Quảng bá đất nước và văn hóa Việt Nam

Các ấn phẩm văn hóa, sản phẩm thương mại, du lịch, quà tặng... của Việt Nam tạo được ấn tượng mạnh mẽ tại lễ hội đa văn hóa Canberra lần thứ 25, được tổ chức dịp cuối tuần trước tại thủ đô của Australia.
Đại sứ Nguyễn Tất Thành cùng các nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chụp ảnh tại gian hàng của Việt Nam. Nguồn ĐSQ Việt Nam tại Australia.
Đại sứ Nguyễn Tất Thành cùng các nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chụp ảnh tại gian hàng của Việt Nam. Nguồn ĐSQ Việt Nam tại Australia.

Theo TTXVN, đây là hoạt động mang tên “Làng ASEAN”, do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cùng Đại sứ quán các nước ASEAN phối hợp tổ chức, nhằm quảng bá tới công chúng Australia về đất nước, con người, văn hóa và ẩm thực truyền thống của các nước ASEAN.

Thăm gian hàng của Việt Nam, rất nhiều du khách quan tâm tìm hiểu thông tin về danh lam thắng cảnh nổi tiếng để chuẩn bị cho chuyến du lịch đến "đất nước hình chữ S". Nhiều du khách rất thích thú khi được tham gia khảo sát chia sẻ hiểu biết về Việt Nam và được tặng những món quà lưu niệm từ Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam đã có màn trình diễn áo dài, góp phần tôn vinh áo dài Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung, được khán giả nhiệt liệt hưởng ứng.

Lễ hội đa văn hóa Canberra lần thứ 25 được tổ chức trở lại sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19, nhằm quảng bá vẻ đẹp đa văn hóa của các cộng đồng tại Australia. Lễ hội thu hút 300.000 lượt người tham dự, với gần 500 gian hàng của các tổ chức, đại sứ quán các nước và các nhóm cộng đồng, đại diện cho 170 sắc tộc tại Australia.

Trong khi đó, truyền hình kỹ thuật số Jeel Dz TV của Algeria vừa phát phóng sự có thời lượng khoảng một giờ về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Algeria và Việt Nam, cũng như giới thiệu về văn hóa, danh lam thắng cảnh của Việt Nam đến khán giả Algeria và cộng đồng những người nói tiếng Arab. Phóng sự được Jeel Dz TV thực hiện vào giữa tháng 2/2023 với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria. Phóng sự giới thiệu về áo dài, trống đồng, nhạc cụ dân tộc Việt Nam, phong tục của những ngày lễ lớn trong năm, các danh lam thắng cảnh, cũng như văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Trong phóng sự, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã chia sẻ về những điểm tương đồng và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, trong đó nhấn mạnh phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria phát triển mạnh mẽ và trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cung cấp)

Hợp tác hỗ trợ người lao động Việt Nam nhận quyền lợi bảo hiểm theo quy định

Việc thiết lập kênh hợp tác trao đổi thông tin nhằm hỗ trợ hoàn trả các khoản bảo hiểm chưa nhận cho người lao động Việt Nam là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam, đồng thời góp phần tăng cường hợp tác thực chất giữa các cơ quan Việt Nam và Hàn Quốc.

Tòa nhà trụ sở của Ủy ban châu Âu, tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: THX)

EU ký tuyên bố chung đầu tiên về văn hóa

Ngày 18/6, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Chủ tịch Nghị viện châu Âu và Chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết Tuyên bố chung lịch sử về văn hóa mang tên "Châu Âu vì văn hóa-Văn hóa vì châu Âu". Đây là lần đầu tiên các thể chế EU ký kết một tuyên bố chung đặt văn hóa ở trung tâm chính sách của khối.

Nhóm chuyên gia Pháp thực hiện dự án hợp tác cùng Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ. (Ảnh: MINH DUY)

Hợp tác Việt Nam và Pháp đưa di sản lịch sử thành điểm đến du lịch không thể bỏ lỡ

Nhân dịp chuyến công tác và làm việc với Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ từ ngày 16-18/6 tăng cường hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực bảo tàng học và phát huy giá trị di sản lịch sử, nhóm chuyên gia Bảo tàng Ký ức chiến tranh Caen (Cộng hòa Pháp) đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Báo Nhân Dân.

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam mang số hiệu 8001 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cập cảng thành phố Yeosu, tỉnh Jeolla Nam của Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN)

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam 8001 thăm, giao lưu tại Hàn Quốc

Đây là lần thứ hai Cảnh sát biển Việt Nam cử tàu đi thăm, giao lưu và làm việc với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc. Trước đó, chuyến công tác lần thứ nhất do tàu CSB 8004 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thực hiện vào tháng 11/2024.

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. (Ảnh: TTXVN)

Cuba nghiên cứu các đề xuất cải cách kinh tế-xã hội

Ngày 17/6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, do Bí thư thứ nhất kiêm Chủ tịch nước Miguel Diaz-Canel Bermudez chủ trì, đã tiến hành phiên họp toàn thể bất thường để phân tích các đề xuất về chuyển đổi kinh tế-xã hội.

Đông đảo du khách tham quan Wat Phra Kaew cổ kính. (Ảnh: MINH THẮNG)

Thái Lan điều chỉnh chiến lược của ngành du lịch

Dựa trên những kết quả đạt được trong nửa đầu năm, Tổng cục Du lịch Thái Lan đang có những điều chỉnh trong chiến lược của ngành du lịch nhằm tăng cường khả năng phục hồi và bảo đảm doanh thu trước những thách thức đặt ra.

Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Việt Nam về UNESCO phát biểu tại chương trình.

Lan tỏa giá trị Văn Miếu-Quốc Tử Giám và văn hóa, di sản Việt Nam tại Trụ sở UNESCO

Ngày 17/6, tại Trụ sở UNESCO ở Paris, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam-UNESCO, Ủy ban Quốc gia Việt Nam UNESCO phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO tổ chức chương trình văn hóa “Đạo học” nhân dịp kỷ niệm 950 năm thành lập Quốc Tử Giám.