Kiên Giang: Bé gái 6 tuổi nghi bị cha dượng bạo hành gây nhiều thương tích

Một bé gái 6 tuổi ở Kiên Giang nghi bị cha dượng bạo hành dẫn đến nhiều thương tích. Hiện, ngành chức năng địa phương đã vào cuộc, bước đầu hỗ trợ bé gái.
Thương tích trên người bé N.T.N được một người thầy giáo chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: SMART CHOICE KIÊN GIANG)
Thương tích trên người bé N.T.N được một người thầy giáo chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: SMART CHOICE KIÊN GIANG)

Ngày 6/1, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin bé gái nghi bị cha dượng bạo hành, đơn vị phối hợp lực lượng Công an huyện Tân Hiệp để mời cha dượng về làm việc.

Thượng tá Nguyễn Văn Đủ, Trưởng Công an huyện Tân Hiệp, cho hay, sau khi nắm thông tin, đơn vị đã làm việc với ông N.V.L (32 tuổi), ngụ ấp Thạnh An 1, xã Thạnh Trị và bé N.T.N (6 tuổi) theo quy trình. Hiện, Công an huyện Tân Hiệp đưa bé đi giám định tỷ lệ thương tật.

Theo Công an huyện Tân Hiệp, ông N.V.L và bà N.N.Q (30 tuổi) sống chấp nối thời gian gần đây.

“Bữa đó, tôi mời bà Q. có liên quan vụ việc khác thì chúng tôi thấy bé N bị thương ở trán thì bà này nói bé bị té. Sau đó, mạng xã hội đăng tải bé M. bị bạo hành thì lực lượng công an vào cuộc và thu thập thông tin. Khi nào có kết quả giám định sẽ xử lý theo quy định”, Thượng tá Nguyễn Văn Đủ nói.

Liên quan đến vụ việc, chiều 6/1, ông Trịnh Hoàn Cầu, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban nhân dân xã Thạnh Trị, cho biết, hiện địa phương đã xây dựng kế hoạch, phân công các ngành, đoàn thể cùng với ấp xuống hỗ trợ cho bé.

“Bước đầu, chúng tôi đưa bé đến trạm y tế xã khám sức khỏe, hỗ trợ dụng cụ học tập để bé đi học và hỗ trợ sữa uống cho bé”, ông Cầu cho hay.

Ông Cầu thừa nhận, vụ việc do chính quyền địa phương phát hiện trễ nên bé N. bị cha dượng bạo hành dẫn đến nhiều thương tích.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: Một bé gái bị người cha bạo hành nên hai mẹ con bỏ nhà ra đi. Sau đó, người mẹ gặp rồi sống như vợ chồng với người khác (là ông N.V.L).

Thế nhưng “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”, mẹ con bà N.N.Q về sống với L. nhưng bé N. bị người đàn ông này đánh đập gấp bội.

“Đứa bé 6 tuổi bị bắt ăn xương cá và một nắm ớt, không ăn thì bị đạp xuống sàn nhà vỡ trán. Ăn cơm mà đổ thì bị trói lại bị liếm hết. Mất con chó thì bị bóp cổ bầm tím. Nhiều lần bé bị bạo hành”, dòng trạng thái được cho là của một thầy giáo ở xã Thạnh Trị chia sẻ trên Facebook.

Người thầy này còn đặt câu hỏi: “Chính quyền không có cách gì sao ta!? Tôi là thầy giáo nên không làm gì được. Ai giúp với!”, người thầy viết.

Thầy giáo này còn để lại số điện thoại 09017… để mọi người liên lạc.

Có thể bạn quan tâm

Di tích lịch sử, nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh tại xã Long Điền, tỉnh Bạc Liêu (nay thuộc tỉnh Cà Mau). (Ảnh TRỌNG DUY)

“Địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống cách mạng

Những ngày đầu năm 2026, tiến tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2026), chúng tôi trở lại xã Long Điền, nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu (nay thuộc tỉnh Cà Mau). Miền quê giàu truyền thống cách mạng đang khởi sắc từng ngày.

Nhiều ruộng cúc mâm xôi tại tỉnh Vĩnh Long đã trổ vàng rực dù chưa tới Tết.

Thích ứng biến đổi khí hậu, bảo đảm sinh kế bền vững

Thời gian gần đây, thời tiết diễn biến bất thường khiến nhiều diện tích hoa cúc mâm xôi ở miền Tây Nam Bộ nở sớm trước Tết. Chính quyền các địa phương và nhà vườn đang khẩn trương kết nối thị trường, tìm đầu ra, nhằm giảm thiệt hại cho người trồng hoa.

Người dân dùng máy đuôi tôm để quậy bùn dưới đáy mương. Tôm bị ngộp sình sẽ nổi đầu và tấp vào bờ, giúp việc thu hoạch nhanh chóng.

Mùa bội thu tôm càng xanh trên đồng lúa

Cận Tết Nguyên đán, khi lúa trên những cánh đồng tại tỉnh Cà Mau vàng ruộm, cũng là lúc nông dân nhộn nhịp bước vào mùa thu hoạch tôm càng xanh để chuẩn bị đón Tết. Dù giá cả thị trường có biến động nhưng nhà nông vẫn vui mừng khi được mùa.

Em Phương Thanh và Nguyễn Thanh Thảo, sinh viên Trường đại học Xây dựng miền Tây (áo trắng) cùng các bạn trao đổi học tập.

Lan tỏa phong trào “Sinh viên 5 tốt”

“Sinh viên 5 tốt” là một trong những phong trào thi đua có ý nghĩa lớn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, hướng đến xây dựng thế hệ sinh viên toàn diện với 5 tiêu chí “Học tập tốt-Đạo đức tốt-Tình nguyện tốt-Hội nhập tốt và Thể lực tốt”.

Đoàn công tác của Sở Công thương thành phố Cần Thơ kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các hệ thống bán lẻ lớn trên địa bàn thành phố. (Ảnh LIÊM THANH)

Nỗ lực bình ổn thị trường hàng hóa Tết

Nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng, thực hiện bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu.

Công nhân chế biến thủy sản ở Khu công nghiệp Trà Nóc.

Phát huy lợi thế, xây dựng ngành thủy sản bền vững

Hiện nay, Cần Thơ đang từng bước khẳng định vai trò là một trong những trung tâm thủy sản lớn của cả nước. Kim ngạch xuất khẩu hơn 2,1 tỷ USD trong năm 2025 đã phần nào phản ánh cả quy mô lẫn sự hiệu quả trong khai thác, nuôi trồng và liên kết chuỗi giá trị sản xuất của thành phố.

Bãi rác An Tức, xã Ô Lâm gần lộ giao thông.

Quyết liệt xử lý ô nhiễm môi trường

Nhiều năm qua, những bãi rác lớn tại tỉnh An Giang không chỉ là nỗi ám ảnh về môi trường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của địa phương.

Dự án cầu Đại Ngãi 1 bắc qua sông Hậu nối tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ.

Huy động nguồn lực, kết nối hạ tầng, thu hút đầu tư

Nhiều năm qua, tỉnh Vĩnh Long huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông, lưới điện... kết nối khu kinh tế Định An. Tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư các dự án năng lượng tái tạo, du lịch sinh thái, dịch vụ cảng biển, logistics tạo động lực cho phát triển kinh tế, xã hội nhanh, bền vững.

Tranh kiếng chợ Bà Vệ nổi tiếng ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Làng nghề hối hả vào vụ Tết

Tháng Chạp là thời điểm các làng nghề truyền thống tại tỉnh An Giang lại tấp nập, hối hả. Dọc theo các vùng quê, từ làng tranh kiếng chợ Bà Vệ, các xưởng mộc Chợ Thủ, đến những xóm làm bánh tráng, bánh phồng... đều tất bật sản xuất để bán trong dịp Tết cổ truyền.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc – Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cửa ngõ quan trọng, góp phần đưa đảo ngọc trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực và quốc tế. Với vị trí chiến lược tại cực nam Tổ quốc, sân bay Phú Quốc đã và đang khẳng định vai trò then chốt trong việc kết nối Phú Quốc với thế giới, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Bị cáo Trần Văn Thanh. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người sau cuộc nhậu, lãnh 25 năm tù

Ngày 28/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thanh (36 tuổi), ngụ ấp Bình Thuận, xã Bình Sơn, tỉnh An Giang tổng cộng 25 năm tù về các tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Phú Quốc trước vận hội APEC 2027 - Khẳng định vị thế đô thị biển đảo tầm cỡ quốc tế.

Phú Quốc trước vận hội APEC 2027 - Khẳng định vị thế đô thị biển đảo tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định rõ mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến của những sự kiện quốc tế. Việc đặc khu Phú Quốc là địa điểm tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 2027 là vinh dự lớn đối với đất nước, là cơ hội để Đảo Ngọc khẳng định vị thế trung tâm kinh tế-du lịch-đối ngoại tầm vóc khu vực và thế giới.

Khu du lịch biển Ba Động, phường Trường Long Hòa ngút ngàn rừng phòng hộ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo xử lý phản ánh đăng trên Báo Nhân Dân “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động”

Sau khi Báo Nhân Dân đăng tải phản ánh “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động” ngày 18/12/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân phường Trường Long Hòa, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

Tấn (bìa trái), Quý và Thật (bìa phải) tại phiên tòa. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người do mâu thuẫn từ việc kêu mở cửa không được

Ngày 27/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Danh Quý (24 tuổi) 24 năm tù về tội “Giết người” và tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Danh Tấn (30 tuổi) 16 năm tù về tội “Giết người”; Đoàn Văn Thật (24 tuổi) 7 tháng 5 ngày tù về tội “Che giấu tội phạm” (bằng thời gian tạm giam và được trả tự do ngay tại phiên tòa).