Lấy ý kiến đoàn viên phục vụ Diễn đàn Người lao động 2023

Ngày 28/7 tới, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp Quốc hội tổ chức Diễn đàn Người lao động năm 2023 với chủ đề “Hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và công đoàn” với sự chủ trì của các đồng chí lãnh đạo Quốc hội tại Hội trường Diên hồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhằm phục vụ cho Diễn đàn, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức lấy ý kiến của đông đảo đoàn viên, người lao động về các dự án luật liên quan người lao động và tổ chức Công đoàn. Việc lấy ý kiến lần này góp phần bảo đảm tính khả thi sau khi các dự án luật được ban hành, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Theo đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của người lao động đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

Tổ chức lấy ý kiến người lao động về những bất cập của chế độ, chính sách hiện hành liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn.

Theo đó, lấy ý kiến của người lao động góp ý vào các dự án luật có liên quan, trong đó có Luật Công đoàn; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Nhà ở; Luật Việc làm; Luật An toàn, vệ sinh lao động...

Việc tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của công nhân lao động được gửi về Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trước ngày 20/7/2023.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Chi cục Điều tra chống buôn lậu đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú dài ngày tại Khoa Nhi - Bệnh viện K Tân Triều.

Chi cục Điều tra chống buôn lậu triển khai chuỗi hoạt động “Hướng về cộng đồng” dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện “Hướng về cộng đồng”, thể hiện sự gắn kết giữa nhiệm vụ chuyên môn với trách nhiệm xã hội, lan tỏa tinh thần sẻ chia tới các bệnh nhi, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Dệt zèng, một sản phẩm du lịch đặc trưng của đồng bào A Lưới, giúp bà con giảm nghèo.

Lấy sinh kế làm gốc để giảm nghèo

Tại thành phố Huế, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cùng các chương trình khác giai đoạn 2021-2025 tại hai xã miền núi Nam Đông và A Lưới đã từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo và nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân.

Tin nổi bật ngày 28/1: Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1: Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.