Nhiều nghệ sĩ tham gia chạy vì trẻ em thiệt thòi

Ngày 21/10, chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” lần thứ 10 - năm 2023 do Báo Phụ nữ Việt Nam phát động đã diễn ra tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội. Mở đầu là Cuộc thi chạy Mottainai Run, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên.
NSƯT Xuân Bắc nhảy dân vũ thể thao cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội. (Ảnh: Ban tổ chức)
NSƯT Xuân Bắc nhảy dân vũ thể thao cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội. (Ảnh: Ban tổ chức)

Cuộc thi chạy Mottainai Run với chủ đề Run for strong kids (Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ) nằm trong Ngày hội Mottainai 2023 diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/10 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam phát động, đến nay là năm thứ 10, nhận được sự ủng hộ của đông đảo cơ quan, tổ chức, tập thể cũng như cá nhân trong cả nước. Chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn.

Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2023), 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930-2023) và 75 năm Ngày truyền thống Báo Phụ nữ Việt Nam (1948-2023).

Cuộc thi chạy Mottainai Run nhằm gây quỹ Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” hỗ trợ trẻ mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Cuộc thi thu hút hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên tham dự. Trong đó, có nhiều vận động viên người nước ngoài, cụ bà 79 tuổi và em bé 3 tuổi.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương tham gia giải chạy.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương tham gia giải chạy.

Đặc biệt, tham gia giải chạy có Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương, Đại sứ Mottainai 2023 – NSƯT Xuân Bắc và con trai Bi Béo (Võ Nguyên), Đại sứ Mottainai 2023 – Hoa khôi Bế Thị Băng, diễn viên Thanh Hương, MC-ca sĩ Kim Huyền Sâm, diễn viên Lương Giang, MC Mạnh Khang, diễn viên Lưu Huyền Trang và nhiều hoa hậu, á hậu… Đảm nhận vai trò MC chương trình là Runner Nguyễn Thượng Việt.

Đáng chú ý, NSƯT Xuân Bắc tham gia Mottainai Run với vai trò vận động viên, nhưng anh đã “ngẫu hứng” cùng MC Nguyễn Thượng Việt khuấy động chương trình. Với khả năng dẫn dắt thông minh, dí dỏm, anh đã “tiếp lửa” cho hàng nghìn vận động viên và khán giả có mặt tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, mang đến một không khí sôi động, thú vị.

Trong khuôn khổ Ngày hội, chiều 21/10 là Lễ Kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các bộ, ngành, thành phố Hà Nội; 4 Đại sứ Chương trình Mottainai 2023 là NSƯT Xuân Bắc, Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng, nhà văn Hoàng Anh Tú, ca sĩ-diễn viên người Nhật Naktani Akira. Đặc biệt, khoảng 300 em nhỏ mồ côi, hoàn cảnh cảnh khó khăn từ các tỉnh/thành trong cả nước cùng tham gia chương trình và nhận học bổng, quà tặng.

Các nghệ sĩ tham gia giải chạy sáng nay.

Các nghệ sĩ tham gia giải chạy sáng nay.

Đảm nhận vai trò MC tại Lễ Kỷ niệm là Đại sứ Motainai 2023 - NSƯT Xuân Bắc. Cùng dẫn dắt chương trình với NSƯT Xuân Bắc là MC-diễn viên Lương Giang. Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: “Trở thành Đại sứ Mottainai vào đúng mùa thứ 10 của Chương trình, tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để lan tỏa tình yêu thương. Tôi cũng mong tất cả những ai tham gia chương trình, biết đến chương trình nhân rộng hơn nữa ý nghĩa của Mottainai: Không chỉ chia sẻ, chăm sóc với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà còn xây dựng lối sống xanh, xây dựng một nếp sống mà ở đó tình yêu giữa con người với con người lan tỏa. Và những giá trị tốt đẹp sẽ là hạt nhân cốt lõi để chúng ta gần nhau hơn”.

Trong khuôn khổ Ngày hội Mottainai còn có Hội chợ Mottainai Bazaar quy tụ hàng chục gian hàng, các hoạt động hoạt náo, trò chơi tập thể diễn ra ngày 21 và 22/10.

Đặc biệt, vào tối 21/10, tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục còn có Gala ca nhạc “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” với sự tham gia của nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng.

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống Xanh lớn nhất Việt Nam; thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 6.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, được trao Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Du khách thích thú xem "cá lóc bay" ở làng du lịch cộng đồng cồn Sơn.

Đặc sắc Lễ hội Văn hóa sông nước Cần Thơ và các sản phẩm du lịch đặc thù thu hút du khách

Sau sáp nhập, thành phố Cần Thơ mở ra không gian phát triển mới, với hệ sinh thái đa dạng và nét văn hóa độc đáo. Để phát triển du lịch, Cần Thơ tổ chức các lễ hội quy mô lớn đặc trưng vùng sông nước; chủ động liên kết các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, điểm du lịch… phát triển các sản phẩm mới, đặc thù nhằm thu hút du khách.

Một chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô tại Sa Pa. (Ảnh LỮ MAI)

Điểm đến vùng cao và nghệ thuật thực cảnh

Sa Pa (Lào Cai) vừa biểu diễn thành công hai chương trình nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với sự tham gia của đông đảo nhân dân các dân tộc cùng diễn viên chuyên nghiệp, bồi đắp thêm hệ sinh thái du lịch văn hóa cộng đồng ở vùng cao.

Các bạn trẻ hào hứng xem phim "Tổ quốc trong tim: The concert film"

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước trong các thế hệ

Tổ quốc trong tim: The Concert Film" đã chính thức phát hành rộng rãi, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với công chúng. Tác phẩm điện ảnh âm nhạc này chinh phục khán giả không chỉ bằng chất lượng nghệ thuật, mà còn bằng khả năng truyền tải cảm xúc thiêng liêng về Tổ quốc, khơi dậy sâu sắc niềm tự hào và tình yêu đất nước.

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.