Hơn 7.000 vị trí việc làm dành cho sinh viên Đà Nẵng

Ngày 11/4, Trường đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm năm 2025 với 76 doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên.
Ngày hội việc làm thu hút hàng ngàn lượt sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Ngày hội việc làm thu hút hàng ngàn lượt sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đây là chương trình thường niên lần thứ 17 được tổ chức ngay trước thềm Lễ tốt nghiệp, tạo điều kiện cho hàng nghìn sinh viên tiếp cận, tìm kiếm việc làm.

Theo Tiến sĩ Đỗ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường đại học Đông Á, Ngày hội việc làm 2025 thu hút hơn 5.000 lượt đăng ký và tham gia phỏng vấn tại 68 gian hàng tuyển dụng trực tiếp và 8 đơn vị gửi thông tin tuyển dụng các vị trí vào làm việc với nhiều hình thức.

Với 7.087 vị trí tuyển dụng đến từ 76 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự. Đây là năm có số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều nhất và số vị trí tuyển dụng nhiều nhất, đa dạng lĩnh vực nhất, số lượt tham gia đông nhất so với các kỳ ngày hội việc làm trước đó.

76 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự tại Ngày hội việc làm 2025. (Ảnh: ANH ĐÀO)

76 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự tại Ngày hội việc làm 2025. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Ngày hội Thương mại điện tử-Ecom Day 2025. Đây là sự kiện lần đầu phối hợp tổ chức giữa nhà trường và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam khu vực miền trung-Tây Nguyên, thu hút 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử tham gia ký kết, tuyển dụng tại chương trình và cuộc thi kinh doanh số dành cho sinh viên ngành thương mại điện tử.

Ứng tuyển và đang đợi lượt phỏng vấn với doanh nghiệp tiếp theo, Trần Quốc Anh, sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế đồ hoạ, chia sẻ: Em tham khảo và đăng ký dự tuyển ở 3 đơn vị doanh nghiệp có tuyển dụng ngành học của mình với tâm thế sẵn sàng làm việc ngay sau tốt nghiệp.

"Ngày hội cũng mở ra tương tác hai chiều cởi mở và hiệu quả khi sinh viên được “tìm chọn” nơi làm việc ưng ý và trực tiếp thể hiện năng lực chuyên môn trước nhà tuyển dụng, còn doanh nghiệp trực tiếp “chấm chọn” nhân lực phù hợp", sinh viên Trần Quốc Bảo cho biết thêm.

Được biết, vào tháng 5 tới, Trường đại học Đông Á sẽ tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 10, trong đó ghi nhận sự gia tăng đáng kể về chất lượng và số lượng tuyển dụng nhân lực là sinh viên các ngành tham gia làm việc và phát triển nghề nghiệp tại các đối tác là tập đoàn, doanh nghiệp và cả các địa phương Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người dân liên tục tìm đến nhà chị H.T.Q. (36 tuổi), người đứng ra tổ chức nhiều dây phường hụi, để đòi tiền đã góp. (Ảnh: CTV)

Nghệ An đẩy mạnh đấu tranh chống các hành vi chiếm đoạt tài sản qua hình thức phường hụi

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra nhiều vụ vỡ phường, hụi dưới hình thức vay mượn, huy động vốn trái pháp luật, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. Gần đây nhất, tại địa bàn xã Tân Kỳ tiếp tục xuất hiện các đối tượng lập dây hụi nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Thành phố Huế ưu tiên tháo gỡ thủ tục hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Huế tập trung xử lý vướng mắc, quyết tâm đạt tăng trưởng hai con số

Dù duy trì tăng trưởng tích cực với GRDP 6 tháng đầu năm ước tăng 9,62%, Huế vẫn đối mặt nhiều thách thức trong giải ngân đầu tư công, triển khai dự án trọng điểm và thu ngân sách. Thành phố đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên trong năm nay theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị.

Quảng Trị không né tránh thách thức, biến áp lực thành hành động

Sau gần một năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp. Cùng với những kết quả bước đầu, địa phương vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển.

Tiến hành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống vì Tổ quốc

Tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, việc triển khai lấy mẫu, số hóa thông tin 1.456 phần mộ liệt sĩ chưa xác định danh tính, phục vụ giám định ADN là nhiệm vụ chuyên môn mang tính khoa học, cũng là hành trình đầy trách nhiệm và nhân văn nhằm từng bước trả lại tên tuổi cho những người con đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Vườn quế cổ thụ ở xã miền núi Trà Vân, thành phố Đà Nẵng.

“Cao sơn ngọc quế” bừng thức

Từ bao đời, hương quế Trà My đã trở thành một phần ký ức của người dân miền núi phía tây Quảng Nam cũ, nay là thành phố Đà Nẵng. Theo dòng lịch sử, mùi thơm cay nồng của quế theo chân thương lái đi khắp nơi, lan tỏa danh tiếng của một sản vật được mệnh danh là “Cao sơn ngọc quế”.

Một tiết mục trong Lễ khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò - bốn mùa biển gọi”.

Thúc đẩy liên kết du lịch Bắc Trung Bộ

Nhận thấy tiềm năng khác biệt và những điểm nghẽn trong mối liên kết, cùng hợp tác phát triển ngành “công nghiệp không khói”, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đang ưu tiên nguồn lực, tập trung quảng bá, xúc tiến phát triển sản phẩm du lịch vùng.

Ngôi nhà mới của gia đình chị Phạm Thị Ngọc (sinh năm 1977, thôn Mỹ Thượng, xã Hưng Nguyên, Nghệ An) sắp hoàn thành.

Những mái ấm tri ân

Tỉnh Nghệ An hiện có hơn 4.000 đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học (chất độc da cam/dioxin); trong đó, có nhiều trường hợp hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp, dột nát, không có điều kiện nâng cấp, sửa chữa hoặc xây mới.

Hài cốt liệt sĩ được bảo quản, hương khói tại Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Phát hiện, quy tập 4 hài cốt liệt sĩ

Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị vừa quy tập 4 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Bệnh viện đa khoa khu vực Thạch Hãn, phường Quảng Trị.

Nghệ An là địa phương có diện tích rừng lớn với gần một triệu héc-ta, việc ứng dụng công nghệ trong phòng, chống cháy rừng là rất cần thiết.

Giữ màu xanh cho rừng bằng công nghệ số

Với diện tích rừng gần một triệu héc-ta, tỉnh Nghệ An đang đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giám sát và bảo vệ rừng trong bối cảnh mới.