Nhân chứng vụ cháy khiến 3 người tử vong ở Định Công: Chúng tôi cố dập lửa nhưng bất lực

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại phố Định Công Hạ (Hà Nội) khiến 3 người mắc kẹt tử vong, theo lời kể của các nhân chứng, dù mọi người đã cố dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa nhưng bất thành.
Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Sáng 28/4, theo quan sát của phóng viên, toàn bộ khu vực hiện trường vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại ngõ 99 Định Công Hạ (phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Chưa hết bàng hoàng sau khi hỏa hoạn xảy ra, anh Vũ Tiến Long, sinh sống gần khu vực hiện trường kể lại: Vào khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 28/4, khi phát hiện hỏa hoạn, anh cùng nhiều người dân đã ngay lập tức tìm cách để dập lửa.

Lúc này, anh Long nghe thấy tiếng một người phụ nữ lớn tuổi kêu cứu thất thanh: “Cháy nhà tôi rồi. Có người bên trong”. Nóng ruột, anh Long cùng khoảng 10 người khác dùng bình cứu hỏa mini [dạng dùng cho hộ gia đình-PV] cố gắng để dập lửa nhưng bất thành.

Cơ quan chức năng xác định điểm cháy nằm ở tầng 2 của ngôi nhà, sau đó lan lên tầng 3.

Cơ quan chức năng xác định điểm cháy nằm ở tầng 2 của ngôi nhà, sau đó lan lên tầng 3.

“Khu vực cháy là ở trên tầng 2, trong khi tầng 1 không sao. Nên khi mọi người dùng bình cứu hỏa, thậm chí dẫn vòi nước từ nhà ra phun vẫn không thể tới được”, nhân chứng kể lại.

Cũng theo anh Long, công trình bị cháy là dạng nhà ống, có chuồng cọp bao quanh. Điều này khiến cho nỗ lực phá cửa của hàng xóm bất thành. Khi lửa phụt ra ngoài, rất nhiều mảnh kính vỡ cũng rơi xuống phía dưới.

Đám cháy khiến một lượng khói lớn phát sinh. Điều này làm công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Đám cháy khiến một lượng khói lớn phát sinh. Điều này làm công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Một nữ nhân chứng khác cho biết thêm, ngay khi xảy cháy, rất nhiều người dân sinh sống trong ngõ 99 Định Công Hạ đã chạy ra, sử dụng mọi phương tiện và biện pháp ứng cứu nhưng bất lực.

“Lúc bấy giờ cháy tầng 2 rất lớn. Do không có đường lên nên mọi người chỉ biết cố gắng dập lửa nhanh nhất. Rất buồn là sau đó, chỉ có một người phụ nữ còn sống sót được đưa ra ngoài”, nhân chứng tiếp tục.

Cũng liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng kể trên, theo điều tra ban đầu, ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, công an phường Định Công đã phối hợp người dân sử dụng bình chữa cháy tại điểm chữa cháy công cộng cách nhà 5m cùng họng nước cứu hỏa để xử lý ban đầu.

Tuy nhiên, do vị trí ngôi nhà nằm sâu trong ngõ, cách mặt đường giao thông khoảng 30m; trong khi có rất nhiều khói, khí độc phát sinh nên công tác này gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng 28/4, khu vực hiện trường đang được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Sáng 28/4, khu vực hiện trường đang được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Bảy phút sau khi nhận được tin báo qua Tổng đài 114, Công an thành phố Hà Nội đã điều động 7 xe chuyên dụng cùng các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tới hiện trường để tổ chức cứu nạn, cứu hộ. Tới 3 giờ 46 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Cơ quan chức năng phát hiện 3 nạn nhân tử vong do ngạt khói; đồng thời đưa 1 người bị thương ra ngoài. Hiện, nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thông tin thêm với phóng viên Báo Nhân Dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Định Công cho biết, hiện, đơn vị này đã cử cán bộ tới hỏi thăm, động viên người bị nạn; đồng thời tích cực phối hợp làm việc với Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Mặt trước ngôi nhà bị cháy khiến 3 người mắc kẹt tử vong.

Mặt trước ngôi nhà bị cháy khiến 3 người mắc kẹt tử vong.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã thông tin, vào khoảng 3 giờ 20 phút sáng 28/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng, 1 tum trong ngõ 99 phố Định Công Hạ (phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội). Vụ việc đã khiến 3 nạn nhân mắc kẹt tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.