Hiệu quả hoạt động của chi bộ đảng Bệnh viện Medlatec

Đồng chí Võ Ngọc Lan, Giám đốc
kiêm Bí thư Chi bộ Medlatec.
Đồng chí Võ Ngọc Lan, Giám đốc kiêm Bí thư Chi bộ Medlatec.

Nhưng với Bệnh viện tư nhân Medlatec, ban lãnh đạo Bệnh viện đã mạnh dạn thành lập và hết sức tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể như tổ chức Ðảng, Ðoàn và đoàn thể hoạt động, phát triển. Giám đốc kiêm Bí thư Chi bộ Medlatec Võ Ngọc Lan khẳng định: "Các tổ chức đoàn thể được thành lập tại Medlatec ngoài việc thực hiện sự lãnh đạo của Ðảng đối với bệnh viện mà còn là môi trường để cán bộ, công nhân viên trong toàn bệnh viện học hỏi nhau, tăng tình đoàn kết nội bộ, nâng cao năng suất lao động...".

Ðồng chí Lan cho biết thêm, Chi bộ đảng của Medlatec chỉ mới thành lập được khoảng một năm. Thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Chi bộ đã phát động thành một phong trào trong đảng viên, mà còn mở rộng ra mọi cán bộ, công nhân viên trong toàn bệnh viện thực hiện thu được những kết quả thiết thực.

Năm 2009, Chi bộ Ðảng Medlatec đã được Ðảng bộ quận Ba Ðình (Hà Nội) công nhận là đơn vị đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Hiện nay Quận ủy Ba Ðình đang có chủ trương lấy Chi bộ Ðảng của Medlatec là một điển hình để nhân rộng - Ðồng chí Lan vui vẻ cho biết:

Trước kia, tôi cảm thấy bất ngờ, và thắc mắc khi thấy công ty tư nhân mà cũng xây dựng tổ chức Ðảng và các tổ chức đoàn thể khác khi tôi chưa hiểu rõ nhiều về Ðảng. Nhưng giờ đây tôi mới thấy được lợi ích từ các tổ chức này mang lại. Ví như, mình là đảng viên, phải luôn phấn đấu, gương mẫu không chỉ trong công việc chuyên môn, mà còn trong hoạt động của tổ chức... Cứ như vậy, trách nhiệm của mỗi người đều được nâng lên" anh Phạm Hữu Thưởng, một trong những đảng viên còn khá trẻ của bệnh viện cho biết.

Không chỉ chú trọng xây dựng tổ chức Ðảng trong Medlatec, Ban lãnh đạo còn chú trọng phát triển các tổ chức đoàn thể khác để làm cầu nối giữa lãnh đạo Bệnh viện với toàn thể công nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chấp hành đường lối, chính sách của Ðảng, Nhà nước, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Công đoàn, Chi đoàn thanh niên của Bệnh viện luôn tổ chức nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như: Hằng năm tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi nghỉ mát, tham gia các chương trình từ thiện như ủng hộ người nghèo, vùng thiên tai, lũ lụt... giáo dục cán bộ, đoàn viên trở thành quần chúng ưu tú, từ đó giới thiệu cho chi bộ xem xét, kết nạp vào Ðảng. Kết quả: giúp đỡ bảy quần chúng ưu tú để chi bộ xem xét, kết nạp Ðảng. Ðúng dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Ðảng, Chi bộ đã tổ chức kết nạp ba đảng viên mới.

Chi bộ tổ chức giáo dục tư tưởng cho quần chúng thông qua các sinh hoạt Công đoàn, đoàn thanh niên; tổ chức phong trào xây dựng nếp sống văn minh công sở, văn minh nơi công cộng; tổ chức thi văn hóa Medlatec cho toàn thể cán bộ, nhân viên công ty; Tổ chức tọa đàm về văn minh khi tham gia giao thông. Sau khi chi bộ thành lập, hoạt động công đoàn được thúc đẩy. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, Công đoàn Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho cán bộ đoàn viên: tổ chức tham quan, nghỉ mát; tổ chức trung thu, khen thưởng cho con em cán bộ nhân viên có thành tích trong học tập, tổ chức thi văn nghệ, bóng đá, nữ công gia chánh... khích lệ tinh thần của cán bộ đoàn viên. Chi bộ đã góp phần lãnh đạo Bệnh viện hoàn thành tốt kế hoạch năm 2009, làm tốt các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

THU GIANG

Có thể bạn quan tâm

Các quan chức thành phố Mumbai tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj. (Ảnh: Thống Nhất-TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ

Sau khi kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5-7/5, tối 7/5 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời sân bay quốc tế Mumbai đi thăm cấp Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7-8/5.

[Video] Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước ASEAN và Ngân hàng ADB

[Video] Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước ASEAN và Ngân hàng ADB

Ngày 7/5, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 tại Cebu, Philippines, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Quốc vương Brunei; Tổng thống Philippines; Thủ tướng Timor-Leste; Thủ tướng Campuchia và Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Khẩu đội DKZ lấy phần tử bắn, tiêu diệt các mục tiêu đầu cầu.

Hoàn thành xuất sắc diễn tập tác chiến cấp xã, phường đầu tiên trong cả nước

Trong hai ngày 6/5 và 7/5, Quân khu 2 và tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tổ chức diễn tập tác chiến xã Đồng Lương trong khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ năm 2026. Đây là cuộc diễn tập cấp xã, phường đầu tiên trong cả nước từ khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, làm điểm cho Quân khu 2 và Bộ Quốc phòng trong năm 2026.

Tinh gọn báo chí và sứ mệnh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tinh gọn báo chí và sứ mệnh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trong bối cảnh tinh gọn, sáp nhập các cơ quan báo chí, công tác truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng gặp không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, chính thực tiễn này cũng mở ra cơ hội chiến lược để các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ cao cả - bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nền độc lập, tự chủ của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ hiến bang Maharashtra Devendra Fadnavis chứng kiến lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước. (Ảnh: Thống Nhất – TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam-Ấn Độ

Chiều 7/5, tại thành phố Mumbai (bang Maharashtra), trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Ấn Độ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và ông Shri Devendra Fadnavis, Thủ hiến bang Maharashtra cùng lãnh đạo cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Ấn Độ.

[Video] Thời sự 24h ngày 7/5/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48

[Video] Thời sự 24h ngày 7/5/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48

Bản tin cập nhật những vấn đề nổi bật: Tiếp tục các hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Cộng hòa Ấn Độ; Thủ tướng Lê Minh Hưng đến Philippines dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48; Nghị quyết 02-NQ/TW khẳng định tầm nhìn chiến lược và khát vọng phát triển của Hà Nội.

Giữa thao trường nắng lửa Vùng 3 Hải quân, những ly nước mát, phần quà nhỏ và lời động viên chân tình từ các hội viên phụ nữ tiếp thêm sức mạnh cho chiến sĩ mới trong những ngày đầu quân ngũ.

“Bát nước thao trường” tiếp sức lính trẻ ở Vùng 3 Hải quân

Giữa thao trường bắn đạn thật của Vùng 3 Hải quân, khi những chiến sĩ mới vừa rời đường ngắm với lưng áo đẫm mồ hôi dưới cái nắng đầu hè miền trung, những ly nước mát, phần trái cây, chiếc bánh nhỏ được các hội viên phụ nữ tận tay trao đến từng người.

Cà Mau tổ chức hội nghị sơ kết sau một năm sắp xếp bộ máy, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Gọn bộ máy, sát cơ sở từ chính quyền 2 cấp tại Cà Mau

Sau một năm triển khai thực hiện, mô hình mới tại Cà Mau đã từng bước đi vào ổn định, mang lại nhiều kết quả nổi bật trong tinh gọn bộ máy và cải cách hành chính, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.