Hoàn tất điều tra vụ học sinh lớp 1 trường Gateway thiệt mạng

NDĐT - Sau một thời gian điều tra, đến nay Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố các bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964), là người đưa đón học sinh; Doãn Quý Phiến (SN 1966), lái xe chở học sinh của Trường tiểu học Gateway về tội “Vô ý làm chết người”. Một bị can khác là Nguyễn Thị Thủy (SN 1990), Chủ nhiệm lớp 1 - Tokyo, Trường tiểu học Gateway cũng bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hoàn tất điều tra vụ học sinh lớp 1 trường Gateway thiệt mạng

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hoàn tất điều tra vụ bé trai 6 tuổi thiệt mạng do bị bỏ quên trong xe ô-tô đưa đón học sinh của Trường tiểu học Gateway. Nạn nhân là bé Lê Hoàng Long, 6 tuổi, học sinh lớp 1 - Tokyo, Trường tiểu học Gateway. 5 tháng trước đó, bé Long bị bỏ quên trong xe ô-tô đưa đón học sinh của Trường tiểu học Gateway, đã dẫn đến tử vong.

Kết luận điều tra nêu rõ, 6 giờ sáng 6-8-2019, lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển chiếc xe ô-tô nhãn hiệu Ford Transit, loại 16 chỗ (BKS 29B - 069.56), cùng với người đưa đón học sinh Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh Trường tiểu học Gateway. Cháu Lê Hoàng Long là một trong số 13 học sinh được lái xe Doãn Quý Phiến và người đưa đón học sinh Nguyễn Bích Quy đón đến trường trong buổi sáng hôm đó.

Trước khi ra khỏi nhà, bé Long mặc áo phông màu đỏ, in dòng chữ “Gateway” và bố mẹ cũng chuẩn bị cho bé Long một áo phông khác in dòng chữ “Gateway” màu ghi, cùng với ba-lô chứa sách vở trước khi bé đến trường.

Sau khi lên xe đưa đón học sinh, bé Long ngồi tại vị trí hàng ghế thứ 4, tính từ vị trí lái xe trở xuống và ở phía dưới còn một hàng ghế.

Nơi bé Long ngồi, phía trên trần xe ô-tô có một quả bóng bay màu vàng và quả bóng này được xác định do một học sinh khác lấy ở sân trường mang lên ô-tô một ngày trước đó.

Trường tiểu học Gateway có trụ sở tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội và khi tới trường, lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển ô-tô đỗ ở cổng phụ, không xuống xe mà ngồi ở ghế lái. Lúc này, người đưa đón học sinh Nguyễn Bích Quy mở cửa cho học sinh xuống xe.

Trong số các cháu học sinh có hai bé sinh đôi, người đưa đón học sinh Nguyễn Bích Quy đã đưa hai cháu này xuống trước. Sau đó, người đưa đón học sinh này đã không kiểm tra trong xe còn học sinh hay không, đóng cửa xe và quên bé Long vẫn đang ở trong xe ô-tô.

Người lái xe cũng không kiểm tra lại các băng ghế phía dưới còn học sinh hay không, điều khiển ô-tô về khu vực ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, xuống xe, tắt máy, khóa cửa xe...

Kết luận điều tra nêu rõ, không kiểm đếm học sinh khi xuống xe, người đưa đón học sinh Nguyễn Bích Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt con số 13 học sinh đi học, không có học sinh xuống muộn, dẫn đến quên bé Long trên ô-tô.

Lái xe Doãn Quý Phiến đã không kiểm tra khoang hành khách sau khi vận hành xe chở học sinh, tin người đưa đón học sinh đã kiểm tra, đếm đủ học sinh khi xuống xe nên khóa cửa, dẫn đến quên cháu Long bên trong xe.

Đối với cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Chủ nhiệm lớp 1 - Tokyo, Trường tiểu học Gateway, kết luận điều tra cũng nêu rõ khoảng 7 giờ 50 phút ngày 6-8-2019, cô Thủy sau khi điểm danh học sinh đã phát hiện bé Long vắng mặt, nhưng không cập nhật kết quả số học sinh lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Trưa hôm đó, bộ phận giáo vụ nhà trường nhắc và hướng dẫn cô Thủy mới cập nhật sĩ số lớp lên hệ thống. Tuy nhiên, cô Thủy cập nhật thông tin là bé Long vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của Trường tiểu học Gateway.

Buổi chiều khi đón học sinh ra về, người đưa đón học sinh Nguyễn Bích Quy phát hiện bé Long nằm bất tỉnh trong ô-tô, sau ghế lái. Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng bé Long được chẩn đoán “ngừng tuần hoàn ngoại viện”.

Ngày 7-8, cô giáo Nguyễn Thị Thủy nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra lại cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm và nhờ sửa lại bé Long vắng mặt không có lý do. Tại cơ quan điều tra, cô Thủy khai biết rõ học sinh vắng mặt không lý do, tuy nhiên đã không liên lạc với gia đình dẫn đến không phát hiện được bé Long bị bỏ quên trong xe ô-tô.

* Khởi tố cô giáo chủ nhiệm vụ cháu bé trường Gateway tử vong

* Khởi tố lái xe trong vụ học sinh Trường tiểu học Gateway tử vong

* Tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy trong vụ cháu bé Trường Gateway tử vong

* Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy trong vụ cháu bé Trường Gateway tử vong

* Thủ tướng yêu cầu không để tái diễn vụ việc tương tự tại Trường Gateway

* Khởi tố vụ án làm chết bé trai ở Trường Gateway

Có thể bạn quan tâm

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Vụ án trục lợi bảo hiểm tại Công ty LanQ: Không nhận tiền "hoa hồng" nhưng chỉ đạo nhân viên nhận

Chiều 28/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Cách (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dược phẩm Sơn Lâm) cùng bị cáo Nguyễn Mạnh Quyền (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty LanQ) trong vụ án trục lợi bảo hiểm xã hội tiếp tục với phần xét hỏi.

Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) Nguyễn Tấn Cường phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: TL)

Bảo đảm cơ sở pháp lý đầy đủ, thống nhất về quản tài viên

Việc ban hành Nghị định nhằm bảo đảm cơ sở pháp lý đầy đủ, thống nhất để triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ các quy định của Luật Phục hồi, phá sản năm 2025 trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển hoạt động hành nghề quản lý, thanh lý tài sản ổn định, bền vững.

Công an xã Văn Lãng tặng quà và thư khen cho người dân giao nộp vũ khí tại trụ sở.

Cách làm sáng tạo của Công an xã Văn Lãng

Để tăng hiệu quả trong công tác an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai việc thực hiện mô hình, cách làm khi người dân giao nộp, đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ được lực lượng công an tặng quà và trao thư khen.

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng thu giữ container chứa than cục không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Quyết liệt trấn áp tội phạm trên tuyến biên giới biển, cửa khẩu cảng trong đợt cao điểm

Sắp đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lợi dụng nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, tình hình tội phạm trên tuyến biên giới biển, cửa khẩu cảng Hải Phòng tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường, các hoạt động vi phạm pháp luật gia tăng, nhất là buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tấn (bìa trái), Quý và Thật (bìa phải) tại phiên tòa. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người do mâu thuẫn từ việc kêu mở cửa không được

Ngày 27/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Danh Quý (24 tuổi) 24 năm tù về tội “Giết người” và tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Danh Tấn (30 tuổi) 16 năm tù về tội “Giết người”; Đoàn Văn Thật (24 tuổi) 7 tháng 5 ngày tù về tội “Che giấu tội phạm” (bằng thời gian tạm giam và được trả tự do ngay tại phiên tòa).

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: TL)

Tạo cơ chế đặc thù phát triển ngành dầu khí trở thành ngành mũi nhọn

Luật Dầu khí được đề xuất sửa đổi tập trung vào năm nhóm chính sách lớn, nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tạo động lực tăng trưởng mới, khơi thông nguồn lực, góp phần bảo đảm chủ quyền trên biển và an ninh năng lượng quốc gia.

Bị cáo bị dẫn giải ra Tòa.

Các bị cáo trong vụ sai phạm tại VICEM hầu tòa

Ngày 26/1, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Xi-măng Việt Nam (VICEM) và các đơn vị liên quan gây thất thoát, lãng phí hơn 381 tỷ đồng.