Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt Ban Chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN

Sáng 11/10, tại Hà Nội, bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt Ban Chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) và các khách mời.
Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu. (Ảnh: TTXVN)
Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Cùng dự có các Thứ trưởng Ngoại giao: Lê Thị Thu Hằng, Nguyễn Minh Hằng; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh; bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN; bà Phạm Thị Huyền Mai, Phu nhân Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Đỗ Hùng Việt, Chủ tịch Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN; bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ Lào tại Việt Nam; bà Dating Paduka Malai Hajah Halimah Malai Haji Yussof, Đại sứ Brunei tại Việt Nam; bà Chea Kimtha, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam; bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Thái Lan; cùng phu nhân các Đại sứ Singapore, Malaysia.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) được thành lập ngày 11/8/2015 ở Hà Nội tại Lễ kỷ niệm 48 năm ngày thành lập ASEAN và 20 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN. Đây là một trong những sáng kiến của Bộ Ngoại giao Việt Nam để chào mừng sự ra đời của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN gồm các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ, lãnh đạo và cán bộ nữ của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, các phu nhân lãnh đạo Bộ Ngoại giao và một số cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao.

Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN Vũ Thị Bích Ngọc phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN Vũ Thị Bích Ngọc phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch danh dự của Nhóm, bà Vũ Thị Bích Ngọc cho biết, sau gần 10 năm hoạt động, Nhóm AWCH ngày càng gắn bó, mở rộng và có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn. Từ khởi điểm ban đầu, Nhóm dần mở rộng và hình thành mạng lưới với sự tham gia của 19 đối tác ASEAN và lan tỏa sang thủ đô các nước ASEAN... Các hoạt động của Nhóm phong phú, thực chất và gần gũi như: tổ chức Ngày Gia đình ASEAN; lễ hội ẩm thực quyên góp từ thiện cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tìm hiểu về Việt Nam và ASEAN...

Bà Vũ Thị Bích Ngọc cho biết thêm, các hoạt động đã góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết, quảng bá văn hóa đa dạng của ASEAN, củng cố tình hữu nghị, gắn kết bè bạn quốc tế. Hình ảnh gia đình ASEAN và tình đoàn kết phụ nữ ASEAN được lan tỏa.

Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh (bên trái) và Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN Vũ Thị Bích Ngọc (bên phải) tặng hoa chúc mừng Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Ngô Phương Ly. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh (bên trái) và Chủ tịch danh dự của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN Vũ Thị Bích Ngọc (bên phải) tặng hoa chúc mừng Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Ngô Phương Ly. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Các hoạt động của Nhóm AWCH luôn nhận được sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao và của phu nhân lãnh đạo cấp cao qua các thời kỳ. Nhân dịp này, bà Vũ Thị Bích Ngọc bày tỏ vui mừng và cảm ơn phu nhân Ngô Phương Ly đã dành thời gian gặp mặt Nhóm; nhấn mạnh hình ảnh của phu nhân Ngô Phương Ly trong những tà áo dài đặc sắc cùng những hoạt động giao lưu đối ngoại không chỉ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế về áo dài, về truyền thống văn hóa Việt Nam, mà còn truyền cảm hứng và đem lại niềm tự hào cho chị em làm công tác đối ngoại.

Tại buổi gặp mặt, bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vui mừng chào đón Ban Chấp hành Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội và các khách mời tham dự. Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những kết quả hoạt động của Nhóm AWCH trong gần 10 năm qua với sự sáng tạo, tâm huyết của các thành viên Nhóm. Các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân có ý nghĩa như tổ chức Ngày Gia đình ASEAN, Ngày Quốc tế Phụ nữ, tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế, các buổi gặp mặt, trải nghiệm và quảng bá văn hóa-nghệ thuật do Nhóm tổ chức đã góp phần không nhỏ vào những nỗ lực chung của ASEAN và mỗi nước thành viên trong việc không ngừng củng cố và vun đắp tình đoàn kết ASEAN.

Hoạt động của Nhóm vừa thúc đẩy vai trò và sự đóng góp của phụ nữ trong xã hội, vừa lan tỏa những giá trị cộng đồng tốt đẹp tới các thành viên ASEAN cũng như bạn bè quốc tế, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn.

Bà Ngô Phương Ly khẳng định luôn sẵn sàng, ủng hộ, đồng hành cùng Nhóm AWCH trong các chặng đường tiếp theo để tăng cường quan hệ, tình đoàn kết, hữu nghị trong ASEAN và vươn xa hơn nữa.

Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ các nước ASEAN tham dự buổi gặp mặt, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh cảm ơn Nhóm AWCH và Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi gặp mặt. Đại sứ nhận định, Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ. Phụ nữ Việt Nam giúp xây dựng đất nước và phát triển kinh tế xã hội trong suốt chiều dài lịch sử.

Theo Đại sứ, Nhóm AWCH đã chứng minh sự đóng góp của phụ nữ ASEAN trong cộng đồng ngoại giao và trở thành cầu nối cho tình hữu nghị và hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam và các đối tác của ASEAN, cũng như giữa ASEAN và các quốc gia khác trên thế giới...

Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu trải nghiệm têm trầu cánh phượng. (Ảnh: TTXVN)

Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu trải nghiệm têm trầu cánh phượng. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi gặp mặt, bà Ngô Phương Ly và các thành viên Nhóm AWCH đã trò chuyện thân mật, cùng thưởng thức ẩm thực, xem trình diễn áo dài – trang phục truyền thống biểu tượng cho nét đẹp của phụ nữ Việt Nam và trình diễn làm tranh Kim Hoàng, một dòng tranh dân gian xuất hiện vào cuối thế kỷ XVIII tại làng Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Trình diễn áo dài – trang phục truyền thống biểu tượng cho nét đẹp của phụ nữ Việt Nam tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)

Trình diễn áo dài – trang phục truyền thống biểu tượng cho nét đẹp của phụ nữ Việt Nam tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN)

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.