Lực lượng vũ trang chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên

NDĐT - Cùng chia sẻ với người dân vùng lũ, sáng 22-12, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã về tỉnh Phú Yên tặng 500 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ cho UBND tỉnh Phú Yên.
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ cho UBND tỉnh Phú Yên.

Thay mặt Bộ Tư lệnh, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chia sẻ mất mát, khó khăn và gửi lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo Bộ Tư lệnh cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đến người dân vùng lũ Phú Yên. Trong và sau lũ, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cùng lực lượng vũ trang đã sát cánh cùng nhân dân chống chọi với thiên tai, vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả.

Cùng ngày, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã đến thăm, hỗ trợ xây mới một ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng cho một hộ nghèo có nhà bị sập hoàn toàn do mưa lũ; 80 triệu đồng cho sáu gia đình chính sách, hộ nghèo bị thiệt hại nặng; năm triệu đồng cho gia đình cháu Nguyễn Thị Thảo My (học sinh lớp 3, thôn Phú Lương, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa) bị nước lũ cuốn trôi; tặng 143 suất quà cho người dân vùng lũ Phú Yên, mỗi suất trị giá một triệu đồng.

Trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, Phú Yên có chín người chết, thiệt hại tài sản gần 500 tỉ đồng. Đến nay, các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ tỉnh hơn 8,5 tỉ đồng cùng 54.941 suất quà trị giá gần 25 tỉ đồng, giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng thanh niên tình nguyện ra quân làm đường bê-tông tại xã Tân Dương, tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Khởi công 2 công trình giao thông nông thôn gần 6,9 tỷ đồng

Ngày 13/7, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng Ủy ban nhân dân các xã Tân Dương và Hòa Long triển khai khởi công 2 công trình giao thông nông thôn trọng điểm trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2026.

Gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Nẩy mong ngóng từng ngày nhận thông tin tìm được nơi chôn cất của ông để đưa ông về quê hương.

ADN nối những cuộc đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ

Có những người mẹ mang theo nỗi day dứt vì không biết con nằm ở đâu. Hơn 50 năm sau chiến tranh, chương trình thu nhận và đối sánh ADN do Bộ Công an triển khai đã giúp nhiều liệt sĩ được "trả lại tên", khép lại những cuộc tìm kiếm tưởng như vô vọng.

Thanh niên diễu hành hưởng ứng mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 2026 tại Hương Yên ngày 10/7/2026. (Ảnh: PV)

Gỡ rào cản để người trẻ tự tin kết hôn và sinh con

Người trẻ vẫn coi trọng các mối quan hệ gắn bó và mong muốn có gia đình. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, áp lực kinh tế, đời sống vật chất lẫn tinh thần cùng các chuẩn mực xã hội khác biệt giữa nam và nữ trong vai trò cha mẹ... đang là những rào cản khiến đa số họ e ngại, chậm, thậm chí ngại kết hôn.

Tin nổi bật ngày 12/7: Quy định của Ban Bí thư về đảng ủy cấp trên cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước; Khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca-nô ở Phú Quốc

Tin nổi bật ngày 12/7: Quy định của Ban Bí thư về đảng ủy cấp trên cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước; Khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca-nô ở Phú Quốc

Quy định của Ban Bí thư về đảng ủy cấp trên cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước; Khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca-nô ở Phú Quốc làm 15 du khách tử vong; Động đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng vượt 4.300 người… là một số tin tức nổi bật ngày 12/7.

"Yêu trọn niềm vui": Mở ra không gian kết nối cùng trẻ đặc biệt

"Yêu trọn niềm vui": Mở ra không gian kết nối cùng trẻ đặc biệt

Ngày 12/7, hơn 1.300 tác phẩm nghệ thuật do trẻ rối loạn phổ tự kỷ và trẻ có nhu cầu đặc biệt thực hiện đã được giới thiệu tới công chúng tại sự kiện trải nghiệm nghệ thuật "Yêu trọn niềm vui", do công ty bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam (TMIV) phối hợp cùng doanh nghiệp xã hội Tòhe tổ chức tại Complex 01 (Hà Nội).

Góc nhỏ sáng tạo của Nguyễn Đăng Hào.

Góp sức lan tỏa thông điệp sống xanh

Sau biến cố khiến anh Nguyễn Đăng Hào mất hơn 50% sức khỏe và không còn đủ khả năng theo đuổi công việc sửa chữa máy tính và điện thoại, niềm đam mê hội họa năm nào đã trở thành điểm tựa giúp anh cùng vợ gánh vác cuộc sống, đồng thời lan tỏa thông điệp sống xanh và truyền cảm hứng sáng tạo đến nhiều bạn trẻ.