Lào Cai: Hơn 6.000 người tham gia “Cùng Việt Nam tiến bước”

Tối 15/8, nhiều người lo lắng vì cả ngày Lào Cai rả rích mưa, nhưng may mắn là đến rạng sáng 16/8, mưa tạnh hẳn và hàng ngàn cán bộ, công chức, công an, bộ đội và nhân dân đã có mặt tại Quảng trường 19/8 phường Yên Bái từ sớm để dự Lễ Thượng cờ và tham gia chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước"

Quảng trường 18/9 phường Yên Bái trước giờ khai hội.
Quảng trường 18/9 phường Yên Bái trước giờ khai hội.

Tại Quảng trường 19/8, chúng tôi bắt gặp những tình nguyện viên trẻ tuổi dọn dẹp các bãi tập kết và khuân vác các trang thiết bị cuối cùng để chuẩn bị cho sân khấu lớn và cả những thùng nước, thùng sữa để phát cho người đi bộ.

Trước mặt tôi là một thanh niên cao gầy đang khiêng vài thùng nước về các điểm, hỏi chuyện được biết em 18 tuổi, người ở xã Yên Bình, tự nguyện hỗ trợ cho ngày hội

anh-ty6-6822.jpg
Cả gia đình anh chị Hòa Hợp ở Khối Thái Học 10, phường Yên Bái tham gia sự kiện.

Phía tấm pano của sân khấu là gia đình gồm vợ chồng và hai con của anh chị Hòa Hợp ở Tổ dân phố Thái Học 10, phường Yên Bái đang chụp hình lưu niệm với sự kiện.

Chị Hòa vui vẻ cho biết, cả gia đình chị rất hân hoan với sự kiện này, vì nó giúp các con chị biết được tình đoàn kết có sức mạnh như thế nào, đồng thời cả gia đình cũng được rèn luyện thể chất thông qua việc đi bộ hôm nay…

Theo số liệu phía cơ quan công an Lào Cai cung cấp, đã có khoảng 6.000 người tham gia ở cấp tỉnh, 99/99 phường xã đều tham gia với con số lên tới 19.600 người

Về phía công an tỉnh Lào Cai, là đơn vị đồng chủ trì đã xây dựng và ban hành kế hoạch chi tiết để triển khai và hướng dẫn các sở ngành, cơ quan đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện, trong đó: chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy… xây dựng phương án tập kết, chương trình chi tiết của sự kiện, cử cán bộ, lãnh đạo điều hành, tổ chức chương trình thiết thực, hiệu quả; hướng dẫn chi tiết để vận động, huy động cán bộ, nhân dân tham gia các hoạt động hưởng ứng theo yêu cầu của Bộ Công an và Ban tổ chức.

anh-ty-2-257.jpg
Lãnh đạo Sở Công an Lào Cai chỉ đạo tại hiện trường.

Ông Nguyễn Hữu Lộc, Phó Giám đốc Vietcombank Yên Bái cho biết, hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước” do Bộ Công an phối hợp cùng Báo Nhân Dân phát động, Vietcombank vinh dự là nhà đồng hành với thông điệp “1 tỷ bước xanh Vietcombank đồng hành”, Chi nhánh Vietcombank Yên Bái đã chủ động triển khai kế hoạch, chuẩn bị toàn diện về nhân lực, phương tiện và tinh thần, sẵn sàng góp sức vào mục tiêu chung của toàn hệ thống.

Ngay khi nhận được chỉ đạo từ Trụ sở chính, Ban Giám đốc Chi nhánh đã họp khẩn, phân công đồng chí Phó Giám đốc phụ trách trực tiếp điều phối chương trình. Các nhóm tham gia được thành lập theo từng phòng, mỗi nhóm có trưởng nhóm chịu trách nhiệm theo dõi tiến độ, ghi nhận kết quả đối với từng công việc được giao.

anh-ty5.jpg
Những thanh niên tình nguyện phục vụ nước uống cho sự kiện.

Công tác truyền thông nội bộ được thực hiện đồng bộ qua email, bảng tin, nhóm thông tin nội bộ, nhằm lan tỏa ý nghĩa của chương trình tới toàn thể cán bộ trong Chi nhánh. Các pano, banner, phướn phủ cũng được Chi nhánh chuẩn bị kỹ càng, treo dọc các tuyến phố để truyền thông quảng bá cho chương trình

Chi nhánh cũng chuẩn bị 1.000 áo cờ đỏ sao vàng để phát cho các cán bộ và tặng các khách hàng, sản xuất clip hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình để lan tỏa, tham gia gian hàng tại không gian tổ chức chương trình với nhiều trò chơi và quà tặng hấp dẫn cho mọi người tham dự.

Theo Phó Giám đốc Vietcombank Yên Bái: “Chúng tôi xem chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước” không chỉ là con số, mà là lời cam kết của Vietcombank nói chung và Vietcombank Yên Bái nói riêng trong việc đồng hành cùng cộng đồng vì một Việt Nam khỏe mạnh, bền vững, bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải carbon. Mỗi bước chân của cán bộ, nhân viên Vietcombank là một thông điệp về sự đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm xã hội. Tôi tin rằng, với sự hưởng ứng nhiệt tình, chúng ta sẽ tổ chức thành công chương trình”

anh-ty-3-7161.jpg
Gian hàng hướng dẫn và phục vụ sự kiện của Vietcombank Yên Bái

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần quyết tâm và khí thế hăng hái, Vietcombank Yên Bái tin tưởng sẽ đóng góp xứng đáng vào thành công chung của chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “1 tỷ bước xanh Vietcombank đồng hành” tới cộng đồng.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cho biết: Chương trình đi bộ hưởng ứng hoạt động “Cùng Việt Nam tiến bước” là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2-9 và Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025, Ủy ban nhân dân tỉnh đã sớm ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành, cơ quan đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.

Và trên thực tế, chương trình đã được triển khai một cách khoa học bài bản và mang lại những ý nghĩa vô cùng tích cực đối với cán bộ, nhân dân tỉnh Lào Cai…

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên kiểm tra việc vận hành tại Trung tâm phục vụ hành chính công xã Mường Ảng.

Điện Biên hỗ trợ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp

Nhằm hỗ trợ cụ thể cho đội ngũ trực tiếp thực hiện làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên vừa thông qua Nghị quyết ban hành chính sách hằng tháng cho công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp.

Khu vực “Mỏm đá sống ảo” thuộc thôn Mã Pì Lèng, xã Đồng Văn, tỉnh Tuyên Quang, trước đây thuộc tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang)

Tạm dừng đón du khách ở "mỏm đá sống ảo"

"Mỏm đá sống ảo" hay “mỏm đá tử thần” là điểm đến được nhiều du khách yêu thích trên tuyến đèo Mã Pì Lèng-đường Hạnh Phúc. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, khu vực này chưa bảo đảm đầy đủ các điều kiện, biện pháp an toàn theo quy định. Vì thế, địa phương tạm dừng cho khách tham quan nhằm hoàn thiện điều kiện bảo đảm an toàn.

Các đại biểu, khách mời, nghệ sĩ và thí sinh tham dự chương trình.

Áo dài khoe sắc trong không gian văn hóa xứ trà

Trong khuôn khổ chương trình "Trải nghiệm Vô Tranh - Dấu ấn xứ trà" tại Thái Nguyên, cuộc thi "Duyên dáng xứ trà" và màn trình diễn áo dài dân tộc đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách, góp thêm điểm nhấn tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt cùng không gian văn hóa vùng chè giàu truyền thống văn hóa và tiềm năng du lịch.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tỉnh Tuyên Quang.

Tuyên Quang ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 29/6, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh. Dự lễ có lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, cùng hơn 500 học sinh, đoàn viên, lực lượng dân phòng và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, công chức xã Hoàng An được bồi dưỡng về kỹ năng giải quyết thủ tục hành chính.

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo công việc thực tế

Bằng nhiều giải pháp, tỉnh Phú Thọ đang gấp rút đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cấp xã để bắt nhịp với phương thức quản trị mới, trong bối cảnh hầu hết vị trí công việc do nhân sự mới đảm nhiệm.

Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách, phụ nữ xã Quài Tở (tỉnh Điện Biên) có điều kiện đầu tư mở rộng diện tích cây cà-phê.

Điểm tựa của phụ nữ nghèo vùng cao

Những năm qua, nhờ sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và sự hỗ trợ vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, hàng nghìn hội viên phụ nữ tỉnh Điện Biên đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

Công trình cấp nước tập trung xã Hồng Thái (Tuyên Quang) phục vụ nước sạch cho người dân.

Nước sạch về bản

Tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, nước sạch đang từng ngày làm thay đổi diện mạo nông thôn và cuộc sống đồng bào các dân tộc.

Phường Cam Đường phối hợp các doanh nghiệp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người sau cai nghiện.

Nhiều cách làm sáng tạo xây dựng phường không ma túy

Hướng tới mục tiêu xây dựng phường không ma túy trong năm 2026, phường Cam Đường (Lào Cai) đang triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong công tác phòng, chống ma túy. Những cách làm phù hợp thực tiễn cơ sở đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Người dân đến làm thủ tục tại Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Đoàn Kết.

Một năm vận hành chính quyền địa phương hai cấp ở Lai Châu

Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Lai Châu từng bước ổn định; tổ chức bộ máy hoạt động hiệu quả, công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số được nâng cao. Từ các xã vùng khó, vùng cao đến khu vực đô thị, bộ máy mới đang cho thấy sự chuyển biến tích cực, hướng tới phục vụ người dân tốt hơn.

Đại diện các hộ gia đình thôn Đoàn Kết, xã Bạch Thông biểu quyết nhất trí phương án sắp xếp, tổ chức lại thôn, bản (Ảnh MINH NGUYỆT)

Khẩn trương sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố

Những ngày qua, chính quyền các xã, phường ở Thái Nguyên đang khẩn trương tiến hành lấy ý kiến nhân dân về phương án sắp xếp, tổ chức lại các thôn, bản, tổ dân phố. Kết quả cho thấy, hầu hết người dân đồng tình, ủng hộ nhưng vẫn còn có những băn khoăn, lo lắng cần được quan tâm thấu đáo.