Khánh thành tuyến đường “Ánh sáng bản làng” tại Sơn La

Chiều 18/3, tại xã vùng cao Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã diễn ra chương trình "Ngày Chủ nhật xanh", trồng hàng cây thanh niên tại khu sân vận động xã Mường Chiến, công trình hàng cây thanh niên trao tặng cho Đoàn Thanh niên xã Ngọc Chiến cùng nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Tháng Thanh niên.
Đồng chí Tòng Thị Phóng và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Ánh sáng bản làng” tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La.
Đồng chí Tòng Thị Phóng và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Ánh sáng bản làng” tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La.

Tham dự các hoạt động của thanh niên tại xã Ngọc Chiến có đồng chí Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Đây là một trong những hoạt động được Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, Văn phòng Quốc hội phối hợp Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức phát động hưởng ứng chương trình Tháng Ba biên giới 2023 và hướng tới kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đồng thời, phát động truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện rõ tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đoàn công tác trao tặng 20 triệu đồng cho các “Con nuôi đồn biên phòng”.

Đoàn công tác trao tặng 20 triệu đồng cho các “Con nuôi đồn biên phòng”.

Dịp này, Đoàn Thanh niên các bộ, ngành, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ khánh thành tuyến đường điện “Ánh sáng bản làng” gồm 12 cột đèn sáng trên tuyến đường xã với chiều dài 2,4km, trị giá 240 triệu đồng. Đây là công trình thanh niên được xã hội hóa và nhân dân xã Ngọc Chiến đóng góp. Công trình hoàn thiện đã thắp nên ánh sáng tại các bảng làng, góp phần thúc đẩy đời sống văn hóa xã hội của bà con, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại xã Ngọc Chiến.

Đoàn thanh niên các đơn vị đã phát động chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” và trồng hàng cây thanh niên tại khu sân vận động xã Mường Chiến.
Đoàn thanh niên các đơn vị đã phát động chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” và trồng hàng cây thanh niên tại khu sân vận động xã Mường Chiến.

Đoàn thanh niên các bộ, ngành, tỉnh Sơn La cũng đã trao tặng quà cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; trao 20 triệu đồng gửi tặng cho các “Con nuôi đồn biên phòng"; tổ chức các chương trình như “Gian hàng chợ không đồng” cho bà con vùng cao xã Ngọc Chiến.

Đoàn viên thanh niên phát phiếu mua hàng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ngọc Chiến.

Đoàn viên thanh niên phát phiếu mua hàng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ngọc Chiến.

Tại "Phiên chợ 0 đồng”, hơn 720 phiếu mua hàng đã được phát tới các hộ nghèo, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có 477 học sinh vượt khó học giỏi được nhận phiếu quà trị giá 100.000 đồng và suất quà trị giá 200.000 đồng; 246 hộ gia đình chính sách, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được tặng phiếu mua hàng 300.000 đồng để sử dụng mua các mặt hàng thiết yếu.

Đoàn Thanh niên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp trao tặng 6.000 hộp sữa Mi-lô; tổ chức thăm khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho bà con và các em thiếu nhi tại các bản của xã Ngọc Chiến…

Có thể bạn quan tâm

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

Từ ngày 30/4, thành phố Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào hoạt động trên 4 tuyến, nâng tổng số phương tiện xanh lên 797 xe. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, hiện đại, bền vững.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.