Những việc làm đẹp của Cảnh sát giao thông cả nước trong dịp Lễ 30/4, 1/5

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, khi nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước không chỉ "căng mình" dưới thời tiết khắc nghiệt bảo đảm trật tự an toàn giao thông; mà còn trao tận tay những chai nước uống, khăn lạnh giữa tiết trời nắng gay gắt tặng người dân khi di chuyển trên đường; và còn hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều trường hợp cứu người dân gặp nạn.
Cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang tặng nước cho người dân dưới tiết trời nắng nóng.
Cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang tặng nước cho người dân dưới tiết trời nắng nóng.

Ngay sáng sớm ngày 28/4, cái nắng gay gắt đã xuất hiện trên tuyến QL1A qua địa bàn xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong ( Bình Thuận). Nhiều người dân về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bất ngờ và xúc động khi nhận được nước suối và khăn lạnh từ các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh phối hợp Ban Công tác thanh niên Công an tỉnh thực hiện.

Bên cạnh việc phát nước, khăn lạnh, phát mũ bảo hiểm miễn phí cho trẻ em, cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, khuyến cáo người dân “ Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

Việc phát nước và khăn lạnh miễn phí, tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông nằm trong kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 và cao điểm du lịch hè 2024 trên tuyến QL1A của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận.

Trong cái nắng gay gắt của mùa hè tại các tỉnh thành Tây Nam Bộ, trong đó có Tiền Giang, người dân đi từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây sẽ vất vả do nắng nóng và đôi lúc bị ùn ứ tại các giao lộ, nút thắt giao thông đông phương tiện. Bên cạnh việc túc trực 100% quân số đảm bảo công tác điều hòa giao thông, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã đóng góp và vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ kinh phí tặng nước uống cho người dân bớt đi phần nào vất vả trên hành trình về quê…

Tại nút giao thông ngã tư Lương Phú, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp Thanh tra giao thông tỉnh và Công an huyện Châu Thành phát hơn 5 nghìn chai nước cho người dân.

Vào hồi 9 giờ 20 phút ngày 28/4 tại Km253 cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ - Mai Sơn Quốc lộ 45, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát số 3, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đang trong quá trình tuần tra lưu động, phát hiện xe ô tô transit 16 chỗ màu trắng dừng đỗ bên đường, cùng 8-10 người dân đang đứng trên đường cao tốc, gặp sự cố.

Đội Tuần tra kiểm soát số 3 giúp người dân khi xe gặp sự cố trên cao tốc.
Đội Tuần tra kiểm soát số 3 giúp người dân khi xe gặp sự cố trên cao tốc.

Nhận thấy thời tiết nắng nóng, không có nơi tránh nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, trẻ nhỏ và người già trên xe, ngay lập tức, Tổ công tác đã đề nghị cho các cháu nhỏ (trong đó có 1 cháu 5-8 tháng tuổi, 1 cháu 2 tuổi, 1 cháu 10 tuổi và 1 cụ già hơn 70 tuổi) lên xe và di chuyển về trạm dừng nghỉ để đảm bảo sức khỏe. Sau đó chờ xe tiếp viện đến tiếp tục hành trình. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 3 thực hiện hỗ trợ giúp đỡ người dân gặp sự cố trên tuyến.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 27/4, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Thọ do Thiếu tá Bùi Sơn Ngân làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ trên quốc lộ 70, địa bàn huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ phát hiện một người phụ nữ đứng bên đường bế một cháu bé đang khóc, chân tay bé đang co giật.

Cháu bé bị co giật được Cảnh sát giao thông tỉnh Phú Thọ đưa đi cấp cứu kịp thời.

Cháu bé bị co giật được Cảnh sát giao thông tỉnh Phú Thọ đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã dừng xe và dùng ô tô chuyên dụng khẩn trương đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương để cấp cứu. Ngày 28/4, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, qua nắm tình hình, được biết, người phụ nữ bế cháu bé là bà Lê Thị Dân, sinh năm 1975, ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, là bà ngoại của cháu N.V.B.N. (18 tháng tuổi).

Do bố mẹ cháu N. đi làm xa nên đã nhờ bà ngoại trông giúp. Khi cháu bị sốt cao, co giật cần đưa đi cấp cứu nhưng không gọi được xe để đưa cháu đi viện rất may là gặp được tổ công tác nên đã đưa cháu bé đến bệnh viện kịp thời. Hiện cháu bé đã cắt sốt và tiếp tục điều trị, theo dõi.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.