Nổ súng tại trường tiểu học ở Mỹ, 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott, cho biết trưa 24/5 (theo giờ địa phương), tại Trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde đã xảy ra xả súng làm 14 học sinh, 1 giáo viên thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Tay súng đã chết.

Lực lượng thực thi pháp luật đứng bên ngoài Trường tiểu học Robb sau vụ nổ súng ngày 24/5. (Ảnh: AP)
Lực lượng thực thi pháp luật đứng bên ngoài Trường tiểu học Robb sau vụ nổ súng ngày 24/5. (Ảnh: AP)

Đây là vụ nổ súng đẫm máu nhất tại trường học ở Mỹ kể từ sau vụ tấn công kinh hoàng tại Trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, gần 10 năm trước.

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott, cho biết tay súng được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, cựu học sinh của một trường trung học gần đó. Giới chức Mỹ cho rằng nghi phạm đã hành động một mình.

Tại cuộc họp báo, ông Abbott cho biết, hung thủ được cho là đã bỏ lại xe và tiến vào Trường tiểu học Robb cùng với 1 khẩu súng ngắn, và có thể hắn cũng mang theo 1 khẩu súng trường, nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận theo báo cáo gần nhất mà Thống đốc có được.

Cũng theo ông Abbott, dường như cảnh sát có mặt tại hiện trường đã tiêu diệt tay súng này. Hai cảnh sát đã bị thương trong vụ nổ súng, tuy nhiên, vết thương của họ không nghiêm trọng. Ông Abbott cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của bang Texas tiến hành điều tra vụ việc nêu trên.

Bệnh viện đại học tại TP San Antonio, Texas thông báo trên Twitter rằng, bệnh viện này đã tiếp nhận 2 bệnh nhân, gồm 1 trẻ em và 1 người lớn, là nạn nhân của vụ xả súng ở Uvalde. Cả 2 bệnh nhân đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Nổ súng tại trường tiểu học ở Mỹ, 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng -0

Người phụ nữ nói chuyện điện thoại bên ngoài Trung tâm hành chính Ssgt Willie de Leon, nơi các em học sinh của Trường tiểu học Robb được đưa đến sau khi xảy ra vụ nổ súng. (Ảnh: Reuters)

Cách biên giới giáp Mexico khoảng 120km, Uvalde là nơi sinh sống của khoảng 16.000 người và là trụ sở của chính quyền quận Uvalde. 

Nổ súng tại trường tiểu học ở Mỹ, 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng -0

Bảng ghi danh sách lớp/giáo viên đặt bên ngoài Trung tâm hành chính Ssgt Willie de Leon. (Ảnh: Reuters)

Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ xác nhận ông Joe Biden đã được báo cáo về vụ xả súng này. Theo Nhà trắng, dự kiến ông Biden sẽ có bài phát biểu trước toàn nước Mỹ về vụ việc vào lúc 8 giờ 15 phút tối cùng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội Văn hóa Việt Nam là sự kiện thường niên tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Sôi nổi Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Liên bang Nga

Ngày 30/4, hòa chung không khí hân hoan của ngày Thống nhất đất nước, Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã diễn ra sôi động tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU), thành phố Vladivostok. Sự kiện là điểm hẹn văn hóa ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên quốc tế và cộng đồng người Việt tại khu vực.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cùng sinh viên Việt Nam và Nga tham gia Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Ấn tượng Ngày Việt Nam tại thủ đô Moskva

Ngày 30/4, tại thủ đô Moskva, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quan hệ quốc tế quốc gia Moskva (MGIMO) phối hợp Trung tâm ASEAN thuộc MGIMO tổ chức Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU).

Đại sứ Đỗ Hùng Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo (thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác và nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Khẳng định mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản

Tại Trụ sở Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đỗ Hùng Việt đã tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản đến trao đổi về Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (NPT RevCon 11).

Khu liên hợp công nghiệp hóa dầu ở Anzoategui, Venezuela. Ảnh: THX/TTXVN

Venezuela tiếp tục phục hồi nền kinh tế

"Trước đại dịch Covid-19, Venezuela nhập khẩu 100% nhu cầu tiêu dùng. Sau đó, chúng tôi chuyển sang tự sản xuất gần như toàn bộ lương thực đồng thời thực hiện chuyển đổi tiền tệ theo hướng số hóa nền kinh tế," bà Estela Quijada Suarez, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam, công bố thông tin ngày 29/4 tại Hà Nội.

Hàng hóa của Thái Lan sản xuất có chất lượng tương đối cao so với mặt bằng trong khu vực. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Thái Lan đẩy mạnh trấn áp hàng giả, hàng nhái

Chính phủ Thái Lan kết hợp chính sách phát triển kinh tế đi đôi việc triệt phá các ổ nhóm làm hàng giả nhằm đem lại niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng. Chính phủ Thái còn khuyến khích người dân nói không với các sản phẩm làm nhái hàng hiệu.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu khai mạc tọa đàm. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Việt Nam chủ trì Tọa đàm về sử dụng hòa bình năng lượng hạt nhân

Ngày 29/4, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ), nhân dịp Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) lần thứ 11, Việt Nam đã chủ trì tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nguyên tử cho phát triển: Công nghệ, năng lực và tài chính cho sử dụng năng lượng hạt nhân vì các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)”.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.

Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ở Washington DC. (Ảnh: THX/TTXVN)

Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 29/4, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản trong biên độ 3,5%-3,75%, mức đã được duy trì từ tháng 12/2025, tiếp tục duy trì lập trường thận trọng trong bối cảnh áp lực lạm phát chưa giảm đáng kể do giá năng lượng neo ở mức cao và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.