Hải Phòng: 70% khách hàng trong khu vực đô thị được cấp điện trở lại

Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng (Công ty Điện lực Hải Phòng), tính đến 16 giờ chiều 8/9, ngành điện đã nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do bão số 3, cấp điện trở lại cho các khu vực trọng điểm và 70% khách hàng trong đô thị.
Các công nhân ngành điện Hải Phòng khẩn trương khôi phục lưới điện sau bão số 3.
Các công nhân ngành điện Hải Phòng khẩn trương khôi phục lưới điện sau bão số 3.

Theo thống kê, bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho lưới điện thành phố Hải Phòng. Trong đó có trạm biến áp, 367 cột điện bị gãy, đổ, hư hỏng… đã gây mất điện trên diện rộng…

Ngay trong đêm 7, rạng sáng 8/9, ngành điện lực đã tập trung khắc phục hậu quả, đưa 3/5 trạm 220kV và một số trạm 110kV hoạt động và cấp điện trở lại cho 20% khách hàng tại khu vực trung tâm vào 6 giờ sáng 8/9 - ngay sau khi bão tan.

Hệ thống điện của Hải Phòng bị thiệt hại nặng nề do bão số 3.

Hệ thống điện của Hải Phòng bị thiệt hại nặng nề do bão số 3.

Theo Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Hải Phòng Bùi Bình Minh cho biết, ngành điện đã huy động tối đa nhân lực, vật tư, thiết bị và triển khai khẩn trương công tác khôi phục lưới điện phục vụ đời sống nhân dân, cũng như đáp ứng yêu cầu bơm nước chống ngập tại các khu công nghiệp và hoạt động sản xuất.

Tính đến chiều 8/9, cả 5 trạm biến áp 220kV, 28 trong tổng số 36 trạm biến áp 110kV đã khôi phục hoạt động trở lại.

Lãnh đạo ngành điện trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc khắc phục hư hại lưới điện do bão số 3 gây ra.

Lãnh đạo ngành điện trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc khắc phục hư hại lưới điện do bão số 3 gây ra.

Hiện, ngành điện đã cấp điện trở lại cho hơn 615 nghìn khách hàng, chiếm hơn 70% số khách hàng trong khu vực đô thị.

Trong đó, ngành điện đã tập trung ưu tiên khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các cơ sở y tế, các khu công nghiệp lớn, các nhà máy nước sạch, trường học…

Các công nhân ngành điện tập trung cao cho khắc phục sự cố, nhanh chóng cấp điện trở lại phục vụ sản xuất và đời sống.

Các công nhân ngành điện tập trung cao cho khắc phục sự cố, nhanh chóng cấp điện trở lại phục vụ sản xuất và đời sống.

Việc cấp điện trở lại đã giúp cho 2 nhà máy cấp nước trong khu vực nội thành hoạt động và bảo đảm cấp nước sạch sinh hoạt cho 80% dân cư nội thành.

Hiện, ngành điện đang nỗ lực khẩn trương khắc phục sự cố đứt đường dây truyền tải trên khu vực biển để có thể cấp điện trở lại cho huyện đảo Cát Hải và khắc phục các đường điện bị đứt, nhiều cột điện đổ để cấp điện trở lại cho các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Đồ Sơn, Thủy Nguyên và các khu dân cư khác.

Có thể bạn quan tâm

Niềm vui người lao động tại Hội thao Tháng Công nhân năm 2026 do Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Đồng Phú Cường (thành phố Đồng Nai) tổ chức.

Sôi nổi các hoạt động từ công đoàn cơ sở

Tháng Công nhân 2026 ghi dấu ấn mạnh mẽ bằng những hoạt động thiết thực, mang đậm tính nhân văn của các cấp Công đoàn Việt Nam. Với phương châm “hướng mạnh về cơ sở”, tổ chức Công đoàn tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, không ngừng nỗ lực, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe đoàn viên, người lao động.

Tin nổi bật ngày 27/6: Thủ tướng chủ trì 2 phiên họp về xây dựng pháp luật và công trình giao thông trọng điểm; Xe tải lao xuống vực tại Sơn La, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 27/6: Thủ tướng chủ trì 2 phiên họp về xây dựng pháp luật và công trình giao thông trọng điểm; Xe tải lao xuống vực tại Sơn La, 2 người tử vong

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 6 và hội nghị trực tuyến chuyên đề về các dự án, công trình giao thông trọng điểm; Xe tải lao xuống vực tại Sơn La khiến 2 người tử vong; 920 người thiệt mạng do động đất kép ở Venezuela… là một số tin tức nổi bật ngày 27/6.

Tách biệt với cái nắng oi ả của ngày hè, thư viện Tích Lộc (thôn Tích Giang 3, xã Phúc Thọ) là một không gian mát mẻ và tĩnh lặng, chỉ có tiếng sột soạt của giấy và tiếng trẻ em thì thầm thảo luận.

[Ảnh] Một chiều hè không điện thoại ở thư viện làng

Trong khi nhiều bậc phụ huynh đau đầu với bài toán mỗi dịp nghỉ hè: “Làm sao để con không đắm chìm vào màn hình điện tử?”, thì tại xã Phúc Thọ, Hà Nội, trẻ em nơi đây đang háo hức tìm đến một niềm vui mới. Đó là đọc sách miễn phí tại những thư viện cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các đại biểu thực hiện nghi thức hưởng ứng.

Thanh Hóa chung sức phòng chống ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Lam Sơn (phường Hạc Thành), Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, phát động chạy bộ phong trào.

Quảng trường Phan Ngọc Hiển là một trong những nơi sắp diễn ra sự kiện lớn mừng 1 năm Cà Mau hợp nhất tỉnh.

Cà Mau sẵn sàng chuỗi sự kiện quy mô kỷ niệm sau 1 năm hợp nhất tỉnh

Ngày 27/6, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen cho biết, tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức chuỗi hoạt động đánh dấu cột mốc kỷ niệm 1 năm hợp nhất tỉnh và 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, gắn liền với việc phát động Chương trình trọng điểm kích cầu du lịch năm 2026.

Thí sinh trình diễn trang phục áo dài trong đêm chung kết.

Nét đẹp sinh viên Trường đại học Công nghệ Đồng Nai

Tối 26/6, Trường đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Nét đẹp sinh viên năm 2026. Đặc biệt cuộc thi năm nay có sự tham gia của nhiều sinh viên đến từ Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia đang học tập tại trường theo diện tài trợ học bổng của thành phố Đồng Nai.

Lễ mít-tinh lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến đồng bộ trên phạm vi toàn quốc.

Lấy người dân làm chủ thể xây dựng môi trường sống an toàn, không ma túy

Lễ mít-tinh lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến đồng bộ trên phạm vi toàn quốc, tạo nên sự kết nối thống nhất từ Trung ương đến cơ sở trong cùng một thời điểm. Đây là dấu ấn chưa từng có, khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội trong xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy.

Đa số trẻ em thiếu kỹ năng để tự bảo vệ mình trên môi trường không gian mạng.

Bảo vệ trẻ em trước mê trận Internet

Sự phát triển của Internet và các thiết bị thông minh đã mở ra nhiều cơ hội để trẻ em học tập, vui chơi và tìm hiểu thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin hữu ích, vẫn có nhiều luồng thông tin xấu độc lan truyền trên mạng xã hội. Đó là những cạm bẫy nếu trẻ chưa có đủ kỹ năng để tự bảo vệ mình.

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế đám cháy tại xã Nam Cửa Việt.

Quảng Trị: Nỗ lực chữa cháy rừng giữa nắng nóng gay gắt

Ngày 26/6, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân đang khẩn trương triển khai các biện pháp dập tắt vụ cháy rừng tràm xảy ra tại xã Nam Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Thời tiết nắng nóng gay gắt kết hợp gió tây nam thổi mạnh khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy.

Tin nổi bật ngày 26/6: Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị năm học mới; Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh do nguồn cung hạn chế

Tin nổi bật ngày 26/6: Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị năm học mới; Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh do nguồn cung hạn chế

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị năm học mới; Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh do nguồn cung hạn chế; Mở cơ chế đặc thù để khai thác hiệu quả nhà đất dôi dư; Học sinh Việt Nam ghi dấu ấn tại sân chơi Robotics khu vực; … là một số tin tức nổi bật ngày 26/6.

Niềm tự hào mang họ Hồ của Bác trở thành động lực để đồng bào Vân Kiều xây dựng quê hương, bảo vệ biên cương.

Đồng bào Vân Kiều, Pa Cô tự hào 80 năm mang họ Bác Hồ

Tròn 80 năm kể từ ngày đồng bào Vân Kiều, Pa Cô ở Quảng Trị nguyện mang họ Hồ của Bác, một lòng theo Đảng, theo cách mạng. Lời thề son sắt ấy đã được gìn giữ qua nhiều thế hệ, trở thành nguồn sức mạnh tinh thần để đồng bào xây dựng cuộc sống mới, bảo vệ biên cương và vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Quân đội sử dụng máy dò tìm, phân tích dưới lòng đất tại một số vị trí trong Kinh thành Huế để làm cơ sở tìm hài cốt liệt sĩ.

Khảo sát bằng radar xuyên đất phát hiện các vùng nghi ngờ xáo trộn tại hai vị trí ở Huế

Chiều 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ thành phố Huế phối hợp Viện Thiết kế, Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) tổ chức hội nghị đánh giá sơ bộ kết quả khảo sát bằng radar xuyên đất tại một số vị trí nghi có mộ tập thể trên địa bàn.