Hơn 42,5 tỷ đồng tài trợ phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại Ninh Thuận

Ngày 26/8, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức tổng kết chương trình “Phẫu thuật 500 ca bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em” ở địa phương.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong chương trình.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong chương trình.

Chương trình được triển khai từ năm 2009, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023 nhưng đến tháng 8/2022 đã thực hiện 520 ca (hoàn thành trước thời hạn 1 năm) với tổng chi phí hơn 42,5 tỷ đồng.

14 năm qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận được hàng nghìn tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ công sức, kinh phí hàng chục tỷ đồng mỗi năm để thực hiện chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Ni cô Thanh Trang, Chùa Pháp Bảo, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (phải), đồng hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận suốt 14 năm qua.

Ni cô Thanh Trang, Chùa Pháp Bảo, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (phải), đồng hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận suốt 14 năm qua.

Hội còn tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho 5.500 lượt người; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 805 hộ cận nghèo; 215 xe lăn, xe lắc; khám sức khỏe, cấp thuốc cho 551.473 lượt người dân vùng sâu, vùng xa; tặng 137.178 suất quà cho người nghèo, trại trẻ em khuyết tật, mồ côi; cấp hơn 2,2 triệu suất ăn miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh; trao tặng 71 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, bệnh nhân nghèo….

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân tỉnh Ninh Thuận đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong chương trình phẫu thuật cứu 500 ca tim tại tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2008-2022.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Ninh Thuận thành lập năm 2008, là tổ chức từ thiện, tự trang trải về tài chính, tự nguyện tài trợ 100% chi phí chữa bệnh cho trẻ em khuyết tật, bệnh tim bẩm sinh… có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Hội phát triển 22 chi hội với 300 hội viên là thầy thuốc đông y và tây y, doanh nghiệp, cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Cháu bé đang dần bình phục sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 giờ. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Báo động đỏ cứu bé trai 6 tuổi bị cọc sắt xuyên từ bụng xuống tầng sinh môn

Bé trai 6 tuổi ở Hà Nội bị ngã từ độ cao khoảng 10m, cọc hàng rào xuyên thấu vùng bụng-tầng sinh môn, nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, mạch và huyết áp không đo được. Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lập tức kích hoạt báo động đỏ, phối hợp nhiều chuyên khoa phẫu thuật suốt 4 giờ để giành lại sự sống cho bệnh nhi.

Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh ký biên bản ghi nhớ với Pfizer Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Lê)

Hợp tác tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng vì sức khỏe cộng đồng

Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Công ty TNHH Pfizer Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế, tăng cường chất lượng chẩn đoán, dự phòng và điều trị, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Bác sĩ thực hiện ca ghép tạng. (Ảnh minh họa: BVCC)

Khoảng trống cần vượt qua

Phía sau mỗi ca ghép thành công không chỉ là trình độ phẫu thuật, sự phát triển của các chuyên ngành: hồi sức, miễn dịch, xét nghiệm hay công tác điều phối, mà trước những thành tựu chuyên môn ấy có một điều mà khoa học không thể tạo ra, đó là quyết định hiến tặng của một con người và sự đồng thuận đầy nhân văn của một gia đình.

Đại tá, PGS, TS Nguyễn Đình Ngân, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tại tọa đàm

Cận thị ngày càng trẻ hóa: Chuyên gia khuyến nghị chủ động kiểm soát thị lực

Cận thị đang có xu hướng xuất hiện sớm hơn và tiến triển nhanh hơn ở người trẻ. Trong bối cảnh thời gian sử dụng thiết bị điện tử ngày càng gia tăng, các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo, cần chủ động kiểm soát sự tiến triển cận thị, khám mắt định kỳ và xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học để bảo vệ thị lực lâu dài.

Quang cảnh lễ kỷ niệm. (Ảnh: KHANG ANH)

Phẫu thuật robot bước vào giai đoạn phát triển chuyên sâu

Ngày 15/8, Bệnh viện Bình Dân tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm phát triển phẫu thuật robot tại Việt Nam và Hội nghị khoa học “Phẫu thuật robot trong ngoại lồng ngực, tổng quát và tiết niệu”. Sau một thập kỷ, trọng tâm của bệnh viện đã chuyển từ đưa kỹ thuật mới vào ứng dụng sang chuẩn hóa chuyên môn, đào tạo và mở rộng hợp tác.

Chương trình khám sức khỏe định kỳ cho người dân xã đảo Tam Hải kéo dài đến ngày 20/8.

Đà Nẵng: Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.100 người dân xã đảo Tam Hải

Sáng 15/8, Bệnh viện Việt-Hàn Đà Nẵng bắt đầu tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho hơn 4.100 người dân xã đảo Tam Hải, thành phố Đà Nẵng. Qua đây, giúp người cao tuổi, người yếu thế và cư dân xã đảo được kiểm tra sức khỏe ngay tại nơi sinh sống, thay vì phải di chuyển xa để tiếp cận dịch vụ y tế.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)

Cảnh giác viêm não Nhật Bản khi trẻ sốt, đau đầu

Từ sốt, đau đầu tưởng như thông thường, bệnh nhi 9 tuổi nhanh chóng diễn tiến đến hôn mê, suy hô hấp, yếu liệt tứ chi. Bác sĩ cảnh báo viêm não Nhật Bản chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, trong khi khoảng 50% trẻ sống sót có thể để lại di chứng thần kinh.