Khởi quay bộ phim hình sự dài tập “Bão ngầm”

NDĐT – Dự án phim hình sự 45 tập “Bão ngầm” dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Đào Trung Hiếu do chính anh chấp bút chuyển thể thành kịch bản phim truyện, vừa chính thức công bố ra mắt, với nhiều gương mặt diễn viên tên tuổi như NSND Trần Nhượng, NSND Minh Châu, NSƯT Nguyễn Hải, nghệ sĩ Trọng Hải cùng sự tham gia của các diễn viên trẻ như Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà, Thanh Bi, Mã Hiểu Đông.

Khởi quay bộ phim hình sự dài tập “Bão ngầm”

Tác giả Đào Trung Hiếu vốn công tác trong ngành công an, với thâm niên 20 năm thực hiện nhiệm vụ liên quan đến phòng chống tội phạm về ma tuý, điều tra viên Đội điều tra trọng án, Phó đội trưởng Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội. Những năm tháng lăn lộn cùng nghề đã giúp anh tích lũy thực tiễn để viết bộ tiểu thuyết “Bão ngầm”, bộ tiểu thuyết giành giải A cuộc thi sáng tác “70 năm những trang sách vàng Công an nhân dân” năm 2015.

“Bão ngầm” kể về cuộc điều tra khám phá một đường dây ma tuý xuyên quốc gia, tìm ra tên trùm mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.

Các diễn viên tham gia phim.

Phim do Công ty TNHH Hoàng Trà My đầu tư kinh phí, đạo diễn Đinh Thái Thụy thực hiện. Chia sẻ về “Bão ngầm”, đạo diễn cho biết: “Đây là một kịch bản tốt và có lợi thế, do chính người từng làm nhiệm vụ chiến sĩ trinh sát viết và chuyển thể từ một tác phẩm văn học đoạt giải cao nhất trong cuộc thi. Khi đọc tôi thấy cuốn hút ngay từ đầu bởi sự chân thực, sinh động. Tuy nhiên, khi nhận kịch bản này, chúng tôi cũng có những áp lực nhất định. Trước đây đã có nhiều phim về đề tài cảnh sát hình sự thành công, và nhiều diễn viên của “Bão ngầm” cũng từng tham gia những phim đó. Điều đó khiến tôi phải thật nghiêm túc trong từng khuôn hình, trong cách kể chuyện của mình để làm sao bộ phim đến được với công chúng, thuyết phục được công chúng”.

Bà Nguyễn Phương Thảo (Giám đốc Công ty Hoàng Trà My), đại diện chủ đầu tư cho biết lý do đầu tư cho phim “Bão ngầm”: “Chúng tôi nhận thấy “Bão ngầm” là một kịch bản hay và độc đáo, hứa hẹn tính hấp dẫn, xác thực bởi được chính người chiến sĩ công an viết ra từ thực tế đấu tranh với tội phạm. Chủ đề phim trinh thám hình sự nếu có kịch bản hay, đạo diễn tốt và diễn viên xuất sắc sẽ rất lôi cuốn khán giả”.

Ông Đinh Minh Phúc, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Trà My cho biết: “Toàn bộ những chi tiết, diễn biến của cuốn sách được tác giả Đào Trung Hiếu đúc kết, chắt lọc từ bao nhiêu năm chinh chiến trong lĩnh vực đấu tranh với tội phạm. Chính vì thế tôi muốn đầu tư vào bộ phim này, chắc chắn sẽ ra cái “chất” riêng của người công an viết về công an. Chúng tôi cũng muốn đưa những hình ảnh, câu chuyện, những chiến công của lực lượng công an nhân dân đến gần với người xem hơn…”.

Tác giả Đào Trung Hiếu, người đã “gom” 20 năm kinh nghiệm đấu tranh với tội phạm của mình đưa vào kịch bản cho biết: “Gần 20 năm lăn lộn trong nghề, bản thân tôi cũng đã từng có thời điểm hoạt động nghiệp vụ trong hang ổ tội phạm để thực hiện nhiệm vụ trong các chuyên án về ma túy. Đấy là những trải nghiệm, khi người lính trinh sát chỉ cần một sơ hở là có thể bị “thịt”, ném xác xuống vực ngay. Chúng tôi đã trải qua những thời điểm như vậy. Trong bộ phim này sự khác biệt tôi nghĩ đó là sự chân thật. Chân thật từ câu chuyện, chân thật từ lời thoại, chân thật trong diễn biến nội tâm của hai phía chính và tà”.

Tuy nhiên, nhà văn cũng chia sẻ: “Các vấn đề nghiệp vụ chúng tôi phải giấu đi. Nhiều bộ phim hình sự để lộ nghiệp vụ, đấy là nguyên tắc không được phép. Chính vì vậy trong quá trình viết, là người từng trong nghề cho nên tôi biết nên tránh cái nào để phim chiếu ra an toàn, không để lộ “miếng” nhưng vẫn tạo được sức hấp dẫn, tính logic của phim”.

Ngoài cuộc chiến với tội phạm, phim cũng đề cập đến một cuộc chiến “bão ngầm” nữa. Đó là cuộc chiến giữa các mặt đối lập trong một cơ quan, tổ chức. Cuộc chiến đấu trong nội tâm của người lính. “Khi người ta đứng trước sự lựa chọn trung thực hay giả dối, phụng công hay tư lợi, phục vụ công việc vô tư hay lợi dụng chức vụ để mưu lợi riêng của mình. Đây là những thực tế xã hội đang diễn ra. Theo tinh thần của Đảng là “không có vùng cấm”, chúng ta đấu tranh trực diện với những sai trái, tiêu cực để tôn vinh cái thiện. Trong quá trình viết “Bão ngầm” chúng tôi có cập nhật những vấn đề đương đại. Tất nhiên chúng tôi chọn lọc chứ không lan man bởi mạch chính của chúng tôi là hành trình điều tra bóc gỡ một tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia” – tác giả chia sẻ.

Một điều nữa, những giá trị di sản văn hóa các vùng miền được đoàn làm phim khai thác rất sâu nhằm mục tiêu quảng bá du lịch ở địa phương, đồng thời đưa vào phim những giá trị cổ truyền như môn phái võ cổ truyền Nhất Nam…”

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Giáo sư Trình Quang Phú nhận giải B Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn bội thu giải thưởng văn học

Tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tám và Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2025, nhiều tác phẩm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng. Thành tích này tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của nhà xuất bản trong việc lan tỏa giá trị văn học, học thuật tới đông đảo bạn đọc.

Tác phẩm "Kỷ nguyên vươn mình" đạt giải A cuộc thi ảnh báo chí: Việt Nam trên hành trình đổi mới

[Video] Nhịp đập của một Việt Nam đang tự tin vươn mình trên hành trình phát triển.

Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” đã ghi lại nhịp đập của một đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Qua ống kính của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc, hành trình phát triển của Việt Nam hiện lên sống động, nơi tinh thần dấn thân, khát vọng sáng tạo và niềm tự hào dân tộc hòa quyện trong từng khoảnh khắc.