Lâm Đồng xây dựng và nhân rộng 3.575 mô hình, điển hình "dân vận khéo"

Ngày 21/7, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI), về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chủ trì hội nghị.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chủ trì hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng: Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng; Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến tham luận, nêu bật những kết quả đạt được, cùng những khó khăn, hạn chế trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25. Đồng thời, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả thời gian tới.

Theo đánh giá, qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 25, nhận thức của cả hệ thống chính trị địa phương về công tác dân vận đã có nhiều chuyển biến tích cực, quan trọng. Nhiều chủ trương của Đảng về công tác dân vận đã được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả, kịp thời. Công tác dân vận đã bám sát mục tiêu Nghị quyết đề ra, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng nhiệm vụ chính trị cụ thể của từng địa phương, đơn vị; phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận được đổi mới theo hướng dân chủ, dựa vào dân, chịu sự giám sát của nhân dân, phát huy tối đa được vai trò, sức mạnh của nhân dân.

Đại biểu phát biểu ý kiến tham luận tại hội nghị.

Đại biểu phát biểu ý kiến tham luận tại hội nghị.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội được đẩy mạnh, ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng và nhân rộng được 3.575 mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, tất cả số xã trong toàn tỉnh có đường kiên cố đến trung tâm, có trạm y tế và phủ sóng phát thanh truyền hình; tất cả các thôn có điện lưới quốc gia. Dự kiến đến cuối năm 2023, toàn tỉnh có 109/111 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trong chuyến về cơ sở.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trong chuyến về cơ sở.

Hệ thống dân vận từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn và có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Từ đó, công tác dân vận đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, củng cố mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Quận đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp, các ngành cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận; tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Đức Quận (giữa) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S (bìa phải) tìm hiểu tình hình hoạt động của doanh nghiệp cao-su tại địa phương. (Ảnh: Ngọc Ngà)
Đồng chí Trần Đức Quận (giữa) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S (bìa phải) tìm hiểu tình hình hoạt động của doanh nghiệp cao-su tại địa phương. (Ảnh: Ngọc Ngà)

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực ủng hộ và đồng thuận với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương; nhất là thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030; việc thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, hướng mạnh về cơ sở, sâu sát với dân...

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu ý kiến thảo luận tại Tổ 2.

[Ảnh] Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án Luật và Nghị quyết về công trình phục vụ APEC 2027

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 3/8, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.

Người có tài năng về giáo dục và đào tạo là một trong những lĩnh vực mà tỉnh Thái Nguyên thu hút, trọng dụng.

Thái Nguyên thu hút, trọng dụng người có tài năng một số ngành, lĩnh vực

Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên ban hành Nghị quyết số 66/2026/NQ-HĐND, quy định ngành, lĩnh vực ưu tiên sử dụng nguồn lực chất lượng cao và chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng làm việc trong cơ quan, tổ chức của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội giai đoạn 2026-2030.

Hội thảo khoa học “Chủ tịch Fidel Castro - lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba, chiến sĩ kiên cường, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam”. (Ảnh: PHẠM CƯỜNG)

Chủ tịch Fidel Castro - lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba, chiến sĩ kiên cường, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Sáng 3/8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học

Chủ tịch Fidel Castro - lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba, chiến sĩ kiên cường, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam”, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro (13/8/1926-13/8/2026).

Thí sinh Vũ Lý Huỳnh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Rô, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk xuất sắc đạt giải Nhất hội thi.

Vững vàng “ngọn cờ tiên phong”

Đã thành thông lệ, mỗi hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi các cấp không chỉ là dịp để đội ngũ làm công tác tuyên giáo nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ mà còn là ngày hội lớn, nơi hội tụ trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm và niềm tin sắt son đối với Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao chụp ảnh chung cùng các đại biểu.

[Ảnh] Phiên họp giữa Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Phiên họp giữa Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tại Hà Nội, sáng 3/8, là dịp quan trọng để ba bộ đánh giá kết quả triển khai quy chế phối hợp trong thời gian qua, rà soát những vấn đề đặt ra từ thực tiễn, đồng thời trao đổi, thống nhất các biện pháp nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp giữa ba bộ.

[Video] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

[Video] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

[Video] Thời sự 24h ngày 2/8/2026: Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW

[Video] Thời sự 24h ngày 2/8/2026: Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW; Thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương; Hà Nội lấy mẫu ADN xác định danh tính liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhổn; Mưa lũ làm 4 người thương vong.