Hơn 29 tỷ đồng ủng hộ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn Hưng Yên

Ngày 31/12, tỉnh Hưng Yên tổ chức phát động chương trình "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh năm 2025".
Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Phố Hiến ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm 2025.
Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Phố Hiến ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm 2025.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh, thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự tham gia tích cực, đồng thuận của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, công tác "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Từ năm 2019 đến nay, tỉnh đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa được 2.485 căn nhà cho hộ có công, hộ nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, cận nghèo với số tiền hơn 180 tỷ đồng.

Hiện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có hơn 2.800 hộ có nhu cầu được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở. Dự kiến, trong năm 2025, tỉnh sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng đối với nhà xây mới và 50 triệu đồng đối với nhà sửa chữa, với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng.

Tỉnh phấn đấu trước ngày 15/11/2025 sẽ hoàn thành việc thi công xây dựng toàn bộ số nhà tạm, nhà dột nát và hoàn thành việc hỗ trợ kinh phí xây dựng cho các hộ trước ngày 30/11/2025.

Tại lễ phát động, tỉnh Hưng Yên đã vận động và tiếp nhận được hơn 29 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ "Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, tỉnh Hưng Yên tiếp tục huy động nguồn lực ngân sách nhà nước, nguồn lực xã hội, đồng thời khuyến khích, động viên đối tượng thụ hưởng huy động các nguồn lực tự có để xóa nhà tạm, nhà dột nát bền vững.

Cùng với hỗ trợ nhà ở, tỉnh sẽ triển khai các giải pháp đồng bộ, căn cơ để hỗ trợ người có công với cách mạng, người nghèo, người cận nghèo, các đối tượng khó khăn về nhà ở có điều kiện phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh, có việc làm và thu nhập ổn định, bền vững để vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, tự giải quyết vấn đề nhà ở của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri của Học viện Quân y nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

5.617 cử tri của Học viện Quân y hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng trong ngày hội non sông

Đến 17 giờ ngày 15/3, tại 3 điểm bầu cử của Học viện Quân y ở phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, 5.617 cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, hoàn thành 100% nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc trong ngày hội non sông, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đống Đa hỗ trợ cử tri cao tuổi đến địa điểm bỏ phiếu.

Ngày bầu cử ấm áp và tràn ngập tình quân-dân

Trong không khí cờ hoa rực rỡ và tinh thần phấn khởi, hồ hởi của hàng triệu cử tri đi bầu cử, tại nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thủ đô, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội sẵn sàng làm "đôi chân", "trợ thủ" đắc lực giúp đỡ các cụ già, người khuyết tật,... hoàn thành quyền công dân để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Cử tri cao tuổi tại Đông Anh được ưu tiên bỏ phiếu sớm.

Cử tri Đông Anh náo nức thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân

Đông Anh là xã ven đô, thuộc diện có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Hà Nội. Đông Anh đang vươn mình, hướng tới trở thành đô thị hiện đại ở phía bắc Thủ đô. Do đó, cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần này, với mong muốn Đông Anh sẽ có những bước bứt phá mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên mới.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu bầu cử.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên của Khu vực bỏ phiếu số 14, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Sáng ngày 15/3, không khí Ngày hội non sông đã diễn ra ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Rộn ràng Ngày hội non sông

Hòa chung không khí ngày hội non sông, tại tỉnh Quảng Ninh, hôm nay (15/3), hơn 1 triệu cử tri với lá phiếu trên tay đã sẵn sàng đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu ra những người tài đức để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế tài chính Quốc hội và đồng chí Bùi Trung Kiên - Phó Cục trưởng Cục Quản trị Văn phòng Quốc hội bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 23, phường Thanh Xuân.

[Ảnh] Cử tri các phường Thanh Xuân, Khương Đình hân hoan tham gia Ngày hội non sông

Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, cử tri các phường Thanh Xuân và Khương Đình đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú bỏ phiếu tại phường Ba Đình, thành phố Hà Nội

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đến từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tổng Bí thư thân mật nói chuyện với các cử tri, cùng vào hội trường dự khai mạc, nghe Ban tổ chức phổ biến Quy chế phòng bỏ phiếu và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

[Ảnh] Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội).