Nữ sinh lớp 10 dành tiền tiết kiệm 60 triệu đồng xây nhà nhân ái

Em Lâm Nguyễn Việt Uyên, học sinh lớp 10B1, Trường trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 60 triệu đồng để xây dựng “Nhà nhân ái” cho một bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số tiền do em dành dụm từ nhỏ.
Em Lâm Nguyễn Việt Uyên trao bảng tượng trưng cho em Lý Thiện Đức. (Ảnh: TRUNG THÀNH)
Em Lâm Nguyễn Việt Uyên trao bảng tượng trưng cho em Lý Thiện Đức. (Ảnh: TRUNG THÀNH)

Số tiền này là kết quả của nhiều năm Uyên tiết kiệm từ tiền mừng tuổi của ba mẹ, ông bà, cô bác, tiền ăn sáng, tiền khen thưởng học tập và cả những giải thưởng từ các cuộc thi văn nghệ, thể thao mà Uyên tham gia.

Em Lâm Nguyễn Việt Uyên chia sẻ: “Em vốn dự định để dành số tiền lo cho việc học sau này, phòng khi khó khăn.

Nhưng khi nghe các thầy cô, anh chị nói về chương trình xóa nhà tạm, dột nát và nhớ lại những lời ba mẹ dạy về lòng nhân ái, em cảm thấy thương những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Em nghĩ mình chưa cần dùng số tiền này ngay, nên quyết định đem giúp họ, sau này có thể dành dụm lại để lo cho bản thân sau”.

Căn nhà Nhân ái do Việt Uyên đóng góp đã được trao cho em Lý Thiện Đức, học sinh tại Trường trung học cơ sở Tân Khánh Đông, ngụ ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc.

Đức thuộc diện hộ nghèo, sống cùng mẹ và một người em nhỏ đang học tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Tháp (tọa lạc tại thành phố Sa Đéc).

Gia đình em Đức không có nhà kiên cố, cuộc sống vô cùng khó khăn. Khi biết đến hoàn cảnh này thông qua Thành đoàn Sa Đéc, Việt Uyên đã đồng ý trao tặng ngôi nhà với mong muốn giúp bạn có một mái ấm vững chắc hơn.

Em Lâm Nguyễn Việt Uyên tham gia trồng cây xanh tại thành phố Sa Đéc nhân Tháng Thanh niên. (Ảnh: TRUNG THÀNH)
Em Lâm Nguyễn Việt Uyên tham gia trồng cây xanh tại thành phố Sa Đéc nhân Tháng Thanh niên. (Ảnh: TRUNG THÀNH)

Việt Uyên cho biết em chưa có dự định gì lớn lao ngoài việc tập trung học tập, cố gắng vượt qua các kỳ thi. Đặc biệt, em mới được kết nạp vào Đoàn nên mong muốn sẽ tích cực tham gia phong trào Đoàn của trường.

"Em vẫn sẽ tiếp tục dành dụm tiền phục vụ cho việc học và nếu có việc gì ý nghĩa cần làm thì em sẽ tiếp tục hỗ trợ", em Lâm Nguyễn Việt Uyên bộc bạch.

Hành động của Lâm Nguyễn Việt Uyên không chỉ mang đến một mái ấm vững chắc cho một bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân ái đến cộng đồng.

Đây là một tấm gương sáng về lòng nhân hậu, là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ tiếp tục phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công” tại Cà Mau.

Cà Mau siết chặt quản lý tài sản công, kiên quyết truy trách nhiệm nếu để lãng phí

Sáng 13/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí với chủ đề: “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công”. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì Hội nghị.

Phường Ninh Kiều, Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Cần Thơ hiện đang dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định, Cần Thơ quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn công tác dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Sáng 13/3, tại xã Lương Hòa, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2026).