Quảng Bình: Các dự án khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh hoạt động trở lại

Ngày 25/2, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình cho biết, Chính phủ Hoa Kỳ đã có thông báo miễn trừ không áp dụng lệnh tạm dừng đối với tổ hợp các dự án về khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh do các tổ chức MAG, NPA, PTVN và CRS thực hiện tại Quảng Bình.
Nhân viên Dự án MAG Quảng Bình xử lý an toàn quả bom lớn sau chiến tranh ở ven sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới
Nhân viên Dự án MAG Quảng Bình xử lý an toàn quả bom lớn sau chiến tranh ở ven sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới

Theo đó, các dự án do các tổ chức này triển khai tại Quảng Bình được tiếp tục hoạt động trở lại kể từ ngày 24/2 đến ngày 20/4, thời gian kết thúc xem xét các khoản viện trợ nước ngoài của Chính phủ Hoa Kỳ hoặc cho đến khi có kết quả rà soát viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã thông tin, các dự án về khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh do các tổ chức: MAG, NPA, PTVN và CRS thực hiện tại Quảng Bình phải tạm dừng kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, theo yêu cầu của nhà tài trợ Văn phòng Tháo gỡ và Giải trừ Vũ khí thuộc Cục Chính trị-Quân sự, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thực hiện Sắc lệnh hướng dẫn công tác xem xét các khoản viện trợ nước ngoài do Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp.

Theo Sở Ngoại vụ Quảng Bình, việc các dự án được hoạt động trở lại có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với công tác khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn tỉnh và và quyền lợi của người lao động làm việc cho các dự án này.

Có thể bạn quan tâm

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.