Máy bay chiến đấu F/A-18 của Mỹ bị bắn nhầm ở Biển Đỏ

Tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Gettysburg "đã bắn nhầm và bắn trúng máy bay chiến đấu F/A-18," do các phi công của Hải quân Mỹ điều khiển từ tàu sân bay USS Harry S. Truman.
Máy bay F/A-18. (Ảnh: Hải quân Mỹ)
Máy bay F/A-18. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Quân đội Mỹ thông báo chiếc F/A-18 của Hải quân nước này đã bị bắn hạ trên Biển Đỏ vào rạng sáng 22/12 (theo giờ Việt Nam) trong "một vụ rõ ràng là bắn nhầm", may mắn cả 2 phi công đều sống sót, nhưng "đánh giá ban đầu cho thấy một người bị thương nhẹ."

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) xác nhận: "Sự cố này không phải do hỏa lực của đối phương và cuộc điều tra đầy đủ đang được tiến hành".

Theo CENTCOM, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Gettysburg "đã bắn nhầm và bắn trúng máy bay chiến đấu F/A-18," do các phi công của Hải quân Mỹ điều khiển từ tàu sân bay USS Harry S. Truman.

Sai lầm có nguy cơ gây thảm họa này cho thấy rõ những nguy hiểm trong sứ mệnh mà Mỹ tham gia hơn một năm qua, trong bối cảnh các tay súng Houthi ở Yemen liên tục tấn công các tàu chở hàng ở Biển Đỏ và Vịnh Aden được cho là có liên quan đến Israel.

Báo cáo của CENTCOM được đưa ra vài giờ sau khi liên quân Mỹ và Anh ném bom vào khu vực phía Nam và phía Đông thủ đô Sanaa của Yemen, sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Houthi làm 16 người bị thương ở Tel Aviv (Israel).

Có thể bạn quan tâm

Động đất xảy ra ở nhiều nơi

Động đất mạnh tại miền tây Colombia

Một trận động đất xảy ra vào sáng 10/8 (giờ địa phương), tại miền tây Colombia, đã gây thương vong và thiệt hại đáng kể tại tỉnh Choco nằm trong khu vực Thái Bình Dương.

Người di cư vượt sông Rio Bravo tại biên giới Mexico-Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ chi hơn 2,2 tỷ USD mua thêm 4 trung tâm giam giữ người nhập cư trái phép

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi hơn 2,2 tỷ USD để mua lại 4 trung tâm giam giữ người nhập cư từ công ty quản lý nhà tù tư nhân CoreCivic, qua đó mở rộng quyền sở hữu trực tiếp của chính phủ liên bang đối với hệ thống cơ sở giam giữ của Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE)...

Đại sứ Lê Quang Long (thứ 2 từ trái qua) chứng kiến Lễ bàn giao lô gạo đầu tiên do Tập đoàn Thái Bình sản xuất cho phía Cuba. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cung cấp)

Việt Nam bàn giao hơn 470 tấn gạo sản xuất tại Cuba cho các đối tác

Việc Tập đoàn Thái Bình bàn giao hơn 470 tấn gạo đầu tiên sản xuất tại Cuba cho phía bạn là minh chứng thể hiện hiệu quả của hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; góp phần hiện thực hóa chủ trương tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư và bảo đảm an ninh lương thực giữa Việt Nam và Cuba.

Tổng thống Argentina đón tiếp người đồng cấp Hàn Quốc. (Ảnh: Phủ Tổng thống Argentina)

Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với các nước Nam Mỹ

Tại hội đàm diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Argentina, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và người đồng cấp nước chủ nhà Argentina Javier Milei nhất trí đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoáng sản chiến lược, năng lượng và công nghệ cao.