“Mưa đỏ” vượt mốc 700 tỷ trước khi rời rạp

Trước ngày rời rạp chính thức 29/9, bộ phim đề tài chiến tranh cách mạng của Điện ảnh Quân đội nhân dân đã vượt qua mức doanh thu 700 tỷ đồng, tiếp tục lập kỷ lục mới về doanh thu vé rạp.

Cảnh trong phim "Mưa đỏ". (Ảnh: Galaxy Studio)
Cảnh trong phim "Mưa đỏ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Tính đến nay, “Mưa đỏ” vẫn là phim ăn khách thứ nhì trên bảng xếp hạng doanh thu theo ngày của đơn vị thống kê doanh thu phòng vé độc lập Box Office Việt Nam, với khoảng gần 1 tỷ đồng/ngày với khoảng hơn 1000 suất chiếu mỗi ngày.

Theo thống kê của nhà sản xuất, tính đến nay, “Mưa đỏ” đã thu hút khoảng 8 triệu lượt khán giả xem. Khi biết phim chuẩn bị rời rạp, không ít khán giả tỏ ra tiếc nuối và bày tỏ mong muốn phim kéo dài hơn nữa thời gian chiếu rạp để tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người xem.

Tuy nhiên, theo công bố của Điện ảnh Quân đội nhân dân, bộ phim sẽ rời rạp để tiếp tục phát trên các nền tảng số, phục vụ nhu cầu của đông đảo công chúng hơn, đặc biệt là ở những vùng xa xôi, không có điều kiện tới rạp chiếu.

Hơn 1 tháng ra rạp, “Mưa đỏ” không chỉ còn là một bộ phim với đề tài chiến tranh cách mạng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 nữa, mà đã trở thành hiện tượng đặc biệt trong lịch sử điện ảnh Việt Nam với rất nhiều kỷ lục và sự kiện đáng nhớ: Phim lịch sử, chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phim Việt Nam có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại, phim được công chúng quảng bá, lan tỏa nhiều nhất, phim có hai bài hát đều là hit, được khán giả yêu thích…

“Hiện tượng” đã trở thành một cú hích, một sự khích lệ đối với những nhà làm phim, nhà sản xuất yêu mến và tâm huyết với đề tài lịch sử, truyền thống, và cũng là một thí dụ thành công cho hợp tác công-tư trong sản xuất phim.

Có thể bạn quan tâm

Ẩm thực Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về những món sợi ngon nhất theo bảng xếp hạng của TasteAtlas. (Ảnh: HÀ NAM)

Sức mạnh mềm từ ẩm thực

Việt Nam có không ít món ăn được các chuyên trang ẩm thực uy tín bình chọn vào nhóm hấp dẫn nhất thế giới. Du khách quốc tế cũng thường xuyên ca ngợi phở, bánh mì, cà-phê trứng, bún chả… của nước ta như những trải nghiệm khó quên trên các diễn đàn du lịch.

Cảnh trong vở nhạc kịch “Tuổi thơ dữ dội” .

“Tuổi thơ dữ dội” qua ngôn ngữ nhạc kịch

Gần 40 năm, kể từ khi tiểu thuyết “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán ra mắt, lần đầu tiên, nhiều thế hệ độc giả có cơ hội được gặp lại những nhân vật mình yêu mến trên sân khấu nhạc kịch đúng vào dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 

Ông Vũ Đình Mạnh (bên trái) giới thiệu tác phẩm cho khách tham quan.

Gốm sứ kể chuyện lịch sử

Bộ tác phẩm “Gốm sứ kể chuyện lịch sử” với hơn 50 tác phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo công phu của nhóm nghệ nhân gốm Bát Tràng.

Hội thảo khoa học quốc gia “Đổi mới giáo dục nghệ thuật ở Việt Nam: Phát triển năng lực sáng tạo, phát huy giá trị truyền thống và thích ứng chuyển đổi số”. (Ảnh: BTC)

Đổi mới giáo dục nghệ thuật trong kỷ nguyên số

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi sâu sắc phương thức sáng tạo, truyền bá và tiếp nhận nghệ thuật, đòi hỏi giáo dục nghệ thuật cũng phải được đổi mới mạnh mẽ để vừa thích ứng với thời đại số, vừa bảo đảm gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đại biểu và người dân tham quan Đường sách Cao Lãnh. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Tiếp sức đến trường, lan tỏa văn hóa đọc ở đường sách

Trước thềm năm học mới, Đường sách Cao Lãnh, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trở nên rộn ràng hoạt động trao sách và dụng cụ học tập tặng học sinh khó khăn, cùng sự ra mắt hiệu sách và không gian đọc sách miễn phí. Những hoạt động thiết thực đã góp thêm sức sống cho đường sách, từng bước thu hút bạn đọc và lan tỏa văn hóa đọc.

Nghề dệt truyền thống góp phần nuôi dưỡng bản sắc và tạo thêm sinh kế cho người dân. (Ảnh: THI PHONG)

Bản sắc văn hóa tạo đà cho phát triển

Nằm trong vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, bản Lặn (xã Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa) vẫn giữ được vẻ yên bình, nguyên sơ, đậm bản sắc dân tộc Thái giữa đại ngàn hùng vĩ. Nơi đây, trong những nếp nhà sàn ấm cúng,vẫn còn đó tiếng thoi đưa.

Khách tham quan tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. (Ảnh: LINH BẢO)

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dịp Quốc khánh 2/9

Chiều 20/8, tại buổi Họp báo về các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao thông tin về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2026) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).