Ngày Gia đình ASEAN tại Mỹ

Sáng 20/8, tại trụ sở Đại sứ quán Campuchia, Ủy ban ASEAN tại Washington DC đã tổ chức Ngày Gia đình ASEAN.

Đây là chương trình giao lưu hữu nghị truyền thống giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Mỹ và là hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2022).

Tham dự sự kiện có Đại sứ các nước ASEAN tại Mỹ và gần 200 cán bộ, nhân viên, thành viên gia đình của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Washington DC và đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ.

Về phía Việt Nam, ngoài các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam còn có các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ cùng một số thành viên gia đình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Campuchia tại Mỹ Keo Chhea chúc mừng kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN, khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN tại khu vực và mong muốn của các nước ASEAN thúc đẩy đoàn kết và củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác.

Đại sứ Campuchia Keo Chhea chào mừng các khách mời tham dự chương trình, bày tỏ mong muốn Ngày gia đình ASEAN là dịp để thành viên các sứ quán ASEAN giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Trong không khí hữu nghị, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng, phu nhân Trần Thị Bích Vân và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã cùng các khách mời giao lưu thể thao, tham quan gian hàng ẩm thực truyền thống các nước ASEAN.

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu tại cuộc gặp. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

Tăng cường kết nối doanh nghiệp địa phương Việt Nam với thị trường Campuchia

Tại cuộc làm việc giữa Hội Doanh nhân Khmer-Việt Nam và đoàn công tác của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch cùng các doanh nghiệp tỉnh An Giang, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm kinh doanh quý báu và nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ, tạo kênh kết nối giúp đầu tư hiệu quả, lâu dài hơn tại Campuchia.

Ban Tổ chức, khách mời chụp ảnh lưu niệm với các vận động viên.

Khai mạc Giải bóng bàn mùa Đông 2025 tại Liên bang Nga

Ngày 6/12, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng bàn VRTT mùa Đông 2025, quy tụ vận động viên từ các câu lạc bộ bóng bàn trên địa bàn Moskva tham gia tranh tài.

Cảng Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Nền kinh tế thế giới: Bức tranh tươi sáng

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đánh giá nền kinh tế thế giới năm nay vẫn duy trì được sức bền và khả năng chống chịu với các cú sốc. Chỉ số tích cực của các nền kinh tế lớn, nhất là Mỹ và châu Âu, đã tô điểm các gam màu tươi sáng cho bức tranh kinh tế thế giới.

Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Jbaa, Liban, ngày 4/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel không kích Liban

Chỉ một ngày sau khi Israel và Liban tiến hành cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên sau nhiều thập kỷ và bất chấp cả việc hai nước đã ký thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 11/2024, ngày 4/12, quân đội Israel thông báo đã bắt đầu các cuộc tấn công nhằm vào “những mục tiêu khủng bố của lực lượng Hezbollah” tại miền nam Liban.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Người lao động làm việc tại một siêu thị tại Washington D.C, Mỹ. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Với các thông báo cắt giảm mạnh nhân sự của các doanh nghiệp Mỹ vào tháng 11, tổng số người mất việc trong cả năm 2025 tiếp tục vượt xa mốc 1 triệu người, trong bối cảnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuế quan góp phần làm giảm số lượng việc làm.