Hội nghị quốc tế “Ninh Bình - điểm đến chiến lược cho du lịch, điện ảnh”

Chiều 18/ 11, Tại Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và Công ty Đổi mới Ấn Độ tổ chức Hội nghị quốc tế “Ninh Bình – điểm đến chiến lược cho du lịch, điện ảnh và lễ cưới cao cấp”.

Các đại biểu tham gia hội nghị đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu các mô hình phát triển chiến lược du lịch bền vững giữa các quốc gia.
Các đại biểu tham gia hội nghị đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu các mô hình phát triển chiến lược du lịch bền vững giữa các quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Tỉnh Ninh Bình đã và đang khẳng định vị thế là một trong những điểm đến nổi bật của Việt Nam và khu vực, với hệ thống danh thắng kỳ vĩ, các di tích văn hóa đặc sắc và dịch vụ du lịch ngày càng chuyên nghiệp. Du lịch Ninh Bình liên tục được các tổ chức quốc tế uy tín vinh danh.

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong việc cụ thể hóa chủ trương phát triển du lịch của tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn với phát triển công nghiệp văn hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời là hoạt động đối ngoại nhằm tăng cường hợp tác văn hóa-du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ

Có thể nói, đây chính diễn đàn trao đổi chính sách, ý tưởng, kinh nghiệm quốc tế về quảng bá điểm đến, đạo diễn, nhà sản xuất phim trong và ngoài nước với tỉnh Ninh Bình, đồng thời làm rõ tiềm năng, lợi thế của Ninh Bình trong việc phát triển du lịch gắn với điện ảnh và thị trường lễ cưới cao cấp.

Hoạt động này còn góp phần nâng cao giá trị di sản của Ninh Bình, làm gia tăng trải nghiệm cho du khách, tạo động lực thúc đẩy kinh tế-văn hóa địa phương phát triển.

11.jpg
Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị quốc tế “Ninh Bình - điểm đến chiến lược cho du lịch, điện ảnh và lễ cưới cao cấp” đã tập trung trao đổi, thảo luận và phân tích tiềm năng, lợi thế của Ninh Bình trong phát triển du lịch gắn với cảnh quan, di sản, văn hóa và môi trường tự nhiên đặc sắc, yếu tố nền tảng để hình thành các sản phẩm du lịch điện ảnh, du lịch lễ cưới và du lịch cao cấp để kết nối giữa các doanh nghiệp Ấn Độ-Việt Nam.

Hội nghị cũng trao đổi về kinh nghiệm quốc tế và trong nước về phát triển mô hình “du lịch điện ảnh”; định hướng gắn kết giữa du lịch trải nghiệm, điện ảnh sáng tạo và ngành công nghiệp cưới cao cấp kết hợp với giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch cao cấp (resort, chụp ảnh, quay phim cưới, sự kiện nghệ thuật, nghỉ dưỡng sinh thái, dịch vụ tổ chức đám cưới điểm đến…).

Tại hội nghị, các đạo diễn, nhà sản xuất phim từ Ấn Độ tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đối tác, địa phương, nhiều bộ phim Ấn Độ có thể được sản xuất tại Việt Nam, giống như bộ phim "Love in Vietnam" đã gặt hái thành công thời gian qua.

Các nhà làm phim cũng đánh giá cao khung cảnh thiên nhiên tại Ninh Bình, cũng như các chi phí phải chăng, sự trợ giúp của địa phương... sẽ tạo điều kiện cho các dự án phim tại đây.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cho biết, Việt Nam sở hữu những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với rừng núi, sông biển, đồng bằng... cùng các giá trị về lịch sử, văn hóa, con người. Khi những bối cảnh tại Việt Nam được kết hợp với tinh hoa điện ảnh thế giới, trong đó có ngành điện ảnh Ấn Độ, sẽ có thể tạo ra nhiều bộ phim, không chỉ đóng góp về mặt quảng bá văn hóa mà còn thúc đẩy du lịch phát triển.

Sắp tới, nhiều nhà sản xuất phim từ Mỹ, Ấn Độ... sẽ tới Việt Nam, trong đó có Ninh Bình để thực hiện các bộ phim gây sức hút, tiếp cận các thị trường quốc tế tiềm năng, thúc đẩy lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra các hoạt động: Lễ hội Namaste Việt Nam lần thứ 4; chương trình Grand Opening; Chương trình nghệ thuật Việt-Ấn.

Có thể bạn quan tâm

Máy đào hầm TBM số 2 mang tên "Táo bạo" đã về đích an toàn tại ga ngầm S12 trước cửa ga Hà Nội.

Máy đào hầm metro Hà Nội được thiết kế riêng, tái sử dụng có điều kiện

Trước những băn khoăn về việc sử dụng 2 máy đào hầm TBM cho các tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, máy đào hầm được thiết kế riêng theo từng dự án với yêu cầu kỹ thuật đặc thù; máy có thể được tái sử dụng, song cần được xem xét thận trọng về kỹ thuật và hiệu quả kinh tế.

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội trao Bằng công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố cho di tích Nhà thờ họ Hoàng và Công bộ Viên ngoại lang Hoàng Viết Bàn.

Hà Nội trao bằng xếp hạng cấp thành phố cho di tích văn hóa lịch sử làng La Xuyên, xã Cổ Đô

Nhân dân thôn La Xuyên, xã Cổ Đô, thành phố Hà Nội vừa tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố Nhà thờ họ Hoàng và Công bộ Viên ngoại lang Hoàng Viết Bàn. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Dân tộc và Tôn giáo, Sở Nội vụ Hà Nội.

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, người dân từ nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô, lưu lượng phương tiện tăng dần theo khung giờ, song tình hình giao thông nhìn chung ổn định, việc di chuyển diễn ra thuận lợi.

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

Mô hình trải nghiệm trong môi trường quân đội dành cho trẻ em đang trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt trong dịp hè. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động vui chơi, những chương trình này hướng tới mục tiêu rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự lập, khả năng thích nghi và ý thức trách nhiệm cho trẻ.

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).