Khai mạc chuỗi sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2025

Sáng 4/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công thương và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ khai mạc chuỗi sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2025; Diễn đàn xuất khẩu năm 2025 và sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc sự kiện. (Ảnh: LINH BẢO)
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc sự kiện. (Ảnh: LINH BẢO)

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang; nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Thủ tướng Mai Văn Chính...

Ba sự kiện được phối hợp tổ chức cùng không gian và thời gian, vừa phát huy thành công của từng sự kiện qua nhiều năm, vừa mở ra cơ hội liên kết, hợp tác đa phương, đa ngành.

ndo_bl_z6975166728042-554df4abab464ed74977e6dee79b221e.jpg
Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại lễ khai mạc.

Đây chắc chắn sẽ là động lực tạo nên sức bật và tiềm lực vượt trội cho các lĩnh vực du lịch-thương mại-đầu tư và xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập quốc tế, góp phần định vị lại thương hiệu du lịch và thương mại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Nếu Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2025) mang đến thông điệp “Du lịch bền vững-Trải nghiệm sống động” với hơn 500 doanh nghiệp, 250 người mua cao cấp và hàng chục nghìn khách tham quan, thì Diễn đàn xuất khẩu cùng sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” lại mở ra cánh cửa giao thương, chào đón hơn 450 kênh phân phối, đoàn thu mua từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, khám phá hơn 12.000 sản phẩm của các ngành hàng chủ lực Việt Nam.

ndo_br_z6975166791925-807f527cb2494cb4ae6ebcc060324da6.jpg
Thứ trưởng Công thương Phan Thị Thắng phát biểu tại chương trình khai mạc sự kiện.

Hơn bao giờ hết, sự hợp tác giữa các bộ, ngành chính là minh chứng cho một Việt Nam năng động, sáng tạo và bền vững trong kỷ nguyên mới-kỷ nguyên hội nhập và vươn mình trên trường quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khẳng định: “Việc tổ chức cùng lúc ba sự kiện là biểu tượng của sự hòa âm trong chiến lược và tầm nhìn phát triển.

Đây cũng là minh chứng cho cam kết của thành phố: luôn đồng hành, kiến tạo môi trường thuận lợi nhất để doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng phát triển, cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cùng xây dựng một hệ sinh thái kinh tế-du lịch-thương mại xanh, bền vững và sáng tạo”.

ndo_bl_z6975166799546-6821b7b15d14e6bc2ea456c634ffc1cd.jpg
Gian hàng tại Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2025.

Hội chợ ITE HCMC 2025 xác định tầm nhìn chiến lược của ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với chủ đề “Du lịch bền vững-Trải nghiệm sống động” không chỉ là nâng cao nhận thức về du lịch bền vững mà còn quan tâm xây dựng sáng tạo các sản phẩm và dịch vụ mới, đáp ứng du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm và tiên phong trong việc khuyến khích các doanh nghiệp và địa phương xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng với các trải nghiệm sống động gây ấn tượng cho khách mua quốc tế, hướng về điểm đến Việt Nam trong thời gian tới.

ndo_bl_z6975166912946-450f5f5d0c4c78ab205a42aab427623e.jpg
Tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc.

Diễn đàn xuất khẩu năm 2025 và sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” tiếp tục là cầu nối uy tín giữa doanh nghiệp Việt Nam và hơn 300 đoàn thu mua đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hơn 12.000 sản phẩm, 400 doanh nghiệp Việt Nam cùng hàng nghìn lượt kết nối B2B sẽ mở ra cơ hội hợp tác thực chất, góp phần đa dạng hóa thị trường và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, từ nông sản, thực phẩm chế biến đến các mặt hàng công nghiệp tiêu dùng và cả nhóm hàng công nghiệp hỗ trợ, thiết bị điện tử cá nhân,...

Diễn đàn xuất khẩu năm 2025 và sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” tiếp tục là cầu nối uy tín giữa doanh nghiệp Việt Nam và hơn 300 đoàn thu mua đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh các đoàn thu mua quốc tế đến từ các thị trường truyền thống như Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, thành phố cũng kỳ vọng nhiều cơ hội mới đến từ đông đảo các đoàn thu mua của các thị trường tiềm năng đang nổi lên như Trung Đông, Mỹ La Tinh và các nước khu vực Đông Âu, Trung Á, Nam Á.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.

Một dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Đồng Nai đang được đẩy nhanh tiến độ.

Từ nghị quyết đến kiến tạo “sản phẩm” ở cơ sở

Toàn tỉnh Đồng Nai đang tăng tốc thực thi quyết liệt cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhằm đem lại những “sản phẩm” đo đếm được, phục vụ mục tiêu chiến lược phát triển “xanh, giàu mạnh, văn minh, hiện đại”, hướng đến sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trao danh hiệu Nghệ nhân cho các đầu bếp tại Ngày hội Sợi gạo Việt lần 1.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội du lịch

Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành du lịch thành phố, nhất là trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau đại dịch và biến động kinh tế toàn cầu.

Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 vừa được Thành phố Hồ Chí Minh khởi công ngày 15/1/2026. (Ảnh THẾ ANH)

Khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội

Cùng sự chuyển mình của đất nước để bước vào một nhiệm kỳ mới với kỳ vọng về tương lai thịnh vượng, Thành phố Hồ Chí Minh xác định sẽ luôn chủ động, tiên phong, tập trung vào những đột phá chiến lược, khai thác tối đa lợi thế và tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí đầu tàu trong phát triển kinh tế-xã hội.

Đào tạo nguồn nhân lực tự động hóa tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Động lực để Đông Nam Bộ bứt phá

Sau hợp nhất, vùng Đông Nam Bộ gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh vẫn là khu vực kinh tế năng động nhất cả nước, giữ vai trò đầu tàu trong công nghiệp, logistics, dịch vụ... Tuy nhiên, trước áp lực cạnh tranh và tiến trình số hóa mạnh mẽ, vùng cần thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ để đổi mới mô hình tăng trưởng.

Sân bay quốc tế Long Thành sẽ được đưa vào khai thác thương mại trong nửa đầu năm 2026.

Tăng tốc trong kỷ nguyên mới

Cùng với cả nước, qua 40 năm đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không ngừng được nâng cao.