Lào Cai tìm thấy 29 người mất tích còn sống ở Làng Nủ

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ tại Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên (Lào Cai), đến đầu giờ chiều 15/9 ghi nhận thêm 18 người đã cho là mất tích đã được xác minh; như vậy cùng với 11 người được ghi nhận đến khai báo vào ngày 13 và 14/9 đến nay ghi nhận có 29 người được cho là mất tích đã xác minh là còn sống.
Công việc tìm kiếm người bị nạn tại Làng Nủ vẫn tiếp tục.
Công việc tìm kiếm người bị nạn tại Làng Nủ vẫn tiếp tục.

[Infographic] Toàn cảnh vụ sạt lở đất tại Làng Nủ, Lào Cai làm 95 người chết và mất tích

Như vậy đến nay tại Làng Nủ đã ghi nhận có 52 người chết và 14 người mất tích. Công tác tìm kiếm người mất tích đang được tăng cường triển khai bằng máy móc và chó nghiệp vụ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, đến sáng 15/9 trên địa bàn toàn bộ tỉnh Lào Cai đã có 252 người chết, bị thương và mất tích; 13.547 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 912 ngôi nhà bị sập gần như hoàn toàn, trên 3 nghìn ha cây lương thực bị vùi lấp,...

Có thể bạn quan tâm

Ông Đỗ Tâm Thư và bà Lê Thị Cúc (phường Thảo Điền, Thành phố Hồ Chí Minh) vui mừng khi nhận lương hưu tăng theo mức mới qua tài khoản ngân hàng ngay trong ngày 1/7/2026.

Người dân có thể nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên VNeID từ ngày 28/9

Từ ngày 28/9/2026, người dân có thể nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên VNeID. Đây là điểm mới đáng chú ý được quy định tại Nghị định số 320/2026/NĐ-CP ngày 13/8/2026 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 69/2024/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử.

Tại kỳ họp này Hội đồng nhân dân đã biểu quyết thông qua nghị quyết giảm Ban, Sở. (Ảnh: Quang Tiến)

Huế giảm một Ban Hội đồng nhân dân, hợp nhất hai sở

Chiều 20/8, Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa IX, nhiệm kỳ 2026-2031, tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ ba, quyết định sắp xếp 4 Ban Hội đồng nhân dân thành phố thành 3 Ban, gồm Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-Ngân sách và Ban Văn hóa-Xã hội, đồng thời kết thúc hoạt động của Ban Đô thị.

Những cựu thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ dâng hương nhân 60 năm ngày "giỗ trận" ga Núi Gôi. (Ảnh: NHẬT MINH)

60 năm trước, ga Gôi…

Theo một số tư liệu lịch sử, ga Gôi (còn gọi là ga Núi Gôi) nằm trên tuyến đường sắt Hà Nội-Vinh, thuộc tuyến đường sắt bắc-nam, có lịch sử ra đời đến nay đã hơn 120 năm.

Đoàn công tác Quân khu 3 đi kiểm tra thực tế lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang phường Trần Lãm. (Ảnh: MAI TÚ)

Hưng Yên quyết tâm đến ngày 15/9 hoàn thành “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Ngày 20/8, Trung tướng Nguyễn Đức Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 3 cùng đoàn công tác về kiểm tra việc thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm” và công tác phối hợp triển khai hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại Hưng Yên.

[Video] VETC, ePass dừng chính sách thu 6.600 đồng/tháng

[Video] VETC, ePass dừng chính sách thu 6.600 đồng/tháng

Sáng 20/8, VETC, Viettel Money đều thông báo tạm dừng triển khai chính sách thu phí dịch vụ quản lý tài khoản ví VETC và EPASS nhằm mục đích "rà soát, lắng nghe thêm ý kiến khách hàng và xây dựng giải pháp phù hợp hơn".

Cấp sổ đỏ lần đầu tiên để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Lâm Đồng yêu cầu đẩy nhanh cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân

Với người dân, sổ đỏ là khẳng định pháp lý về quyền sở hữu đối với mảnh đất, tài sản mà người dân đã tích góp qua nhiều năm tháng. Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng thấu hiểu tâm tư đó của người dân và quyết liệt yêu cầu các cấp, các ngành tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến trình cấp sổ đỏ lần đầu cho hộ gia đình và cá nhân.

Nghi thức hạ huyệt các Anh hùng Liệt sĩ trở về trong vòng tay của Tổ quốc, nhân dân và thân nhân.

Khánh Hòa tổ chức lễ truy điệu, an táng 8 hài cốt liệt sĩ

Ngày 20/8, tại xã Xuân Hải, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515) tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 8 hài cốt liệt sĩ được cất bốc, quy tập tại các xã, phường Đông Hải, Phan Rang và Phước Hữu về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ninh Thuận.

Chi hội Phụ nữ Công an phường Láng Tròn, tỉnh Cà Mau, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em. (Ảnh: THÚY QUỲNH)

Tạo môi trường sống an lành cho trẻ em

Những ngày gần đây lại xảy ra một số vụ việc bạo hành trẻ với nhiều mức độ khác nhau, gây tổn hại cả về thể xác lẫn tinh thần của trẻ. Điều đáng nói là những vụ việc này chỉ được phát hiện, khi thông tin bị lan truyền trên mạng xã hội.

Tin nổi bật ngày 19/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ra mắt bộ sách "Người đứng đầu lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ"

Tin nổi bật ngày 19/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ra mắt bộ sách "Người đứng đầu lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ"

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác bảo tồn, bảo tàng; Ra mắt bộ sách "Người đứng đầu lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ", Tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng lên 3.012.000 đồng;… là một số tin tức nổi bật ngày 19/8.