Hơn 1.100 trẻ em khó khăn miền Tây và Thành phố Hồ Chí Minh trải nghiệm miễn phí tại Festival Hoa-Kiểng

Trong khuôn khổ của Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc năm 2025, hơn 1.100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo tại các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh được tham gia trải nghiệm miễn phí với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Thiếu nhi nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thiếu nhi nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc, đây là lần đầu tiên hơn 1.100 học sinh tại các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh đã có 2 ngày trải nghiệm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tại phường Cao Lãnh, các em tham quan tìm hiểu về nguồn tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Nguyễn Sinh Sắc và tham gia chương trình Xuân sẻ chia-Tết yêu thương do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Ngày thứ 2, tại phường Sa Đéc, các em tham gia hoạt động trải nghiệm làng hoa; tham gia các hội thi văn nghệ, vẽ tranh và cắm hoa cùng các hoạt động do Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Đặc biệt, các em còn được trải nghiệm nghề trồng hoa trong chậu nhỏ với chủ đề: “Ươm mầm mơ ước”.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm tại Đồng Tháp giúp các em có thêm hiểu biết về giá trị của Khu di tích quốc gia đặc biệt Nguyễn Sinh Sắc; thể hiện sự chăm lo của Trung ương Đoàn dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trước thềm năm mới.

Bên cạnh đó, các em được tìm hiểu về làng hoa Sa Đéc-thủ phủ hoa, kiểng miền Tây Nam Bộ đang vào thời điểm rực rỡ nhất trong năm.

Dưới đây là hình ảnh các em được tham gia trải nghiệm miễn phí:

ndo_br_thieunhidt9.jpg
Thiếu nhi viếng Khu di tích quốc gia đặc biệt Nguyễn Sinh Sắc.
ndo_tr_thieunhidt3.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các em tham gia Hội thi văn nghệ "Tiếng hát sơn ca".
ndo_br_thieunhidt4.jpg
Thiếu nhi các tỉnh, thành phố cùng tham gia thi vẽ tranh.
ndo_br_thieunhidt5.jpg
Các em thi vẽ tranh tại Công viên Sa Đéc.
ndo_br_thieunhidt7.jpg
Tranh của các em với những ý tưởng gắn với Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc và tình yêu quê hương đất nước.
ndo_br_thieunhidt6.jpg
Du khách xem tranh các em vẽ tại Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc.
ndo_br_thieunhidt1.jpg
Thiếu nhi tham gia thi cắm hoa.
ndo_br_thieunhidt2.jpg
Trải nghiệm nghề trồng hoa trong chậu nhỏ với chủ đề: “Ươm mầm mơ ước”.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công” tại Cà Mau.

Cà Mau siết chặt quản lý tài sản công, kiên quyết truy trách nhiệm nếu để lãng phí

Sáng 13/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí với chủ đề: “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công”. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì Hội nghị.

Phường Ninh Kiều, Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Cần Thơ hiện đang dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định, Cần Thơ quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn công tác dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Sáng 13/3, tại xã Lương Hòa, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2026).

Chế biến sản phẩm từ yến ở An Giang.

An Giang hướng tới tăng trưởng kinh tế trên 10,7% năm 2026

Sự khởi sắc ngay từ những tháng đầu năm 2026, cùng tinh thần đổi mới của hệ thống chính trị, An Giang đang quyết tâm với mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 10,71% trở lên. Tỉnh không chỉ hướng tới việc hoàn thành kế hoạch năm mà còn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Hạt lúa Đồng bằng sông Cửu Long cần nâng cao giá trị.

Nâng cao giá trị và phẩm cấp của hạt gạo

Từ lâu, Đồng bằng sông Cửu Long đã được biết đến là vựa lúa của Việt Nam và là một trong những trung tâm sản xuất gạo quan trọng của thế giới. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, hạt gạo đang đứng trước một bước chuyển mới là không chỉ sản xuất nhiều, mà phải sản xuất tốt hơn và giá trị hơn.