Hậu Giang trao tặng hơn 2.700 suất học bổng “Tấm lòng vàng”

Ngày 2/8, tại thành phố Ngã Bảy, Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức trao hơn 2.700 suất học bổng “Tấm lòng vàng” cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh từ nguồn vận động, đóng góp của đoàn viên, người lao động với tổng giá trị 1,6 tỷ đồng.
Tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, học giỏi năm học 2022-2023.
Tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, học giỏi năm học 2022-2023.

Trước đó, để góp phần chăm lo cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi trong năm học vừa qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang đã vận động Quỹ “Tấm lòng vàng” được hơn 1,9 tỷ đồng và hơn 14.000 quyển tập từ các cơ quan, doanh nghiệp, Công đoàn viên trong và ngoài tỉnh. Qua đó, giúp đỡ phần nào cho con cán bộ, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trang bị dụng cụ học tập để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang cho rằng, đợt trao học bổng “Tấm lòng vàng” lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, tiếp tục khẳng định phương châm hành động của tỉnh là “không để cho bất cứ học sinh nào do hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học, vì nghèo mà không được đến trường”.

Trao bảng tượng trưng phân bổ số học bổng cho các đơn vị cấp huyện.

Trao bảng tượng trưng phân bổ số học bổng cho các đơn vị cấp huyện.

Điều đó đã thể hiện qua nhiều hoạt động rất ý nghĩa của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhằm chăm lo cho các cháu, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang biểu dương Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang đã có hành động rất ý nghĩa qua việc phát động và tổ chức thực hiện Quỹ “Tấm lòng vàng”. Cùng với đó, đã tranh thủ tốt nguồn lực để còn trao nhiều căn “Mái ấm Công đoàn” giúp đoàn viên, công nhân lao động có nơi sinh sống ổn định, an tâm làm việc, góp phần chăm lo tốt hơn cho các cháu, các em học sinh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Văn Huyến kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là Công đoàn các cấp trong tỉnh, tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động để có thêm nguồn lực trao thêm nhiều suất học bổng, hoặc nhận đỡ đầu nhằm chăm lo, hỗ trợ tốt cho các em học sinh nghèo, khó khăn có điều kiện cắp sách đến trường.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang cũng đã trao hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.