Hải Phòng đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản Cần Thơ

Sở Công thương thành phố Hải Phòng vừa triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản tiêu biểu và sản phẩm OCOP giữa Hải Phòng và Cần Thơ.

Sản phẩm sầu riêng được giới thiệu tại Hội nghị kết nối giao thương.
Sản phẩm sầu riêng được giới thiệu tại Hội nghị kết nối giao thương.

Trong năm 2024-2025, nhiều doanh nghiệp Hải Phòng đã tham gia các đoàn công tác xúc tiến thương mại tại Cần Thơ, mang theo những sản phẩm chủ lực như gạo, cà phê, yến sào, sàn gỗ, hóa mỹ phẩm, thủy sản khô…

Các hoạt động này góp phần đưa nông sản và sản phẩm OCOP miền Tây Nam Bộ thâm nhập vào hệ thống phân phối hiện đại tại Hải Phòng, phục vụ người tiêu dùng miền bắc.

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở Công thương thành phố Hải Phòng cho biết, thành phố đã tích cực phối hợp với Cần Thơ trong việc tổ chức các hội nghị giao thương liên tỉnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên kết nối cung-cầu, mở rộng kênh phân phối và tiêu thụ sản phẩm. Hải Phòng đã hỗ trợ kết nối đầu ra cho 16 nhóm sản phẩm của doanh nghiệp Cần Thơ, đồng thời giới thiệu nhu cầu tiêu thụ tại thị trường Hải Phòng.

Song song với xúc tiến thương mại, Sở Công thương Hải Phòng cũng phối hợp với các siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp bán lẻ và các tổ chức xã hội như Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã, Liên đoàn Lao động… nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm Cần Thơ đến người dân thành phố. Nhiều đặc sản như gạo, sầu riêng, bánh tráng, cá thát lát, hạt sen đóng lon, trái cây chế biến… đã dần hiện diện trong các kênh phân phối lớn.

182f76dfeec35a9d03d2.jpg
Ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công thương thành phố Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công thương thành phố Cần Thơ bày tỏ mong muốn Hải Phòng tiếp tục mở rộng kênh phân phối cho các mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, giúp tăng năng lực cạnh tranh và khả năng cung ứng cho doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều doanh nghiệp hai bên cũng đã trực tiếp thảo luận về nhu cầu thị trường và tiềm năng hợp tác thời gian tới.

Phía doanh nghiệp thành phố Hải Phòng đánh giá cao tiềm năng hàng hóa từ Cần Thơ và đang nghiên cứu phương án nhập các sản phẩm, sẵn sàng phối hợp tiêu thụ, xuất khẩu trong thời gian tới.

Việc duy trì và phát triển các chương trình kết nối cung-cầu không chỉ giúp đa dạng hóa nguồn hàng, bảo đảm cân đối cung ứng mà còn góp phần thực hiện hiệu quả liên kết vùng, phát triển kinh tế bền vững giữa các địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.