Khai mạc triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam"

Ngày 22-6, Triển lãm Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Viện Phim Việt Nam, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Khai mạc triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam"

Đây là sự kiện đầu tiên trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á – Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ 25. Đây cũng là sự kiện văn hóa hiếm hoi được tổ chức trực tiếp sau một thời gian dài chống dịch Covid-19.

Đến dự triển lãm có Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu. 

Triển lãm giới thiệu 120 bối cảnh quay phim đặc sắc trải dài khắp các vùng miền bắc, trung, nam bằng những hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh Việt Nam và nước ngoài như Hạ Long, Hội An, Ninh Bình, Quảng Bình... Đây là những bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và quốc tế thực hiện tại Việt Nam, hiện đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Đây không chỉ là cơ hội để Việt Nam quảng bá những thành công trong lĩnh vực lưu trữ điện ảnh mà còn mở ra cơ hội tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đơn vị sản xuất và lưu trữ điện ảnh trong nước và nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá nền điện ảnh, qua đó quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Viện Phim Việt Nam cho biết, trong tình hình cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch, để phù hợp với tình hình, ban tổ chức đăng tải online toàn bộ nội dung, không gian triển lãm trên trang thông tin điện tử của Viện Phim Việt Nam, cùng các trang mạng xã hội và Facebook.

Triển lãm diễn ra từ ngày 22 đến 27-6, tại sảnh rạp 1 Ngọc Khánh, Viện Phim Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Khúc ca khải hoàn trên đất phương nam và dòng chảy tiếp nối của thế hệ trẻ

Khúc ca khải hoàn trên đất phương nam và dòng chảy tiếp nối của thế hệ trẻ

Có những khoảnh khắc khi đứng giữa một biển người mênh mông, dưới ánh sáng rực rỡ của ánh đèn và sắc đỏ kiêu hãnh của lá cờ Tổ quốc, nhiều người nhận ra ý nghĩa thiêng liêng của hai chữ “đồng bào”. Đó là dư âm còn vang mãi của khán giả và nghệ sĩ sau Chương trình “Concert quốc gia: Tổ quốc trong tim” 2026.

Chương trình “Đêm di sản Á Đông” giới thiệu bộ sưu tập “From Roots to Future-Từ cội nguồn đến tương lai” được tổ chức tại Singapore nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. (Ảnh: Ban tổ chức)

Áo dài Việt Nam kết nối văn hóa Việt Nam-Singapore

Qua ngôn ngữ thời trang, áo dài Việt Nam được giới thiệu trong không gian giao lưu văn hóa Việt Nam-Singapore, tạo điểm nhấn tại Chương trình “Đêm di sản Á Đông”. Sự kết hợp giữa chất liệu, hoa văn truyền thống Việt Nam với văn hóa Peranakan giúp lan tỏa giá trị di sản, tăng cường hiểu biết, vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước.

Vai diễn đầy xúc động của Hứa Vĩ Văn trong Tổ quốc trong tim 2

Vai diễn đầy xúc động của Hứa Vĩ Văn trong Tổ quốc trong tim 2

Trong hoạt cảnh minh họa cho bài hát Tự nguyện, diễn viên Hứa Vĩ Văn và hai bạn diễn là Anh Thoại, Kiến Hưng đã hóa thân xuất sắc vào ba chiến sĩ của Trung đội Ký Con, Trung đoàn Bình Giã (Quân giải phóng miền Nam). Ba chiến sĩ nằm trong một tiểu đội cảm tử, làm nhiệm vụ thu hút hỏa lực địch để đoàn quân chủ lực hành quân.

Trải nghiệm chợ nổi và thưởng thức những đặc sản vùng miền là điểm nhấn thu hút khách du lịch khi đến với Cần Thơ.

Phát huy lợi thế văn hóa ẩm thực

Ngày 17/8 vừa qua, Việt Nam dẫn đầu danh sách 10 điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2026 do độc giả The New Zealand Herald bình chọn, vượt qua nhiều quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng như Italia, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp...

[Ảnh] Từ khí thế lịch sử đến sứ mệnh hội nhập của lực lượng quân đội và công an nhân dân

[Ảnh] Từ khí thế lịch sử đến sứ mệnh hội nhập của lực lượng quân đội và công an nhân dân

Hàng chục nghìn khán giả của "Tổ quốc trong tim" không khỏi xúc động và tự hào khi chứng kiến hình ảnh một đất nước Việt Nam kiên cường, vững vàng và tự tin bước vào hội nhập, hiện lên từ sự uy dũng của lực lượng an ninh, nét kiên cường của nữ du kích miền nam và nụ cười rạng rỡ của những nữ chiến sĩ gìn giữ hòa bình.

Triển lãm giới thiệu và quảng bá những giá trị tiêu biểu của di sản văn hóa, thiên nhiên và du lịch Việt Nam. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Gia Lai hội tụ sắc màu di sản và du lịch

Từ ngày 5 đến 9/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển lãm “Không gian du lịch, văn hóa - Hội nhập và lan tỏa”.

Khối nữ du kích miền nam diễu binh tại Chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim".

[Video] Màn diễu binh đặc biệt của "những bóng hồng" trong chương trình "Tổ quốc trong tim"

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của Concert quốc gia "Tổ quốc trong tim" tối 23/8 là màn diễu binh của Khối nữ du kích miền nam; Khối nữ sĩ quan, chiến sĩ Gìn giữ hòa bình thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam và Khối nữ sĩ quan Cảnh sát Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thuộc Đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hòa bình số 1, Bộ Công an.

Đông đảo nhân dân tham gia Chương trình "Cùng Việt Nam tiến bước" năm 2025. (Ảnh: Quang Thọ)

Quảng Ninh sẵn sàng cho Chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2026), Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8), Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an tổ chức Chương trình đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026. Chương trình được tổ chức đồng loạt trên quy mô toàn quốc bắt đầu từ 6 giờ ngày 30/8/2026.

Phác họa một góc Công viên ba hạt lúa sắp triển khai xây dựng tại Cà Mau. (Ảnh tư liệu)

Cà Mau phê duyệt đầu tư xây dựng Công viên ba hạt lúa

Sáng 24/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Ngô Vũ Thăng cho biết, Chủ tịch tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3151/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Công viên ba hạt lúa nhằm cải thiện không gian sinh hoạt cộng đồng và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Poster Chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026 (Ảnh: Ban tổ chức)

Chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026: “Ánh sao độc lập - Khát vọng Việt Nam hùng cường”

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026 với chủ đề “Ánh sao độc lập - Khát vọng Việt Nam hùng cường”.