Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương gặp Tổng Thư ký ASEAN

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam đề nghị Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn tiếp tục tạo điều kiện cho các cán bộ người Việt Nam đang làm việc cũng như có nguyện vọng làm việc tại Ban Thư ký ASEAN.
Phó Trưởng ban đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam gặp Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn. (Nguồn: Asean.org)
Phó Trưởng ban đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam gặp Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn. (Nguồn: Asean.org)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong chuyến công tác tới Indonesia, ngày 18/7, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam đã gặp và trao đổi với Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn về các vấn đề liên quan đến hợp tác, liên kết ASEAN và tham gia của Việt Nam trong ASEAN.

Tại cuộc gặp, Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn hoan nghênh và cảm ơn Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã dành thời gian thăm, làm việc với Ban Thư ký ASEAN, đánh giá cao Việt Nam coi trọng ASEAN và dành ưu tiên cho tham gia ASEAN.

Hai bên đã chia sẻ sâu rộng về các cơ hội và thách thức mà ASEAN đang phải đối mặt trong bối cảnh tình hình khu vực, quốc tế biến động nhanh, khó lường và trong bối cảnh ASEAN đang chuẩn bị chuyển sang giai đoạn mới sau khi hoàn tất thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN vào 2025.

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và Tổng Thư ký ASEAN nhất trí cao về tầm quan trọng của việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, duy trì đoàn kết, thống nhất, giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN vì một Cộng đồng ASEAN vững mạnh về chính trị, liên kết chặt chẽ về kinh tế và gắn bó hòa hợp, đem lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Thư ký ASEAN đã chia sẻ về những tiến triển tích cực trong xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045 và các Kế hoạch đi kèm, nhấn mạnh sự cần thiết gia tăng phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các trụ cột, các lĩnh vực chuyên ngành để đảm bảo triển khai hiệu quả các mục tiêu đề ra, trên cơ sở tiếp thu kinh nghiệm của các giai đoạn trước.

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã trao đổi với Tổng Thư ký về cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa các chính đảng của các nước thành viên ASEAN.

Nhân dịp này, Phó Trưởng ban Trương Quang Hoài Nam cũng đề nghị Tổng Thư ký tiếp tục tạo điều kiện cho các cán bộ người Việt Nam đang làm việc cũng như có nguyện vọng làm việc tại Ban Thư ký ASEAN.

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng các nước thành viên, với sự hỗ trợ của Tổng Thư ký và Ban Thư ký, đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của Cộng đồng ASEAN.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực số 4, phường Thanh Xuân (Hà Nội). (Ảnh DUY LINH)

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham gia bầu cử tại Khu vực số 4, phường Thanh Xuân

Sáng 15/3, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương cùng 2.163 cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Thanh Xuân (Hà Nội).

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.