Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tổ chức buổi gặp thân tình đầu năm 2025

Sáng 8/1, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình nhân dịp năm mới 2025. Buổi gặp mặt có sự tham dự của bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm với tư cách khách mời danh dự, và bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch danh dự của AWCH.
Các đại biểu tham dự sự kiện. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)
Các đại biểu tham dự sự kiện. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Tham dự hoạt động, ngoài các thành viên Ban Chấp hành Nhóm AWCH - gồm các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ các nước ASEAN và phu nhân lãnh đạo Bộ Ngoại giao, còn có các lãnh đạo nữ của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ các đối tác của ASEAN tại Hà Nội, và một số Khách mời khác.

Buổi gặp mặt là hoạt động đầu tiên của Nhóm AWCH trong năm 2025 với mục tiêu góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN, tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác, và quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đây cũng là một trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Nhóm AWCH (2015-2025), 10 năm đồng hành và không ngừng đóng góp vào các nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Tại buổi gặp mặt, các khách mời đã có dịp thưởng thức các tác phẩm hội họa của Bà Lê Thiếu Ngân, nguyên Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, phu nhân nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình, và chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm các ca khúc cổ điển, trữ tình và một số bản hòa tấu clarinet, violin, piano do các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn. Các Khách mời cũng cùng nhau trò chuyện, giao lưu, chia sẻ về những nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia cũng như trải nghiệm của mỗi cá nhân trong cuộc sống.

Bà Akiko Moriokam, Phu nhân Đại sứ Malaysia và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tặng hoa bà Ngô Phương Ly, Phu nhân đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Bà Akiko Moriokam, Phu nhân Đại sứ Malaysia và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tặng hoa bà Ngô Phương Ly, Phu nhân đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Giao lưu với các khách mời, bà Ngô Phương Ly, Phu nhân đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi gặp lại các thành viên Nhóm AWCH cũng như các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ các đối tác của ASEAN. Phu nhân nhiệt liệt chúc mừng thành công và ghi nhận nỗ lực, tâm huyết và những đóng góp của Nhóm AWCH vào xây dựng và phát triển Cộng đồng ASEAN 10 năm qua.

Chia sẻ năm 2025 có nhiều dấu mốc quan trọng với cả ASEAN và Việt Nam, đó là 10 năm thành lập Cộng đồng ASEAN (2015-2025), 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995-2025)…, Phu nhân tin tưởng rằng Nhóm AWCH sẽ tiếp tục đồng lòng, góp sức vào tăng cường đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa các nước ASEAN, và giữa ASEAN với các đối tác, cùng nhau xây dựng gia đình lớn ASEAN ngày càng vững mạnh và gắn bó.

Nhân dịp này, Phu nhân Ngô Phương Ly đã gửi lời chúc mừng đất nước Lào hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN 2024 và tin tưởng Malaysia sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách này trong năm 2025.

Bà Akiko Morioka, Phu nhân Đại sứ Malaysia chia sẻ, các phu nhân có sứ mệnh quan trọng trong thúc đẩy sự gắn kết, nuôi dưỡng tình thân ái, hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc. Do đó, những hoạt động của Nhóm AWCH là dịp rất hữu ích để các phu nhân trao đổi ý tưởng mới và khám phá các cơ hội để cùng nhau xây dựng một Cộng đồng ASEAN vững mạnh và đoàn kết, và hơn thế nữa cùng nhau phấn đấu vì những lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng phát biểu đánh giá cao vai trò và những đóng góp thiết thực của Nhóm AWCH trong 10 năm qua, góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết, và quảng bá văn hóa đậm đà bản sắc của các nước ASEAN. Thứ trưởng nhấn mạnh năm 2025 cũng có nhiều dấu mốc lớn đối với Việt Nam như 80 năm thành lập nước, 50 năm thống nhất đất nước, 30 năm Việt Nam tham gia ASEAN...

Khẳng định sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao đối với hoạt động của Nhóm AWCH, Thứ trưởng hy vọng Nhóm sẽ tiếp tục có một năm 2025 thăng hoa, nhiệt huyết, với nhiều sáng kiến, chương trình ý nghĩa, phong phú, qua đó ngày càng vun đắp tình hữu nghị, gắn bó, đoàn kết và hợp tác giữa các quốc gia thành viên ASEAN và với các Đối tác của ASEAN, cũng như lan tỏa những giá trị cộng đồng tốt đẹp.

Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Trong bầu không khí ấm áp, thân tình, các nữ Đại sứ và phu nhân Đại sứ các nước ASEAN và Đối tác của ASEAN tại Hà Nội cũng bày tỏ xúc động và trân trọng đối với sự quan tâm và ủng hộ của Phu nhân Ngô Phương Ly và Bộ Ngoại giao cho các hoạt động của Nhóm AWCH, chia sẻ những tình cảm và trải nghiệm về đất nước con người Việt Nam.

Buổi gặp mặt thân tình đầu năm 2025 của Nhóm AWCH đã kết thúc trong tiếng cười, giữa những cái bắt tay, ôm hôn thắm thiết của các thành viên Nhóm AWCH và khách mời, và trên hết là sự hy vọng, tin tưởng vào một năm mới 2025 tốt lành.

Có thể bạn quan tâm

Các quan chức tham dự Hội nghị ASEAN+3 tại Uzbekistan.

ASEAN+3 nhất trí hợp tác giải quyết thách thức nguồn cung dầu thô

Trong tuyên bố chung thông qua tại cuộc họp bên lề hội nghị thường niên của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) diễn ra ở Uzbekistan, ngày 3/5, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của ASEAN cùng Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc (ASEAN+3) đã chia sẻ mối quan ngại về nguồn cung dầu thô.

Hàng hóa của Thái Lan sản xuất có chất lượng tương đối cao so với mặt bằng trong khu vực. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Thái Lan đẩy mạnh trấn áp hàng giả, hàng nhái

Chính phủ Thái Lan kết hợp chính sách phát triển kinh tế đi đôi việc triệt phá các ổ nhóm làm hàng giả nhằm đem lại niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng. Chính phủ Thái còn khuyến khích người dân nói không với các sản phẩm làm nhái hàng hiệu.

Đại sứ Nguyễn Minh Tâm và các đại biểu kính cẩn dâng những nén hương thơm tưởng nhớ các Vua Hùng. (Ảnh: DUY TOÀN)

Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào

Ngày 26/4, tức ngày 10/3 năm Bính Ngọ 2026, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Tổng hội người Việt Nam tại Lào trang trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương nhằm tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam.

Tờ Khmer Times có nhiều tin, bài đậm nét về sự kiện Đối thoại Doanh nghiệp 2026 do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức.

Thúc đẩy sự hội nhập kinh tế sâu rộng hơn giữa Việt Nam và Campuchia

Đưa tin về sự kiện Đối thoại Doanh nghiệp 2026 vừa được tổ chức ở Thủ đô Phnom Penh, các trang tin của Campuchia đánh giá diễn đàn thường niên này là nền tảng quan trọng để cập nhật dữ liệu hợp tác song phương và chia sẻ kinh nghiệm thị trường nhằm tăng cường sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương của Nhà nước Việt Nam cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào. (Ảnh: DUY TOÀN)

Trao Huân chương của Nhà nước Việt Nam tặng tập thể và cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào

Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Độc lập, Huân chương Hữu nghị tặng 5 tập thể và 39 cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của Quân đội nhân dân Lào trong xây dựng và tăng cường mối quan hệ “Hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam”.

Các đại biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Tạo xung lực mới cho quan hệ ASEAN-Nga

Từ ngày 20 đến 21/4, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 22 với sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao/Quan chức cao cấp các nước thành viên ASEAN và Nga.