Phó Thủ tướng Mai Văn Chính làm việc tại Đồng Tháp

Chiều 17/10, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp.

Đồng chí Mai Văn Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tại Trung tâm phục vụ Hành chính công phường Đạo Thạnh (tỉnh Đồng Tháp).
Đồng chí Mai Văn Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tại Trung tâm phục vụ Hành chính công phường Đạo Thạnh (tỉnh Đồng Tháp).

Đoàn công tác đã đến kiểm tra và làm việc về tiến độ công trình nhà ở xã hội công đoàn thuộc dự án xây dựng thiết chế của Công đoàn tại khu công nghiệp Mỹ Tho thuộc cụm công nghiệp Trung An (tỉnh Đồng Tháp).

Tại đây, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xây dựng thiết chế công đoàn. Đến nay, dự án triển khai cơ bản bảo đảm tiến độ. Chủ đầu tư phối hợp đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, tinh thần làm 3 ca 4 kíp nhưng phải bảo đảm chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; đưa vào sử dụng phải đúng đối tượng.

ndo_br_dsc-0391-2964.jpg
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính làm việc với tỉnh Đồng Tháp về tiến độ công trình nhà ở xã hội công đoàn.

Dự án được triển khai sẽ đáp ứng nhu cầu thực tiễn về nhà ở, góp phần hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó, cống hiến cho doanh nghiệp, góp phần vào chính sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

ndo_br_dsc-0411-332.jpg
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính tặng quà cho công nhân thi công dự án công trình nhà ở xã hội công đoàn.

Dự án được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phê duyệt điều chỉnh dự án, với các hạng mục chính gồm: 4 block nhà ở cao 8 tầng, với tổng diện tích sàn trên 38.460m2; có 526 căn hộ cho thuê khép kín, với các thiết bị, nội thất cơ bản như: thang máy, giường, tủ quần áo, tủ bếp… và 2 nhà xe cao 2 tầng, có tổng diện tích sàn 1.200m2.

Tổng mức đầu tư dự án gần 450 tỷ đồng. Công trình nhà ở và các hạng mục khác của dự án dự kiến đưa vào hoạt động trong quý 4/2026.

Sau khi đến kiểm tra tại Trung tâm phục vụ Hành chính công phường Đạo Thạnh và làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Đạo Thạnh (tỉnh Đồng Tháp), Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cả hệ thống chính trị phường trong việc khắc phục khó khăn, vận hành tốt bộ máy sau khi sáp nhập. Đến nay, địa phương đã giải quyết tốt thủ tục hành chính của nhân dân, đặc biệt là hồ sơ trực tuyến.

ndo_br_dsc-0468-6820.jpg
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính phát biểu tại buổi làm việc với phường Đạo Thạnh.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính yêu cầu địa phương phải lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành tốt chỉ tiêu mà tỉnh giao; kiện toàn bộ máy tổ chức, trong đó có một số biên chế còn thiếu, nhất là các vị trí phụ trách đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng…

Lãnh đạo địa phương phải bố trí cán bộ đúng vị trí, có năng lực; giải quyết chế độ chính sách kịp thời cho các đối tượng tinh giản sau khi sáp nhập. Ngoài ra, phường Đạo Thạnh cần sắp xếp tài sản công cho hợp lý, tránh lãng phí.

ndo_br_dsc-0495-3749.jpg
Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Trí Sơn.

Đến thăm và làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Trí Sơn, phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đánh giá cao mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhiều sản phẩm được chế biến từ tổ yến đã được tỉnh công nhận đạt OCOP 4 sao. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần có vùng nguyên liệu ổn định, sản phẩm làm ra phải đa dạng và chất lượng; tập trung quảng bá thương hiệu để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, mở rộng thị trường trong và ngoài nước…

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo cử tri có mặt từ sớm tại Điểm bỏ phiếu số 9, ấp Khai Long, xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau.

Bình minh trên quê hương xóm Mũi, rộn rã đón Ngày hội non sông

Từ những xóm trạch ven biển đến các đô thị sầm uất, hơn 1,8 triệu cử tri nơi cực nam Tổ quốc cùng nhau hướng về hơn 1.600 khu vực bỏ phiếu. Ở đó, Ngày hội non sông không chỉ là khoảnh khắc để người dân thực hiện quyền công dân thiêng liêng, mà còn gởi gắm niềm tin và khát vọng bứt phá.

Đồng chí Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri Cần Thơ hân hoan bước vào Ngày hội non sông

Sáng 15/3, cùng với cử tri của cả nước, cử tri tại thành phố Cần Thơ hân hoan đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn để bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Vĩnh Long nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh Vĩnh Long nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.