Quảng Bình xây dựng gian hàng thực tế ảo 3D trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP

Ngày 24/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa xây dựng, ra mắt gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP trên không gian ảo, ứng dụng AI. Theo đó, người tiêu dùng có thể tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh một cách chân thực, sinh động tại địa chỉ https://gianhangocopqb.com.
Giao diện gian hàng thực tế ảo 3D trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Bình.
Giao diện gian hàng thực tế ảo 3D trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Bình.

Gian hàng thực tế ảo 3D được trang trí và mô phỏng dựa trên bài trí của gian hàng thực tế, từ đó, thông qua các thiết bị thông minh, khách hàng như được xem tận mắt, nâng tận tay các sản phẩm và được giới thiệu đầy đủ các thông tin về sản phẩm nhằm tăng độ tin cậy và kích thích mua hàng tốt hơn.

Chỉ cần nhấp chuột vào tham quan gian hàng, người tiêu dùng sẽ được nghe Al đọc giới thiệu về các sản phẩm OCOP Quảng Bình; nhấp chuột vào biểu tượng trên màn hình tại sản phẩm sẽ xuất hiện phần giới thiệu đầy đủ thông tin về sản phẩm, cơ sở sản xuất...

Nhờ sự hỗ trợ của những tính năng hiện đại này, người tham gia có thể tiếp cận với hình thức “tham quan gian hàng ảo-trải nghiệm thực”, dù không đến trực tiếp địa điểm trưng bày truyền thống, nhưng tất cả các sản phẩm đều có thể bày bán tại gian hàng ảo. Điều này rất thuận lợi cho người mua và người bán, đặc biệt là các doanh nghiệp, hợp tác xã chủ thể sản xuất và cung ứng sản phẩm OCOP, nhất là các sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên tại Quảng Bình.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Ngày 4/12, Công an Thanh Hóa cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ được huy động, đồng loạt đấu tranh triệt phá đường dây sử dụng máy tính, phương tiện điện tử, mạng internet thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhóm người Hàn Quốc điều hành lừa đảo bị Interpol truy nã bắt tại Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bắt nhóm người Hàn Quốc điều hành đường dây lừa đảo tại Campuchia bị Interpol truy nã

Tối 4/12, lực lượng chức năng Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại Bộ Công an tiến hành các thủ tục bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc có lệnh truy nã quốc tế cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã di lý các đối tượng này về nước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tàu cổ tại thời điểm nổi lên sau cơn bão số 13.

Giải mã thông điệp từ tàu cổ trên biển Hội An

Sau bão số 13 đầu tháng 11, biển Thịnh Mỹ (phường Hội An Tây, thành phố Đà Nẵng) hé lộ một bí ẩn cổ xưa: Xác con tàu cổ trồi lên từ lớp cát dày như một thông điệp nhắc nhớ về một Hội An hưng thịnh, từng là trung tâm thương mại nối kết Đông Nam Á.

Du thuyền quốc tế cập cảng Hòn Hòn La, tỉnh Quảng Bình cũ.

Quảng Trị có thêm 3 cảng biển được áp dụng thị thực điện tử

Chiều 4/12, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, Chính phủ vừa bổ sung các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa), trong đó tỉnh Quảng Trị có 3 cửa khẩu cảng. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương đón khách du lịch bằng đường biển. 

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam giám đốc công ty nhiều lần tổ chức khai thác cát trái phép tại sông Vàng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam giám đốc công ty nhiều lần tổ chức khai thác cát trái phép

Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tống đạt Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt bị can để tạm giam và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Văn Đức Quý, vì hành vi khai thác khoáng sản (cát) trái phép.

Đoàn công tác số 2 của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Hồ Xuân Trường (đứng giữa), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo phường Đô Vinh thực hiện nghi thức lễ khởi công xây dựng nhà mới cho gia đình ông Trương Văn Nam (Tổ dân phố Đắc Nhơn 1, phường Đô Vinh), một trong số 11 hộ dân có nhà bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vào cuối tháng 11. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân phía nam tỉnh Khánh Hòa

Triển khai “Chiến dịch Quang Trung” của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng lại nhà ở cho các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn do thiên tai, ngày 4/12, các Đoàn công tác của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khởi công xây dựng nhà mới, sửa chữa nhà hư hỏng cho nhiều gia đình tại phường Đô Vinh và xã Phước Hậu.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác đặc xá.

Thanh Hóa thực hiện tốt chính sách đặc xá

Năm 2025 - năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại, Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá cho hơn 20 nghìn phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Tái hiện đám rước Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại sự kiện "Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21"

Ngày 4/12, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hội An, thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 26 đến 28/12/2025, tại khu phố cổ Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21”, với chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế sôi động, đặc sắc.

(Ảnh minh họa)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở tại các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng do mưa lớn diện rộng

Dự báo, trưa và chiều nay (4/12), khu vực các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng tiếp tục có mưa to đến rất to. Cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân và chính quyền các địa phương trên cần chuẩn bị các phương án ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại nhiều xã, phường do mưa lớn diện rộng.

Sắc đỏ lá cờ Tổ quốc trên tàu cá đang neo đậu tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Nhân rộng mô hình tổ đội đánh bắt xa bờ, giúp ngư dân vững vàng giữa trùng khơi

Từ lâu nay, hình ảnh những con tàu vươn khơi bám biển không chỉ là chuyện mưu sinh mà còn là biểu tượng cho tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường của ngư dân Việt Nam. Mô hình tổ đội đánh bắt xa bờ “Tiến lên” ở Đà Nẵng là sự tiếp nối hành trình vẻ vang đó: Vừa tạo sinh kế bền vững, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Thủy điện Hương Điền bắt đầu điều tiết tăng dần từ 18 giờ 30 phút ngày 3/12.

Huế điều tiết hồ chứa đón mưa lớn

Lúc 15 giờ chiều 3/12, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự thành phố Huế đã yêu cầu hồ thủy điện Hương Điền vào 18 giờ 30 phút, tăng dần lưu lượng xả về hạ du từ 250-600m³/giây để chủ động đón đợt mưa lớn dự báo trong những ngày tới.