danh quốc gia VNelD; sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng; tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới…

    Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

    Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

    Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

    Nhóm thanh thiếu niên che biển số xe.

    Đồng Tháp: Nhóm thanh thiếu niên che biển số nhằm trốn tránh phạt nguội

    Chiều 28/4, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với 7 thanh thiếu niên điều khiển xe mô-tô sử dụng chất liệu khác dán lên chữ, số của biển số xe, bộ phận giảm thanh không bảo đảm quy chuẩn về tiếng ồn, không gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và không có giấy phép lái xe.

    Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Hải Ninh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW. (Ảnh: TL)

    Từng bước “định hình lại” việc xây dựng, thực thi pháp luật

    Sau một năm triển khai, Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đã từng bước “định hình lại” công tác xây dựng, thực thi pháp luật, là minh chứng cho cuộc cải cách thể chế sâu rộng, kiến tạo phát triển.

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Sơn Tùng. (Ảnh: QV)

    Quảng Trị: Khởi tố một giám đốc doanh nghiệp sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

    Ngày 25/4, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Sơn Tùng (sinh năm 1989) trú tại khu phố 4, phường Ba Đồn để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm theo quy định tại Điều 193, Bộ Luật Hình sự. 

    Bà Phạm Thị Ngọc Mến tại diện tích lúa bị thiệt hại.

    Đồng Tháp: Làm rõ nguyên nhân diện tích lúa thiệt hại

    Trưa 25/4, thông tin với phóng viên Báo Nhân Dân, đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế xã Mỹ Quí, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vẫn đang tích cực phối hợp lực lượng chức năng để xác định nguyên nhân diện tích 2,1ha lúa bị thiệt hại. Đồng thời, gặp gỡ, động viên gia đình bà Phạm Thị Ngọc Mến.